Thứ năm, 21/03/2019 - 15:22

Ông bố đơn thân tìm mẹ hiền cho con tại show hẹn hò

Dân trí

Tập 472 “Bạn muốn hẹn hò” vừa qua đã làm cầu nối thành công cho cặp đôi một lần đổ vỡ hôn nhân tìm được hạnh phúc mới. Sau 4 năm bố mẹ chia tay, cậu con trai của anh Đào Trọng Xuyên đã lần đầu tiên gọi tiếng mẹ khiến cả hội trường vỡ òa.

Đó là câu chuyện của anh Đào Trọng Xuyên (46 tuổi) đến từ Bình Phước và chị Nguyễn Thị Kim Liên (42 tuổi), quê gốc Bắc Ninh. Tuy nhiên, ấn tượng hơn hết tại buổi hẹn hò là tiếng gọi ba - mẹ đầy tình cảm của cậu con trai 9 tuổi luôn ước mơ một gia đình hạnh phúc.

Ông bố đơn thân tìm mẹ hiền cho con tại show hẹn hò - 1
Anh Đào Trọng Xuyên (46 tuổi) đến từ Bình Phước

Anh Xuyên đã sống trong cảnh “gà trống nuôi con” đầy vất vả suốt 4 năm, tham gia chương trình anh mong muốn tìm một người phụ nữ có thể cảm thông với hoàn cảnh của mình mà chia sớt niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống và cùng nuôi dạy con. Nhưng khi được hỏi tại sao đến bây giờ anh mới đi tìm, thì anh lại cẩn trọng: “Sợ con trai bị tổn thương và mang cảm giác bị bỏ rơi thêm lần nữa...”.

Với nhiều người, sẽ rất khó để tìm cho mình một hạnh phúc mới khi đã chứng kiến hạnh phúc vụt qua tay. Cũng hoàn cảnh đó, cô giáo Nguyễn Thị Kim Liên xuất hiện rụt rè trên sân khấu để nói về nguyện vọng tìm một tri kỷ để đỡ nâng nhau lúc về già. Cô có quan điểm sống rất sâu sắc: “Sống hãy yêu mọi người nhưng chỉ tin vài người; và đừng xúc phạm đến ai”.

Ông bố đơn thân tìm mẹ hiền cho con tại show hẹn hò - 2
Chị Nguyễn Thị Kim Liên (42 tuổi), quê gốc Bắc Ninh

Hai người, hai hoàn cảnh khác nhau nhưng cùng chung một khát khao được hạnh phúc. Tại buổi hẹn hò, họ đôi lúc dè chừng với hạnh phúc mới - nhưng cũng không quên được bản năng của người cha, người mẹ luôn muốn con cái được mái ấm đủ đầy, bởi hạnh phúc với họ không chỉ còn dành riêng họ, mà còn là của con cái!

Vấn đề của cặp đôi là khoảng cách địa lý khi anh Xuyên sống tại Bình Phước còn chị Liên lại đang công tác tại Đồng Nai, cách nhau đến hơn trăm cây số.

Song vì tính chất công việc cũng như không muốn bỏ lỡ cơ hội, anh Trọng Xuyên khẳng định: có thể sắp xếp thời gian và công việc để đến thăm cô giáo và cho nhau cơ hội tiến xa hơn.

Sự nỗ lực của anh Xuyên cùng với sự ủng hộ của hai bên gia đình hai bên gia đình, đặc biệt là sự lém lỉnh của cậu con trai 9 tuổi của anh Xuyên càng khiến khán giả trường quay hy vọng cặp đôi sẽ sớm về chung một nhà: “Con rất vui khi có mặt ở đây. Con thấy cô rất đẹp. Con mong cô sẽ là vợ của ba con...”.

Ông bố đơn thân tìm mẹ hiền cho con tại show hẹn hò - 3
Hai anh chị đã đồng ý bấm nút hẹn hò, cho nhau cơ hội tiến xa hơn

Khi hàng rào hoa được kéo vào, để cả hai có thêm thời gian đối diện và tìm hiểu nhau, cặp đôi đã có những giây phút hẹn hò vô cùng ấm áp. Là người con của quê hương quan họ Bắc Ninh, cô giáo Kim Liên đã cất lên tiếng ca chân tình của mình: “Nhắn cùng là cùng anh xuống í a... là em có quản bao nhọc nhằn...”. Cả hai đã có những chia sẻ rất chân thành để đưa đến quyết định bấm nút hẹn hò.

Cuối cùng, cả trường quay như vỡ oà hạnh phúc khi cậu con trai lần đầu tiên được gọi đủ đầy hai tiếng “ba mẹ” sau 4 năm. Hạnh phúc của cặp đôi không đơn thuần là của riêng họ để gắn bó với một tri kỷ, mà là đắp xây một mái ấm hạnh phúc rộn tiếng cười cho những người đã từng một lần đổ vỡ niềm tin vào hạnh phúc.

ava-ban-muon-hen-ho (4).JPG

Kim Bảo Ngân

Ảnh: BMHH