Nữ thủ khoa Học viện Ngoại giao: "Luôn nỗ lực hết mình dù kết quả thế nào"

Hải Hà

(Dân trí) - Tốt nghiệp thủ khoa với khóa luận xuất sắc nhất khoa Chính trị Quốc tế & Ngoại giao, Quỳnh Nga cho rằng, hành trình của mình có thể đúc kết lại trong ba ý chính: "Work smart, Play hard, Rest easy".

Trước khi trở thành thủ khoa, Phan Quỳnh Nga từng là Khóa trưởng Khóa 44, cô nàng cũng đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt thành phố Hà Nội năm 2018 và 2019, Học bổng AmCham 2020 của Hiệp hội Thương mại Mỹ, Giải thưởng Sao Tháng Giêng 2020,..

Với Quỳnh Nga, thủ khoa là danh hiệu cao quý, đòi hỏi sự cố gắng trong suốt 4 năm học để đạt được. Vì vậy, cô nàng vừa cảm thấy vui mừng vì những nỗ lực của bản thân đã gặt hái quả ngọt, vừa cảm thấy biết ơn vì đã được hỗ trợ, ủng hộ rất nhiều trong hành trình vừa qua.

Nói về bí quyết của mình, Quỳnh Nga cho rằng "không có con đường tắt đến thành công", nên điều cốt lõi nhất là luôn nỗ lực hết mình. Đặc biệt, ở Học viện Ngoại giao - nơi các bài tập, môn học yêu cầu phải tư duy, làm việc ở cường độ cao - việc đề ra kế hoạch nghiêm túc, khoa học càng trở nên quan trọng.

"Cá nhân mình thực sự đã có những giây phút chểnh mảng, nhưng may mắn có gia đình, thầy cô, bạn bè động viên nên đã giữ được tinh thần để "chiến đấu" đến cùng. Khi bạn đã nỗ lực hết mình, dù kết quả thế nào, mình tin bạn sẽ không hối tiếc", Quỳnh Nga chia sẻ.

Nữ thủ khoa Học viện Ngoại giao: Luôn nỗ lực hết mình dù kết quả thế nào - 1

Phan Quỳnh Nga (ngoài cùng bên trái) nhận chứng nhận tốt nghiệp thủ khoa ngành Quan hệ Quốc tế tại Học viện Ngoại giao (Ảnh: NVCC).  

Ngoài việc học, Quỳnh Nga cũng tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa, cô nàng tâm sự:  "Trong 4 năm tại Học viện Ngoại giao, mình luôn trân trọng những cơ hội ở Hội Sinh viên Nghiên cứu khoa học Galileo Society và Cộng đồng tranh biện DDA - nơi cho mình rèn luyện kiến thức, kĩ năng, bổ trợ cho việc học các môn chính khóa. Sau tất cả những hoạt động sôi nổi đó, mình cũng không quên nghỉ ngơi để tái tạo năng lượng, tự đánh giá lại bản thân và chuẩn bị cho những thử thách tiếp theo".

Quỳnh Nga cũng đảm nhiệm vị trí Chủ nhiệm Hội Sinh viên Nghiên cứu Khoa học Galileo Society 2019-2020 và lọt top 10 giám khảo xuất sắc nhất giải tranh biện toàn quốc luật Nghị viện Anh VBC 2020. Nữ thủ khoa cũng từng đại diện sinh viên Việt Nam tham gia phát biểu tại nhiều sự kiện như: ASEAN Foundation Model ASEAN Meeting 2020, ASEAN Future Leaders Summit 2020, ASEAN University Student Council Union 2020... 

Nữ thủ khoa Học viện Ngoại giao: Luôn nỗ lực hết mình dù kết quả thế nào - 2

Quỳnh Nga đại diện sinh viên Việt Nam phát biểu tại SEA Lecture Hall (Ảnh chụp màn hình: NVCC).

Trong lễ tốt nghiệp của Học viện Ngoại giao năm 2021, Quỳnh Nga cũng là sinh viên được chọn để đại diện phát biểu. "Tất cả những kỷ niệm, hành trang tại Học viện Ngoại giao đã trở thành một mảnh tâm hồn và làm nên chúng em của ngày hôm nay, giúp chúng em tự tin hơn, xây dựng một tâm thế vững vàng hơn để bước chân vào đường đời, phát triển bản thân hơn nữa và có thể cống hiến hết khả năng cho những ước mơ, đam mê của bản thân cũng như có thể đóng góp tích cực vào quá trình bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương Việt Nam trong chặng đường tương lai sắp tới", nữ thủ khoa nói

Quỳnh Nga hi vọng danh hiệu thủ khoa vừa là cái kết trọn vẹn cho 4 năm đại học, vừa là bước mở đầu thuận lợi cho hành trình sắp tới của mình.