Nữ sinh trường Báo thu nhập 30 triệu đồng/tháng nhờ nghề trang điểm

P.L

(Dân trí) - Đặng Thị Hà Vy (sinh năm 2001, đến từ Lạng Sơn) đang học tập và làm việc tại Hà Nội. Bên cạnh việc học, Hà Vy đã có thể tự nuôi sống bản thân bằng nghề make-up.

Nữ sinh trường Báo thu nhập 30 triệu đồng/tháng nhờ nghề trang điểm - 1
Ước mơ của Vy là trở thành một doanh nhân trong lĩnh vực làm đẹp. Hiện đây cũng là ngành nghề cô đang cố gắng phấn đấu theo đuổi.

Sinh ra và lớn lên ở một gia đình truyền thống, Hà Vy chia sẻ: "Mình gặp nhiều khó khăn từ gia đình cũng như môi trường sống để phát huy năng khiếu make-up. Gia đình mình là gia đình truyền thống nên khi mình đam mê với công việc make-up, mình bị gia đình mình ngăn cản rất nhiều.

Nhưng khi lên đại học, mình đã cố gắng để chứng minh với bố mẹ về con đường mình đi, dần bố mẹ đã có sự tin tưởng và tự hào về mình".

Nữ sinh trường Báo thu nhập 30 triệu đồng/tháng nhờ nghề trang điểm - 2

Sở trường của Hà Vy là make-up và cô cũng kiếm được thu nhập đáng kể từ chính công việc này.

Nữ sinh trường Báo thu nhập 30 triệu đồng/tháng nhờ nghề trang điểm - 3
Hà Vy sở hữu chiều cao 1m55 và cân nặng 47kg, cô thường được mọi người dành lời khen bởi nụ cười tươi đầy năng lượng.
Nữ sinh trường Báo thu nhập 30 triệu đồng/tháng nhờ nghề trang điểm - 4

Hiện tại, Hà Vy đang làm make-up artist tự do và marketing cho một số nhãn hàng. Công việc này giúp cô có thu nhập khoảng 30-40 triệu đồng/tháng để tự lập cho bản thân khi còn là sinh viên.

Nữ sinh trường Báo thu nhập 30 triệu đồng/tháng nhờ nghề trang điểm - 5

Vy chia sẻ: "Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp, mình sẽ hạn chế tối đa công việc và chủ yếu sẽ làm online tại nhà đó là marketing cho một số nhãn hàng. Thu nhập của mình cũng bị ảnh hưởng không ít bởi dịch bệnh. Tuy nhiên, mình nghĩ việc hạn chế công việc make-up là một hành động thiết thực để bảo vệ bản thân và cộng đồng".

Trong tương lai, Hà Vy sẽ theo đuổi lĩnh vực làm đẹp chuyên nghiệp. Chọn học chuyên ngành Báo Ảnh của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nữ sinh sinh năm 2001 không hối hận bởi cô tin nó sẽ giúp ích và cung cấp cho mình nhiều kiến thức về báo chí truyền thông trong thời đại mới để giúp ích cho công việc sau này.

Nữ sinh trường Báo thu nhập 30 triệu đồng/tháng nhờ nghề trang điểm - 6
Nữ sinh trường Báo thu nhập 30 triệu đồng/tháng nhờ nghề trang điểm - 7