Olia Hoàng: Nữ sinh có tài “Âu hóa” các ca khúc Việt

(Dân trí) - Olia Hoàng sáng tác lời tiếng Anh cho những ca khúc Việt mà cô bạn thích để bạn bè người nước ngoài cùng hát. Giọng ca của Olia được khen là "mê hoặc" lòng người.

Tài “Âu hóa” các ca khúc Việt

Ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” không phải là ca khúc đầu tiên mà Olia Hoàng viết lời tiếng Anh. Trước đó, cô bạn đã viết lại lời cho một số ca khúc mà mình yêu thích, trong đó có ca khúc “Tìm” của Min.

Olia viết lời tiếng Anh để những người bạn nước ngoài của mình có thể hát cùng và chia sẻ tình yêu nhạc Việt. Cô bạn cũng thú thật rằng mình nói tiếng Việt không sõi vì không có điều kiện về Việt Nam thường xuyên mà học tiếng mẹ đẻ qua gia đình và đại sứ quán.

Olia Hoàng là cô nữ sinh hồn nhiên, yêu ca hát

Olia Hoàng là cô nữ sinh hồn nhiên, yêu ca hát

Do sinh ra tại Nga nên cô bạn được bố mẹ đặt tên là Olia cho dễ gọi, tên tiếng Việt của Olia là Quỳnh Hương. Cô bạn sinh năm 1993 và hiện đang học bên Úc ngành thiết kế thời trang. Nữ sinh gốc Việt chia sẻ rằng rất thích nghe nhạc Việt, đặc biệt là các bài hát của hai ca sĩ Thu Minh và Vũ Cát Tường.

“Trong cộng đồng các bạn du học sinh bên này, nhiều người rất tự hào về Vpop, về các ca sĩ như Thu Minh hoặc Mỹ Tâm. Còn nhiều ca sĩ trẻ Việt Nam thì bản thân em vẫn chưa… ngấm được. Riêng về Sơn Tùng thì em thấy cũng có nhiều bạn nói là không thích những vẫn lén nghe nhạc Sơn Tùng (cười)”, Olia hào hứng kể chuyện.

Giọng hát trong veo "mê hoặc" lòng người


Nữ sinh gốc Việt chơi piano từ nhỏ và mới tập chơi guitar gần đây. Cô rất thích hát và có thói quen hát trong… nhà tắm. Olia cho biết, lời tiếng Anh của ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” (Sơn Tùng MTP) cũng xuất phát từ buồng tắm. Giọng hát trong veo mà Olia thể hiện đã “mê hoặc” rất nhiều bạn trẻ. Cô bạn được cho là phát hiện mới trong cộng đồng người Việt ở nước ngoài.

Đáng nói là, Olia chỉ nghe ca khúc này một lần duy nhất đã nảy ra các ca từ và khớp nối với phần nhạc khá dễ dàng. Sau khi hoàn thành lời bài hát mới, Olia ôm đàn guitar hát cho vui rồi chia sẻ với bạn bè. Chẳng ngờ rằng, clip của cô bạn đã thu hút khá nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

Olia Hoàng là cô nữ sinh hồn nhiên, yêu ca hát

Tuy hát “Chắc ai đó sẽ về” rất xúc cảm nhưng Olia lại không phải là fan của Sơn Tùng MTP – chàng ca sĩ có nhiều bản hit đình đám thời gian qua. “Em không hẳn là hâm mộ anh Sơn Tùng nhưng em phải cộng nhận bài nay hay và anh ấy rất tài năng”, Olia cho biết.

Khi biết rằng ca khúc “Chắc ai đó sẽ về” đang dính nghi vấn về đạo nhạc, Olia tỏ ra khá thoải mái: “Em nghĩ việc đạo nhạc là vấn đề khá lớn nhưng dù sao thì ca khúc này vẫn rất hay”.


Ngoài ca hát, Olia còn có vẽ rất đẹp. Hiện cô đang là sinh viên ngành thiết kế thời trang tại Úc.

Thiết kê phục trang của Olia

Thiết kê phục trang của Olia

Mai Châm

(Ảnh NVCC)