Chủ nhật, 13/09/2020 - 08:03

“Phiên chợ 0 đồng” của Đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng

Dân trí

Đoàn Thanh niên ở quận Thanh Khê, Đà Nẵng đã phối hợp với Hội Phụ nữ địa phương tổ chức nhiều “phiên chợ 0 đồng” , chia sẻ với người dân khó khăn do ảnh hưởng đại dịch Covid-19.

“Phiên chợ 0 đồng” của Đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng - 1

Đoàn viên thanh niên Đà Nẵng đã tổ chức nhiều "phiên chợ 0 đồng" chia sẻ với bà con gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19

Có mặt tại nhà sinh hoạt Trung Lập B3 ở phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng những ngày đầu tháng 9, chúng tôi cảm thấy ấm lòng với hình ảnh các đoạn viên thanh viên cùng hội phụ nữ phường sửa soạn những gian hàng tươm tất cho “phiên chợ 0 đồng”.

“Phiên chợ 0 đồng” của Đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng - 2
“Phiên chợ 0 đồng” của Đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng - 3

Hội phụ nữ địa phương cũng chung sức với các đoàn viên thanh niên làm việc nghĩa

Đây là lần thứ 2 đoàn viên thanh niên phường này tổ chức mô hình ý nghĩa, chia sẻ với bà con gặp khó do ảnh hưởng dịch Covid-19 ở Đà Nẵng.

Phiên chợ nghĩa tình mùa dịch lần này có các gian hàng bày đủ các món rau củ quả sạch, mỳ tôm, cá hộp, trứng, sữa, cũng như nhiều loại gia vị khác ...

Nhu yếu phẩm được chuẩn bị đủ cho khoảng 50 suất đi chợ cho 50 hộ gia đình. Trong đó chủ yếu là các hộ dân lao động tạm trú ở địa phương và không có việc làm trong thời gian Thành phố tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, còn có 20 học bổng hỗ trợ đến 20 em học sinh là con em các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, chia sẻ với gia đình phần nào chi phí mua sắm trang thiết bị học tập các em trước thềm năm học mới 2020-2021.

“Phiên chợ 0 đồng” của Đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng - 4

Đoàn thanh niên phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, Đà Nẵng trao 20 suất học bổng đến học sinh trên địa bàn trong dịp tổ chức "phiên chợ 0 đồng"

Anh Trịnh Quang Trúc Lâm - Bí thư Đoàn phường Thạc Gián cho biết: “Với mong muốn chia sẻ cùng bà con, trong thời gian qua, chúng tôi đã vận động được nhiều mạnh thường quân thiện nguyện ủng hộ để thực hiện mô hình “Phiên chợ 0 đồng” này.

Trong thời gian tới, đoàn viên thanh niên địa phương sẽ tiếp tục chung sức với các hội, đoàn thể địa phương tổ chức thêm những phiên chợ như này, với tinh thần giữ nghĩa tình “lá lành đùm lá rách” và “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên””

Lầu Thanh