"Phù thủy 8X" lừng danh thế giới dạy ảo thuật tại Hà Nội

Dân trí Mới đây, Joshua Jay – Một trong những ảo thuật gia đương đại nổi tiếng nhất thế giới, đã có buổi trình diễn và hướng dẫn một số mẹo ảo thuật cơ bản với cộng đồng những người mê ảo thuật tại Hà Nội.

Joshua Jay sinh năm 1981, anh là ảo thuật gia Close-Up (cận cảnh) và Street Magic (ảo thuật đường phố) hàng đầu thế giới, anh đã trình diễn nghệ thuật của những lá bài tại 59 quốc gia.

Năm 1998, Jay đã giành giải vô địch thế giới ở hạng mục Ảo thuật Cận cảnh trong Liên hoan Ảo thuật Thế giới. Anh còn là tác giả của bảy cuốn sách dạy ảo thuật trong đó có cuốn best-seller “Ảo thuật: Hành trình hoàn hảo” (Magic: The Complete Course – Nhà xuất bản Workman) được ấn hành năm 2008 và đã được dịch ra bốn ngôn ngữ.

Nhà ảo thuật huyền thoại dạy ảo thuật tại Hà Nội.

 

Joshua Jay trong vòng vây của người hâm mộ.
Joshua Jay trong vòng vây của người hâm mộ.

Từ năm 31 tuổi, anh đã được tạp chí quốc tế Magic Magazine gọi bằng cái tên “Ảo thuật gia Phục Hưng”, vì Jay đã thay đổi hoàn toàn phong cách ảo thuật truyền thống. Phong cách của Jay là thường chỉ sử dụng những thứ bình thường trong đời sống.

Jay cho biết: Khi đến Hà Nội, anh đã lang thang phố phường và tìm kiếm những vật dụng gần gũi nhất với con người ở đây. Cuối cùng, anh đã tìm được 3 đồng xu ở một ngôi chùa và sử dụng luôn chúng cho một trò ảo thuật. Khán giả rất phấn khích vì sau câu chuyện, Jay còn hướng dẫn tất cả mọi người mẹo thực hành với những đồng xu này.

Jay đang hướng dẫn mẹo ảo thuật với ba đồng xu mua ngay tại Hà Nội.
Jay đang hướng dẫn mẹo ảo thuật với ba đồng xu mua ngay tại Hà Nội.

Mặc dù đã từng trình diễn trước hàng ngàn người, nhưng Joshua Jay cho biết, những màn ảo thuật của anh đạt hiệu quả tốt nhất khi trình diễn trước khoảng từ 10 đến 20 người. Tối qua đã có khoảng 70 bạn trẻ đến tham gia chương trình và tất cả đều rất phấn khích trước những màn biểu diễn của Jay.

Ảo thuật gia J (bìa trái) chụp ảnh cùng Jay và những người bạn.
Ảo thuật gia J (bìa trái) chụp ảnh cùng Jay và những người bạn.

Buổi trình diễn lần này của Jay có được là do sự sắp đặt của ảo thuật gia J cùng những người bạn. Ảo thuật gia J cũng là một thanh niên trẻ, nổi tiếng với những màn biểu diễn ảo thuật đường phố.

Phạm Việt Hưng