Thứ ba, 12/12/2017 - 00:10

Nữ sinh thay mặt tuổi trẻ Thủ đô đọc tham luận tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn XI là ai?

Dân trí

Nữ sinh Nguyễn Thạch Thảo thay mặt Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ thủ đô Hà Nội trình bày tham luận về "Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi" tại phiên họp trọng thể Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Nguyễn Thạch Thảo (sinh năm 1997) hiện là sinh viên năm thứ 3 khoa Bồ Đào Nha - trường Đại học Hà Nội. Hiện tại Thảo đang giữ chức Bí thư Liên chi Đoàn khoa Bồ Đào Nha và Ủy viên BCH Đoàn trường Đại học Hà Nội.

Khi còn là học sinh, Thảo từng nhiều năm đạt danh hiệu học sinh giỏi, là thành viên trong đội tuyển thi học sinh giỏi Văn, Sử của trường THPT Quảng Oai (Ba Vì, Hà Nội).


Thạch Thảo đọc tham luận tại phiên trọng thể ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Thạch Thảo đọc tham luận tại phiên trọng thể ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XI.

Vinh dự là đại diện của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ thủ đô Hà Nội trình bày tham luận tại phiên họp trọng thể Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, cô gái năng nổ trong công tác tình nguyện này chia sẻ đó là một may mắn và cũng là cơ hội giúp Thảo được nói lên suy nghĩ của thế hệ trẻ nói chung và quan điểm cá nhân nói riêng.

“Đây là lần đầu tiên em tham gia Đại hội, cảm giác hồi hộp không tránh khỏi nhưng khi bước lên bục, từ hồi hộp biến thành cảm giác hào hứng khi được trình bày ý kiến, quan điểm đại diện cho tuổi trẻ Thủ đô, đại diện đoàn Hà Nội trước Tổng bí thư, lãnh đạo Đảng, Nhà nước... và trước Đại hội. Em cảm thấy mình mang một sứ mệnh lớn, bản thân có trách nhiệm hơn và phải sống đúng với những gì mình đã phát biểu”, Thảo chia sẻ.


Nụ cười đáng yêu của nữ sinh ĐH Hà Nội.

Nụ cười đáng yêu của nữ sinh ĐH Hà Nội.

Là một sinh viên, một người trẻ tham gia đóng góp ý kiến tại Đại hội, Thảo cho biết bản thân quan tâm nhiều đến vấn đề công nghệ và những xu hướng mới phát triển hiện nay, đặc biệt là việc áp dụng khoa học công nghệ, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

“Em mong muốn trong các kỳ Đại hội sau, nhiều bạn trẻ có cơ hội được tham gia như em. Chúng em hy vọng được thỏa sức sáng tạo theo những gì mình muốn, không gò bó, thể hiện được khả năng cá nhân để sau đó quay trở lại giúp đỡ cộng đồng, xã hội.

Các bạn trẻ có thể được tiếp thu, tiếp cận nhiều hơn công nghệ, tạo điều kiện để phát triển năng lực giới trẻ”, Nguyễn Thạch Thảo bày tỏ.

Nữ sinh thay mặt tuổi trẻ Thủ đô đọc tham luận tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn XI là ai? - 3

Khi được hỏi tuổi trẻ ngày nay cần làm gì để đáp ứng được những kỳ vọng của TƯ Đoàn, cô gái sinh năm 1997 này cho rằng: “Tuổi trẻ ngày nay, các bạn trẻ hãy học tập rèn luyện bản thân thật tốt, là chính mình, chăm chỉ và tích cực hơn nữa.

Không nên sống trong không gian bó hẹp quá, thay vì chỉ cắm mặt vào điện thoại hãy bước ra ngoài, không bỏ công nghệ mà hãy tận dụng công nghệ, “mình xài đồ chứ không phải đồ xài mình”.

Và quan trọng là hãy chủ động, tự tin, sáng tạo chứ không phải là “anh hùng bàn phím”. Đi theo ánh sáng của Đảng, của Đoàn mà đại hội lần này muốn gửi tới các bạn trẻ”.

Nữ sinh thay mặt tuổi trẻ Thủ đô đọc tham luận tại phiên trọng thể Đại hội Đoàn XI là ai? - 4

Kim Bảo Ngân

Đáng quan tâm
Mới nhất