Chủ nhật, 19/06/2016 - 08:22

Phía sau câu chuyện “bố chụp - con diễn - mẹ làm thơ” của Hoa khôi Duyên dáng Hà thành

Dân trí

Xinh xắn, học giỏi, tài năng và năng nổ hoạt động Đoàn, hoa khôi Duyên dáng Hà thành 2014 Nguyễn Trường Xuân chia sẻ cô nhận được sự ủng hộ và hỗ trợ hết lòng từ người bố của mình.

Ngày của Cha (Father’s day) được nhiều quốc gia trên Thế giới tổ chức vào ngày Chủ nhật thứ ba của tháng 6 hàng năm. Năm nay, Ngày của Cha diễn ra vào ngày 19/6 hôm nay.

Đây là dịp để người con trên khắp thế giới tỏ lòng biết ơn, thương yêu và kính trọng tới những người cha, người ông của mình. Trong Ngày của Cha năm nay, hoa khôi Duyên dáng Hà thành 2014 Nguyễn Trường Xuân đã có những chia sẻ rất thật về tình cảm cha con của mình.


Hoa khôi Duyên dáng Hà thành 2014 Nguyễn Trường Xuân

Hoa khôi Duyên dáng Hà thành 2014 Nguyễn Trường Xuân

Chào Trường Xuân, được biết những hình ảnh xinh đẹp, long lanh trên trang cá nhân của bạn là tác phẩm của một nhiếp ảnh gia rất đặc biệt ghi lại. Bạn có thể chia sẻ về điều này?

Xin chào các độc giả Dân trí. Những hình ảnh của mình hầu hết là do bố mình chụp. Bố tên là Nguyễn Trường Sơn - kĩ sư máy nổ nhưng hiện tại là một nhiếp ảnh gia.

Vì ông nội mình là đạo diễn điện ảnh nên bố đã đam mê quay phim và chụp ảnh từ khi còn nhỏ, niềm đam mê đó cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hai anh em mình. Anh trai mình nay đã nối nghiệp của ông và bố, trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, còn mình thì mới “lây” ở mức độ nghiệp dư thôi.

Bố và anh trai đều rất thích mình làm người mẫu chụp nên đến nay, mình may mắn được sở hữu một kho tư liệu dày như một quyển nhật kí hình từ bé đến tận bây giờ.

Cảm giác khi được làm người mẫu “độc quyền” của chính bố mình như thế nào?

Rất thích và tự hào lắm, vì mình được bố chụp ảnh mọi nơi mọi lúc, kể cả những khoảnh khắc đời thường, đi học, đi du lịch, tập luyện hay trên sàn thi đấu bố cũng đều giúp mình lưu lại hết. Có lẽ chỉ có những ai là con gái nhiếp ảnh gia như mình mới có được cảm giác “siêu sao” như vậy.


Người bố - người thầy – nhiếp ảnh gia riêng của Trường Xuân

Người bố - người thầy – "nhiếp ảnh gia riêng" của Trường Xuân

Những hình ảnh trên trang cá nhân của bạn luôn được chú thích bằng những câu thơ xúc động do chính mẹ bạn chắp bút. Xuân có thể chia sẻ chi tiết hơn về điều này?

Mẹ mình vốn là giáo viên văn nhạc, nên mẹ có sở thích làm thơ và làm thơ rất hay. Những dòng thơ đó là những cảm xúc rất lắng đọng trong lòng mình, những bức ảnh của bố và lời thơ của mẹ đã là nguồn động viên rất lớn của mình trong quá trình học tập và rèn luyện.

Mỗi khi muốn hồi tưởng lại một câu chuyện đã qua, mình chỉ cần mở lại ảnh và chú thích là tất cả lại hiện lên, vẹn nguyên cảm xúc như được quay trở lại khoảnh khắc đó.

Trong cuốn nhật kí hình của bạn, có bức ảnh nào khiến bạn ấn tượng nhất?

Đó là tấm ảnh bố chụp mình cầm máy ảnh. Hồi đó tay mình còn yếu, máy ảnh lại nặng. Mình vừa phải cầm máy đúng tư thế của người biết chụp ảnh, vừa phải diễn trước ống kính của bố, lại vừa phải đứng trước quạt cho gió thổi tóc bay mặc dù đang là mùa đông, và kết quả là sau một ngày hai bố con “đánh vật” mới ra được tấm ảnh đạt đủ cả ba yêu cầu trên. Khi chụp xong, mình thấy mỏi rã rời nhưng lúc cầm bức ảnh thì hai bố con đều rất ưng ý về thành quả của mình.

Một lần khác, hai bố con đi chơi trung thu. Khi đó mình đã 16 tuổi nhưng vẫn rất nghịch, bắt bố phải đeo râu mèo, đeo kính Harry Porter, đội mũ cướp biển rồi đi rước đèn. Bố đã rất ngượng vì sợ mọi người cười, còn mình rất khoái chí, cứ chụp bao nhiêu ảnh của bố, đến giờ ngắm lại vẫn còn thấy vui.


Một hình ảnh của Trường Xuân qua góc máy của bố

Một hình ảnh của Trường Xuân qua góc máy của bố

Để miêu tả về bố, bạn có thể nói...?

Đối với mình, bố vừa là bố, vừa là thầy, là nhiếp ảnh gia riêng vừa là người bạn tâm tình nữa. Ngay từ nhỏ bố đã luôn coi mình như một nàng công chúa nhỏ, mình thích gì chỉ cần nói là bố chiều ngay.

Bố đi đâu cũng mua quà cho mình đầu tiên, bố còn biết mình chỉ thích những thứ màu hồng nên đã tự tay bày trí căn phòng màu hồng dành riêng cho mình.

Từ những ngày đầu theo tập dancesport, bố có phải là người định hướng và giúp đỡ bạn trong luyện tập, thi đấu không?

Đáng tiếc, bố mình là người phản đối kịch liệt khi mình “bén duyên” với bộ môn dancesport, vì thấy mình tập luyện nhiều và chấn thương cũng nhiều nên bố xót con gái lắm.

Mình đã phải cố gắng và nỗ lực hết mình để chứng minh cho bố thấy niềm đam mê của mình là điều đúng đắn và vượt qua hết những khó khăn như chấn thương, bận rộn.

Những tấm huy chương mà mình giành được, dù là ở giải đấu lớn hay nhỏ, dù tấm huy chương màu gì thì đều là những món quà quý giá nhất mà mình luôn muốn dành tặng bố.


Một trong những bức ảnh của Trường Xuân do bố chụp, được chính mẹ cô viết thơ đề tặng

Một trong những bức ảnh của Trường Xuân do bố chụp, được chính mẹ cô viết thơ đề tặng

Bạn sẽ dành tặng điều gì cho bố của mình trong Ngày của cha năm nay?

Đối với mình, gia đình luôn là điều quan trọng hàng đầu, nên ngày nào cũng là Ngày của cha, Ngày của mẹ. Ngày chủ nhật luôn là khoảng thời gian mỗi người dành cho gia đình, mẹ và con cùng vào bếp, bố và anh cùng trao đổi, học hỏi về nhiếp ảnh, chỉ cần một bữa cơm giản dị, cùng nhau xem vô tuyến là mình thấy trân trọng từng khoảnh khắc rồi.

Năm nay Trường Xuân sẽ thi đại học, bố có ủng hộ quyết định lựa chọn định hướng của bạn không?

Mình có nhiều sở thích nên vừa muốn thi đại học, vừa muốn tiếp tục theo đuổi dance sport. Bố luôn ủng hộ những quyết định của mình. Thời gian công bố kết quả thi đại học thì cũng đúng vào dịp sinh nhật bố nên mình sẽ nỗ lực hết mình, và giành kết quả tốt nhất đó tặng cho bố như một món quà ý nghĩa và đáng nhớ nhất.

Cảm ơn Trường Xuân và chúc bạn sẽ luôn đạt được những thành công mới.


Trường Xuân trong một buổi chụp hình cùng bố

Trường Xuân trong một buổi chụp hình cùng bố


Bố là người bạn đồng hành với Trường Xuân trong cuộc thi Duyên dáng Hà thành 2014.

Bố là người bạn đồng hành với Trường Xuân trong cuộc thi Duyên dáng Hà thành 2014.


Bố mẹ và anh trai luôn sát cánh với Trường Xuân trong từng giải đấu dancesport và cuộc sống ngoài đời.

Bố mẹ và anh trai luôn sát cánh với Trường Xuân trong từng giải đấu dancesport và cuộc sống ngoài đời.


Gia đình của hoa khôi Duyên dáng Hà thành 2014.

Gia đình của hoa khôi Duyên dáng Hà thành 2014.

Hồng Minh

Đáng quan tâm
Mới nhất