Phát ngôn "Lấy phụ nữ xấu hỏng đời con cháu": Nam thanh niên gây tranh cãi

H.K
H.K

(Dân trí) - Phát ngôn của anh Nguyễn Thành Đạt đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. Anh này còn có tiêu chí chọn bạn gái: "Chỉ cần khuôn mặt ưa nhìn, có vòng ba, vì không có vòng ba nhìn rất buồn cười".

Khi tham gia show hẹn hò hơn 1 tháng trước, anh Nguyễn Thành Đạt (33 tuổi, đến từ Thanh Hóa) đã có những phát ngôn nhắm thẳng vào ngoại hình của người phụ nữ khá "sốc". Phát ngôn của anh Đạt được một số diễn đàn mạng xã hội có đông thành viên "đào xới" lại, thu hút lượng lớn bình luận về chủ đề này.

Cụ thể, anh Nguyễn Thành Đạt tham gia chương trình Bạn Muốn Hẹn Hò trong số phát sóng 606. Tại đây, anh được mai mối với nữ giảng viên đại học Bùi Thị Khuyên (31 tuổi).

Phát ngôn Lấy phụ nữ xấu hỏng đời con cháu: Nam thanh niên gây tranh cãi - 1

Anh Đạt thích phụ nữ có vòng ba: "Vì con gái mà vòng ba không có thì nhìn rất buồn cười. Nhìn nó chán lắm".

Ban đầu, anh Đạt chia sẻ khá thật thà nên hai MC chương trình và khán giả khá có cảm tình, nhưng càng về sau, người xem càng bức xúc vì những phát ngôn nhắm vào ngoại hình của người phụ nữ.

Anh Đạt tự nhận bản thân là người ít nói nhưng lại có khả năng "xuất khẩu thành thơ" khá mượt mà. Anh kể rằng, đã từng trải qua 3 mối tình nhưng đều gặp phải phụ huynh khó tính nên muốn tìm một "nhà ngoại" dễ tính.

Về mẫu phụ nữ lý tưởng, anh Đạt nói: "Rất đơn giản thôi, chỉ cần khuôn mặt ưa nhìn. Em thích phụ nữ có vòng ba, không cần có eo. Vì con gái mà vòng ba không có thì nhìn rất buồn cười. Nhìn nó chán lắm".

Trước câu trả lời của anh, MC Quyền Linh tỏ ý không hài lòng và nói: "Quan trọng là mình yêu thương, chăm sóc cho nhau thôi". Nghe vậy, nam chính liền đáp: "Anh ơi, yêu thương thì cũng có một tí cảm xúc. Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không nhìn được thôi. Xấu thì cũng xấu vừa thôi, chứ phụ nữ mà xấu quá thì em nói thật với anh, nếu mà hai nhà có ép lấy nhau là hỏng một đời con cháu".

Lúc này, MC Quyền Linh chỉnh ngay: "Không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp thôi. Cỡ nào cũng làm đẹp được. Không có phụ nữ xấu!". Mặt khác, MC này cũng đặt tình huống rằng, nếu người phụ nữ có gương mặt xấu, thậm chí cái gì cũng xấu nhưng có vòng ba đẹp thì anh Đạt có ưng hay không?

Anh Đạt bối rối đáp: "Cái đó còn phải xem tính tình thế nào. Nếu mà có vòng ba thì tốt mà không thì tâm hồn là tốt nhất".

Còn bạn nữ, sau khi nghe thấy những lời nói nhắm về ngoại hình của anh Đạt thì tỏ ra khá bối rối, ngại ngần.

Phát ngôn Lấy phụ nữ xấu hỏng đời con cháu: Nam thanh niên gây tranh cãi - 2

Anh Nguyễn Thành Đạt cho rằng lấy phụ nữ xấu là hỏng một đời con cháu. Chị Khuyên - người được mai mối với anh tỏ ra khá bối rối với những lời này.

Mặc dù vậy, tổng thể diễn biến câu chuyện mai mối của anh Đạt và chị Khuyên không quá căng thẳng. Hai người có quan điểm khác nhau, không tìm được sự đồng cảm, rung động nên không bấm nút quyết định hẹn hò.

Tuy vậy, đoạn đối đáp của anh Đạt trong show hẹn hò đang là chủ đề tranh cãi trên mạng. Có thể nói, một làn sóng phẫn nộ của chị em phụ nữ đã xảy ra để phản bác quan điểm coi trọng ngoại hình của anh Đạt. Cánh mày râu cũng có nhiều ý kiến tranh luận về quan điểm của anh Đạt, người đồng tình nhưng có người phản đối.

"Xấu đẹp tùy mắt nhìn của mỗi người, không ai giống ai, nên dùng lời lẽ văn minh, lịch sự khi đang gặp gỡ với một người phụ nữ", chị Hồng Loan nhận xét.

"Mình biết nhiều bạn nam có ý nghĩ như này lắm, thật ra thì cũng không sai, nhưng cách anh này nói ra như thể một người phụ nữ nhất định phải có vòng ba đẹp mới được yêu thương vậy", bạn Huỳnh Thanh viết.

"Sự thật là vậy. Đàn bà ép đủ các loại tiêu chuẩn lên đàn ông: Thu nhập, gia thế, chiều cao, làm tình, vóc dáng... thì đàn ông cũng được ép lại tiêu chuẩn vào đàn bà. Khuyên các anh em đặt tiêu chuẩn càng cao càng tốt. Đừng chỉ chú trọng nhan sắc, phải chú ý công dung ngôn hạnh nữa", bình luận của anh Trần Đinh Minh Long.

Có ý kiến cho rằng: "Rất khó để nói chàng trai trong chương trình truyền hình trên là xúc phạm, kỳ thị phụ nữ. Vấn đề ở đây chàng trai đó nói chung chung, không ám chỉ cô A hay cô B nên không thể nói là xúc phạm được. Quan điểm riêng, tôi thấy không vấn đề gì với phát ngôn này. Với những ai cảm thấy tự ti về ngoại hình, có thể họ sẽ có suy nghĩ bức xúc". 

"Có bị lạm dụng câu "không có phụ nữ xấu chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp" quá không nhỉ? Có những người mặt nét nào cũng xấu, cố chăm chút thì vẫn là xấu, giờ make up lên thì thay đổi xíu, ưa nhìn hơn nhưng tẩy trang đi thì vẫn bị nói là xấu và ảo rồi chẳng ai chấp nhận. Nên cha sinh mẹ đẻ có những người không may mắn để chăm sóc là xinh lên đâu", ý kiến của Nguyễn Hà Phương.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM