Nữ sinh tuổi 16: “Trang điểm chừng mực khi đến trường là bình thường”

(Dân trí) - Lê Thị Thùy Trang từng được cư dân mạng biết đến trong những khoảnh khắc chụp cùng áo dài trắng. Hiện tại, Thùy Trang là học sinh lớp 11, trường THPT Lê Minh Xuân, TP. HCM.

Lê Thị Thùy Trang (sinh năm 2004) cho biết, cuộc sống của em không có nhiều thay đổi khi được mọi người quan tâm. Điều thay đổi lớn nhất chính là mọi hoạt động trên mạng xã hội của Trang đều nhận về lượt tương tác tốt. Dù vậy, Thùy Trang không phải là người “nghiện” thế giới ảo.

Nữ sinh tuổi 16: “Trang điểm chừng mực khi đến trường là bình thường” - 1
Thùy Trang từng được cư dân mạng ưu ái gọi là “thiên thần áo dài trắng”.

Thùy Trang biết được những giá trị của mạng xã hội, nhưng điều quan trọng hơn vẫn là cuộc sống thực tế. Mọi thứ nên dừng lại ở mức độ vừa phải thì sẽ có ích hơn. Trang cá nhân của nữ sinh này có gần 26.000 người theo dõi.

Nữ sinh tuổi 16: “Trang điểm chừng mực khi đến trường là bình thường” - 2
Trang sở hữu gương mặt khả ái.

Mới đây, Thùy Trang đăng tải hình ảnh gợi cảm khoe vóc dáng thon gọn với những đường cong quyến rũ. Bên cạnh những lời ngợi khen thì cũng có những ý kiến cho rằng, phong cách này chưa thực sự phù hợp với độ tuổi 16 của Trang.

Nữ sinh tuổi 16: “Trang điểm chừng mực khi đến trường là bình thường” - 3
Vóc dáng gợi cảm cùng đường cong quyến rũ của thiếu nữ 16 tuổi.

Thùy Trang chia sẻ: “Em tiếp thu tất cả những ý kiến của mọi người và sẽ tiết chế bản thân để mọi người công nhận em.

Lúc đầu khi đọc những bình không hay từ mọi người về mình em cũng thấy hơi buồn, nhưng dần về sau em nghĩ những góp ý của mọi người không phải ý xấu mà là muốn em thay đổi để tốt hơn.

Còn việc ăn mặc thì tùy từng hoàn cảnh nhất định em sẽ chọn từng loại trang phục phù hợp”.

Trang cũng bộc bạch quan điểm “nữ sinh có nên trang điểm khi đến trường hay không”: “Trang điểm khi đến trường là chuyện bình thường đối với tất cả các bạn đồng trang lứa với em vì ai cũng muốn bản thân mình đẹp hơn.

Chỉ cần các bạn biết chừng mực, giới hạn của việc trang điểm khi đến trường là được. Bạn có thể trang điểm nhẹ nhàng để bản thân trở nên ưa nhìn hơn thôi”.

Nữ sinh tuổi 16: “Trang điểm chừng mực khi đến trường là bình thường” - 4
Để có được vóc dáng đẹp, Trang thường tập luyện thể dục thể thao.
Nữ sinh tuổi 16: “Trang điểm chừng mực khi đến trường là bình thường” - 5
Đồng thời kết hợp với chế độ sinh hoạt hợp lý, ăn uống khoa học.

Năm nay Thùy Trang là học sinh lớp 11. Trước mắt cô muốn tập trung hết thời gian cho việc học ở trường và chuẩn bị ôn luyện cho kỳ thi đại học vào năm sau. Thùy Trang dự định theo đuổi con đường sư phạm, đây vừa là định hướng của mẹ em và cũng chính là mục tiêu phấn đấu của Trang.

Để có thể chạm đến ước mơ của mình, Thùy Trang luôn tự động viên bản thân phải cố gắng hoàn thành tốt việc học. Ngoài ra, Trang cũng thử sức với vai trò người mẫu ảnh, tuy nhiên đây không phải là công việc thường xuyên, chiếm quá nhiều thời gian của Trang.

Nữ sinh tuổi 16: “Trang điểm chừng mực khi đến trường là bình thường” - 6
Trang cảm thấy không nên có cái nhìn định kiến với cách ăn mặc, vì điều đó không nói lên tính cách của một con người.
Nữ sinh tuổi 16: “Trang điểm chừng mực khi đến trường là bình thường” - 7
Trang biết cách chọn trang phục phù hợp với từng hoàn cảnh nhất định.

Hiện tại, cuộc sống của nữ sinh này bình thường như bạn bè cùng trang lứa. Ngoài việc học, làm mẫu ảnh, Trang cũng thích cùng bạn bè tụ tập, xích khoảng cách lại gần hơn, chia sẻ những câu chuyện vui buồn thường nhật.

Thùy Trang cảm thấy may mắn và hạnh phúc khi luôn được gia đình yêu thương ủng hộ, có thêm những người bạn tốt bên cạnh. Với Trang, em chỉ cần một cuộc sống bình dị, an ổn là đủ thỏa mãn rồi.

Nữ sinh tuổi 16: “Trang điểm chừng mực khi đến trường là bình thường” - 8
Trang thấy hạnh phúc khi được làm những gì mình thích.
Nữ sinh tuổi 16: “Trang điểm chừng mực khi đến trường là bình thường” - 9