Nữ sinh trường Báo “tài sắc vẹn toàn” đam mê hoạt động giáo dục

(Dân trí) - Vũ Nguyễn Mai Linh là nữ sinh xinh đẹp, tài giỏi, năng động của Học viện Báo chí và Tuyên truyền. Không chỉ vậy, cô còn dành nhiều tâm sức xây dựng các dự án cộng đồng về giáo dục, hướng nghiệp.

Một số thành tích nổi bật của Mai Linh:

- Tốt nghiệp THPT Chuyên Ngoại Ngữ, IELTS 7.5 (Speaking đạt 8.5).

- Quán quân cuộc thi CNN Idol 2015

- Chủ tịch CLB Rock Chuyên Ngữ, trưởng BTC các chương trình, sự kiện, dự án học sinh

- Đại biểu đại diện Việt Nam tham dự Asia World Model United Nations tại Bangkok năm 2019

- Nguyên đội phó Đội hát Đội Văn nghệ Xung Kích - Đoàn Thanh niên Học viện -Báo chí & Tuyên truyền

- Trưởng ban đối ngoại các chương trình chào sinh viên: “Dây cót”, “Welcome to AJC 2019”, chương trình tri ân sinh viên năm cuối “Phút cuối 2019” tại Học viện Báo chí & Tuyên truyền

- Trưởng Ban Truyền thông High School Best Dance Crew 2020 - Cuộc thi nhảy hiphop dành cho học sinh cấp 3 lớn nhất miền Bắc

- Nhiều học kỳ đạt học bổng thành tích học tập giỏi và xuất sắc tại Học viện Báo chí & Tuyên truyền

- Co-founder của YEO Vietnam

- Top 5 Press Beauty - Miss Nhân ái

- Diễn giả sinh viên TEDxDAV

Miss Nhân ái cuộc thi Hoa khôi sinh viên báo chí

Mai Linh là sinh viên khóa 37 chuyên ngành Quan hệ công chúng. Cô liên tiếp đạt được học bổng và có điểm rèn luyện xuất sắc, góp mặt vào những sân chơi năng động của Học viện như Trưởng ban đối ngoại các chương trình chào Tân sinh viên, phó ban hát VNXK…

Tham gia cuộc thi Press Beauty do Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức năm 2020, Mai Linh đã giành danh hiệu Miss Nhân ái bằng sự tự tin, bản lĩnh.

Nữ sinh trường Báo “tài sắc vẹn toàn” đam mê hoạt động giáo dục - 1

Phần thi hùng biện của Mai Linh về vấn đề an ninh mạng tại Miss Press Beauty

Danh hiệu Miss Nhân ái được dành cho Mai Linh bởi cô đã dành thời gian để lên kế hoạch và giúp mọi người triển khai nhiều kế hoạch thiện nguyện có ích đến nhiều người.

Chia sẻ bí quyết làm đẹp, nữ sinh trường Báo nói: “Mình quan niệm không có phương thức làm đẹp bên ngoài nào tốt hơn bằng những gì chúng ta đối xử với bên trong cơ thể của mình.

Cách chúng ta ăn uống, sinh hoạt ra sao sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến làn da, mái tóc, gương mặt và cơ thể”.

Nữ sinh trường Báo “tài sắc vẹn toàn” đam mê hoạt động giáo dục - 2

Mai Linh nhận danh hiệu Top 5 Press Beauty – Miss Nhân Ái

Tuy nhiên, Mai Linh chưa có ý định thử sức ở những sân chơi nhan sắc lớn hơn. Cô nói: “Vốn dĩ từ trước đến giờ mình cũng không quá chú trọng vào ngoại hình hay phát triển những hướng đi liên quan đến lĩnh vực sắc đẹp.

Khi tham gia cuộc thi mặc dù chỉ là quy mô ở trường đại học thôi nhưng mình cũng đã có trải nghiệm cực kỳ thú vị như thể đang bước chân vào thế giới “người đẹp” vậy".

Điều thấm thía nhất mà Linh đã học được là xuất thân của mỗi người là gì không quan trọng, quan trọng là bạn có thể nỗ lực và đi xa được đến đâu so với điểm xuất phát.

Gây chú ý với dự án

Có bố mẹ đều làm trong ngành Y nên Linh được hưởng một nền giáo dục khá nghiêm khắc từ gia đình. Mọi chặng đường mà cô đã và đang phấn đấu đều nhận được sự ủng hộ của gia đình.

Nguồn cảm hứng lớn nhất cho việc cô đang làm chính là gia đình của mình với một tâm thế “cho đi những gì mình đã nhận được”.

“Linh mong muốn những người con gặp khó khăn trong việc giao tiếp với bố mẹ, có thể học cách mở lòng để nói chuyện với người thân của mình - đôi khi chính là những người có thể giúp mình đi được rất xa trong cuộc sống.

Và bố mẹ mình là người luôn dõi theo, luôn có mặt trong tất cả những sự kiện của cuộc đời mình, kể cả là một cuộc hội thảo nhỏ thôi”, Mai Linh chia sẻ.

Nữ sinh trường Báo “tài sắc vẹn toàn” đam mê hoạt động giáo dục - 3
( Hot talkshow – Cùng con hướng nghiệp)

Mai Linh là co-founder của một vài dự án giáo dục. Điều này được cô ấp ủ từ khi còn học trung học phổ thông. Tháng 5/2019, Linh xây dựng và thực hiện dự án Youth Empowerment Organization để định hướng, trải nghiệm nghề nghiệp cho học sinh độ tuổi 12-13.

Sau một thời gian, dự án của cô đã nhận được sự quan tâm của nhiều phụ huynh và học sinh. Mai Linh và cộng sự đã có một khởi đầu tương đối thuận lợi.

Cô chia sẻ: "Mình đang cố gắng hoàn thành chương trình học về career coaching để thời gian sắp tới có thể giúp đỡ hướng nghiệp các bạn học sinh một cách chuyên sâu hơn.

Thay vì việc các bạn chỉ có những trải nghiệm nghề nghiệp sáng tạo thông thường, giờ đây các bạn học sinh sẽ được đồng hành, sát cánh cùng với các anh chị để luôn được truyền cảm hứng, tạo động lực, tìm ra câu trả lời cho bản thân mình trong quá trình lựa chọn ngành nghề mình yêu thích.

Trong tương lai, các dự án giáo dục mình theo đuổi sẽ cố gắng hoàn thiện các sản phẩm, mở rộng quy mô và tính đa dạng của những chương trình trải nghiệm nghề nghiệp, để tiếp cận được với nhiều các bạn học sinh hơn, đặc biệt là các bạn học sinh ngoài thành phố Hà Nội”.

Nữ sinh trường Báo “tài sắc vẹn toàn” đam mê hoạt động giáo dục - 4

Linh là cô gái có đam mê chia sẻ và giúp đỡ các em học sinh hướng nghiệp, giáo dục tích cực.

Sự nhiệt huyết trong Mai Linh với các dự án giáo dục là do: “Linh đã may mắn được tác động ngay từ những năm tháng học cấp 2, nếu nói là niềm đam mê và yêu thích về giáo dục thì hơi vĩ mô quá, nhưng mình không thể nào tìm được một công việc khác khiến mình có những cảm xúc khó quên như khi làm việc trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là khi làm việc với các bạn học sinh".

"Đôi khi cái lý do nó cũng thiên về cảm xúc để khiến bản thân hành động. Những cảm xúc tự hào, xúc động của mình khi nhìn thấy các bạn học sinh trưởng thành qua mỗi ngày, đấy chính là cảm xúc gây nghiện nhất”, cô chia sẻ.