Phát động cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ I"

Dân trí Nhằm giúp thanh niên nông thôn khởi nghiệp trong thời kì hiện đại hóa nông thôn và phát huy tinh thần thanh niên lập nghiệp, sáng ngày 11/3, lễ phát động cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ I" và diễn đàn "Thanh niên nông thôn khởi nghiệp công nghệ cao" đã được tổ chức tại huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An).

dsc_0186

Đoàn đại biểu về tham tham gia buổi lễ phát động Cuộc thi ‘Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ I’.

Trong dịp này, hàng trăm thanh niên trong địa bàn đã sôi nổi chia sẻ kinh nghiệm, trình bày những khó khăn và thuận lợi, mong muốn được các ban ngành hỗ trợ, giúp đỡ khi thực hiện các ý tưởng khởi nghiệp của mình.

Bạn Nguyễn Thanh Bình, quê ở Yên Bái - giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp Quốc gia 2017 với dự án bảo tồn giống gà H’Mông chia sẻ: “Để thành công trong cuộc sống, thì chúng ta phải dám nghĩ, dám làm.

Tuổi trẻ phải phát huy năng lực của bản thân, con đường đi đến thành công gặp rất nhiều chông gai nhưng chúng ta phải mạnh dạn để bước qua nó”.

Sinh viên Nguyễn Thanh Bình chia sẻ bí quyết, cách thực hiện và dự án bảo tồn giống Gà H’Mông.
Sinh viên Nguyễn Thanh Bình chia sẻ bí quyết, cách thực hiện và dự án bảo tồn giống Gà H’Mông.

Bên cạnh đó nhiều chuyên gia, nhà kinh tế đã chia sẻ bí quyết, cách thực hiện và tháo gỡ những băn khoăn trăn trở của thanh niên nhằm giúp thanh niên tự tin mạnh dạn quyết tâm thực hiện ý tưởng.

Diễn đàn tập trung chủ yếu giải đáp thắc mắc chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn; những vướng mắc trong chính sách hỗ trợ và nêu các kiến nghị, hỗ trợ cần thiết đối với thanh niên nông thôn trong khởi nghiệp.

Ngoài ra diễn đàn còn khuyến khích các niên “dám nghĩ, dám làm” vươn lên vượt khó làm giàu chính từ quê hương mình, ứng dụng công nghệ cao vào khởi nghiệp từ những cái nhỏ nhất. Đồng thời tiếp thu những ý tưởng mới lạ có tính thực tế cao nhằm phát huy được sức mạnh của thanh niên thế khỉ 21.

Kết thúc diễn đàn, các đại biểu đã tiến hành nghi thức phát động Cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ I".

dsc05961

Các đại biểu nhấn nút phát động cuộc thi "Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn lần thứ I".

Nguyễn Tú