Nữ tiếp viên hàng không "làm mẹ" bất đắc dĩ vì dịch Covid-19

Hồng Minh (Ảnh: NVCC)

(Dân trí) - Vì hầu hết các chuyến bay đã dừng, tiếp viên xinh đẹp Thu Hằng tình nguyện làm bảo mẫu cho trẻ có bố mẹ là F0. Cô đã "làm mẹ" hàng chục đứa con dù chưa từng có kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ.

Nữ tiếp viên hàng không làm mẹ bất đắc dĩ vì dịch Covid-19 - 1
Nguyễn Thị Thu Hằng đang là tiếp viên hàng không. Nhiều tháng nay, hầu hết hoạt động hàng không bị đình trệ nên cô tham gia công tác tình nguyện chống dịch tại địa phương.

Nguyễn Thị Thu Hằng (25 tuổi, Gò Vấp, TPHCM) đang là tiếp viên hàng không của hãng hàng không quốc gia. Từ khi dịch bùng phát phức tạp và căng thẳng, công việc của cô bị ảnh hưởng rất nhiều, bởi vậy cô tình nguyện tham gia hỗ trợ chống dịch.

Cô phục vụ công tác chăm sóc trẻ sơ sinh có bố mẹ là F0 tại Bệnh viện Hùng Vương. Mặc dù chưa lập gia đình và cũng chưa có kinh nghiệm chăm trẻ nhỏ nhưng Hằng cũng như những nữ tình nguyện viên (TNV) tại đây không hề quản ngại, e dè trước công việc mới mẻ này.

Nữ tiếp viên hàng không làm mẹ bất đắc dĩ vì dịch Covid-19 - 2
Thu Hằng đang làm công tác tình nguyện tại Bệnh viện Hùng Vương, TPHCM với công việc chăm sóc các bé sơ sinh có mẹ là F0.

Trên trang cá nhân của mình, Thu Hằng gửi lời chúc mừng sinh nhật chính mình đầy xúc động: "Ngay khi đọc được tin bệnh viện Hùng Vương cần các TNV chăm sóc trẻ sơ sinh có mẹ mắc Covid-19, vừa sinh ra đã phải tách mẹ, chưa từng được ngủ trong vòng tay mẹ, chưa từng được bú sữa mẹ, mình không thể nào chịu được, không thể chần chừ thêm giây phút nào nữa mà không đến hỗ trợ các con.

Sáng nay trung tâm Hope được thành lập bởi Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam và Bệnh viện Hùng Vương, là trung tâm nuôi dưỡng các bé sơ sinh này, với đội ngũ bảo mẫu từ rất chuyên đến hơi chuyên tí xíu như mình, đã cùng nhau chăm sóc cho các con bằng tất cả trái tim này. Có những con đã không còn mẹ, cũng có con vẫn đang đợi gia đình đón về, nhưng trong 5-6 tuần tới các con sẽ không còn phải thấy tủi thân nữa, vì đã có các cô ở cạnh bên không rời, sẽ dốc hết sức bù đắp cho sự thiệt thòi quá lớn của các con.

24 cô bảo mẫu ở đây, có những bạn sinh viên mới chỉ 18,19 tuổi, có các cô chấp nhận xa con xa gia đình, nhưng tất cả đều đến đây vì lý do duy nhất là lòng yêu trẻ, yêu cuộc đời này sao còn có những cảnh đời đáng thương đến vậy và là vì Sài Gòn tử tế, Sài Gòn thương nhau, cùng nhau vượt qua tất cả. Cảm ơn tuổi trẻ, cảm ơn tuổi 25 chỉ còn gần 2 tiếng nữa. Cảm ơn những con người đã luôn tin vào điều tốt đẹp và cùng tạo ra nó".

Nữ tiếp viên hàng không làm mẹ bất đắc dĩ vì dịch Covid-19 - 3
Dù chưa lập gia đình và làm mẹ, nhưng Thu Hằng cùng 24 nữ TNV khác vẫn hạnh phúc vì được "làm mẹ" của gần 50 đứa con.

Dù công tác tình nguyện làm bảo mẫu cũng tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm nhưng vì tình yêu dành cho các thiên thần nhỏ, cũng như được sự ủng hộ của ba mẹ, Thu Hằng đã quên hết những khó khăn cũng như nguy hiểm mà dốc sức hoàn thành nhiệm vụ.

Hiện nay, đội bảo mẫu tình nguyện tại Bệnh viện Hùng Vương đang làm "mẹ" của gần 50 đứa con. "Tụi mình được tập huấn 2 buổi, học về cách chăm sóc trẻ sơ sinh, những biểu hiện sức khỏe, cách kiểm tra bé thở có bình thường hay không…

Ban đầu cũng cảm thấy hoang mang lắm, vì chưa ai có kinh nghiệm làm mẹ nhưng có các cô điều dưỡng qua lại thường xuyên để kiểm tra và hỗ trợ nên cũng dần quen. Chỉ cần được nhìn thấy gương mặt đáng yêu của các thiên thần nhỏ là mình lại như được tiếp thêm động lực, quên hết khó khăn, mệt nhọc vì thức đêm hay những sự lúng túng ban đầu", Hằng cho biết.

Nữ tiếp viên hàng không làm mẹ bất đắc dĩ vì dịch Covid-19 - 4
Đây là dịp sinh nhật ý nghĩa nhất của Thu Hằng, dù cô đón tuổi mới trong bối cảnh đại dịch diễn biến phức tạp và nhiều tin tức đau thương bủa vây.

9x cũng cho biết thêm cô mới đón tuổi mới, dù không quà, không hoa và cũng hạn chế gặp gỡ người thân, bạn bè nhưng đây là dịp sinh nhật ý nghĩa nhất mà cô từng trải qua.

Bản thân Thu Hằng cũng rất nhớ công việc của mình, nên cô mong muốn mỗi người sẽ tự nâng cao ý thức của bản thân, chấp hành nghiêm ngặt các quy định phòng, chống dịch để dịch Covid-19 sớm được kiểm soát, và đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

Nữ tiếp viên hàng không làm mẹ bất đắc dĩ vì dịch Covid-19 - 5
Nữ tiếp viên hàng không này có nhan sắc khả ái. Cô mong muốn dịch bệnh sớm được kiểm soát, và bản thân được quay trở lại công việc yêu thích của mình.