Thứ hai, 02/12/2013 - 08:15

Nữ thủ khoa xinh đẹp vượt “phái mạnh” giành giải Nhất kiến trúc

Dân trí

Mọi con mắt đều đổ dồn vào Nguyễn Thanh Thư, nữ sinh xinh đẹp được trao giải Nhất Loa thành - cuộc thi đồ án ngành kiến trúc - xây dựng có bề dày lịch sử, uy tín 25 năm.

Từ 19 trường đại học đứng đầu ngành kiến trúc – xây dựng, các đồ án tốt nghiệp xuất sắc nhất được Hội đồng bảo vệ đồ án tốt nghiệp của các chuyên ngành tuyển chọn khắt khe và gửi về dự thi Giải thưởng Loa thành.

Đồ án “Quy hoạch và thiết kế hệ thống thoát nước thị trấn Chúc Sơn, TP. Hà Nội đến năm 2030” của Nguyễn Thanh Thư là một trong số những tác phẩm tốt nghiệp được trường ĐH Kiến trúc Hà Nội gửi đi dự thi.

Đồ án này đã giành một trong ba giải Nhất của giải thưởng Loa thành – giải thưởng được giới sinh viên và người trong ngành đặc biệt coi trọng.

Thanh Thư nhận giải Nhất

Thanh Thư nhận giải Nhất giải thưởng Loa thành 2013

Nói về đồ án của mình, nữ sinh Nguyễn Thanh Thư cho biết: “Đề tài Quy hoạch và thiết kế hệ thống thoát nước thị trấn Chúc Sơn, TP. Hà Nội em đã theo đuổi từ rất lâu. Thời gian em tìm hiểu về đề tài có thể tính bằng năm.
Đây là một trong ba đô thị xanh thuộc vành đai xanh nhằm bảo vệ trung tâm thành phố Hà Nội. Vì là đô thị sinh thái nên rất phù hợp với chuyên ngành đô thị em đang học và mong muốn làm việc sau này của em nên em đã lựa chọn nó làm đề tài tốt nghiệp.

Với ý nghĩa mang tính bảo vệ môi trường, em may mắn nhận được sự hướng dẫn của các thầy cô để giúp quy hoạch và thiết kế chi tiết hơn, các phần của đồ án có sự kết nối. Trong đồ án này có một cái mới đó là em làm 10% phần điện ở trạm xử lý nước thải để đảm bảo hệ thống sinh thái được mọi người đánh giá tốt”.

Trong khi hàng ngàn nam sinh ngành kiến trúc – xây dựng mơ ước có được giải thưởng này để tạo dựng tiếng tăm trên bước đường khởi nghiệp, một cô gái nhỏ nhắn, xinh đẹp như Thành Thư lại đoạt được ngôi vị cao nhất khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Cô kiến trúc sư tài giỏi và xinh đẹp

Cô kiến trúc sư tài giỏi và xinh đẹp

Thư bật mí rằng, cô bạn đi theo ngành kiến trúc vì yêu thích công việc có liên quan tới bảo vệ môi trường và gia đình Thư cũng là một gia đình truyền thống trong ngành này.

Cô bạn không ngại dấn thân vào lĩnh vực lao động vốn có thiên hướng dành cho các “đấng mày râu”. Ngược lại, Thanh Thư mong muốn sau này sẽ có nhiều cơ hội để theo đuổi con đường mà mình đã chọn, chinh phục thử thách mà nghề nghiệp đặt ra.

Nguyễn Thanh Thư chia sẻ: “Giải thưởng Loa thành là giải thưởng lớn của giới sinh viên trong Hội Kiến trúc và Xây dựng. Em rất bất ngờ khi mình nhận được giải Nhất vì giải thưởng này khoa và ngành của em đã hơn chục năm nay không có giải nhất. Nhận được giải thưởng, em rất cảm ơn các thầy cô trong khoa”.

Tại buổi lễ trao giải Loa thành diễn ra sáng ngày 30/11, Thanh Thư là gương mặt được chú ý nhất không chỉ bởi cô bạn là người giành giải Nhất mà còn bởi thành tích đáng nể khác của Thư là Thủ khoa tốt nghiệp ĐH Kiến Trúc 2013 với số điểm 3,69 (hệ tín chỉ).

Hơn thế nữa, Thanh Thư còn là một cô gái xinh đẹp, nụ cười duyên dáng thu hút người đối diện. Hội đủ tất cả các yếu tố đó, cô kiến trúc sư tương lai được các bạn đồng trang lứa nể trọng.

Nhưng dù tài giỏi và xinh đẹp, Thanh Thư có tính cách khá dễ gần và luôn nở nụ cười thân thiện với mọi người xung quanh.

Thanh Thư rạng rỡ niềm vui nhận giải thưởng

Thanh Thư rạng rỡ niềm vui nhận giải thưởng

Những khoảnh khắc đáng yêu của cô bạn Thủ khoa


Những khoảnh khắc đáng yêu của cô bạn Thủ khoa


Những khoảnh khắc đáng yêu của cô bạn Thủ khoa

Những khoảnh khắc đáng yêu của cô bạn Thủ khoa

Phút trầm tư

Phút trầm tư

Phút trầm tư

Thanh Thư không hề hay biết mình được rất nhiều người chú ý tại lễ trao


Thanh Thư không hề hay biết mình được rất nhiều người chú ý tại lễ trao

Thanh Thư không hề hay biết mình được rất nhiều người chú ý tại lễ trao giải thưởng Loa thành

Thông tin cá nhân:

Thông tin cá nhân:

Họ tên: Nguyễn Thanh Thư

Ngày sinh: 1/2/1990

Tốt nghiệp lớp 08N1, khoa Kỹ thuật hạ tầng và môi trường đô thị, Đại học Kiến trúc Hà Nội

*Thành tích đạt được:

- 5 năm liền đạt học bổng loại giỏi và xuất sắc tại trường ĐH Kiến trúc HN.

- Đạt giải 3 nghiên cứu khoa học cấp trường

- Là Bí thư chi đoàn lớp 08N1, Ủy viên ban chấp hành Liên chi khoa Đô thị năm đầu tiên

- Là Đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ sinh viên khoa Xây dựng, Đô thị, Quản lý đô thị

- Điểm tổng kết 5 năm học: 3.69, là thủ khoa đầu ra trường đại học Kiến Trúc Hà Nội – được tuyên dương tại lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tại TP.Hà Nội năm 2013.

- Giải Nhất giải thưởng Loa thành 2013.

Tác phẩm đoạt giải của Thanh Thư

Tác phẩm đoạt giải của Thanh Thư

Thanh Thư được Thành đoàn Hà Nội vinh danh gương Thủ khoa xuất sắc năm 2013

Thanh Thư được Thành đoàn Hà Nội vinh danh gương Thủ khoa xuất sắc năm 2013

Cô gái với vẻ đẹp mộc mạc bên bạn bè

Cô gái với vẻ đẹp mộc mạc bên bạn bè

Mai Châm