Nữ sinh Thanh Tâm có chiều cao khiêm tốn nhưng "hớp hồn" nhiều chàng trai

(Dân trí) - Biết lấy chiều cao khiêm tốn của mình để tạo sự khác biệt, cùng với vẻ đẹp hồn nhiên vốn có, Nguyễn Thị Thanh Tâm đang được bạn trẻ yêu mến và "hớp hồn" nhiều chàng trai.

Nữ sinh Thanh Tâm có chiều cao khiêm tốn nhưng hớp hồn nhiều chàng trai - 1
Nguyễn Thị Thanh Tâm (2001, Bắc Giang) hiện đang là sinh viên lớp Ngôn ngữ Trung Quốc 24.36, ngành Ngôn ngữ Trung Quốc, K24 Trường Đại học Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội.

Từng mặc cảm… vì chiều cao

Ngay từ khi học cấp 2, Tâm luôn bị mọi người và bạn bè xung quanh bàn tán về chiều cao của mình. Tâm chia sẻ: "Mình rất buồn vì mọi người có những câu nói đùa vu vơ nhưng lại chạm đến lòng tự trọng của mình, dẫu biết cha mẹ sinh ra chúng ta nhưng không thể thay đổi để chiều cao khác đi được. Mỗi khi đi học mọi người thường hay gọi mình là "một mẩu", "nấm lùn"... điều này khiến mình mặc cảm rất nhiều về chiều cao".

Nữ sinh Thanh Tâm có chiều cao khiêm tốn nhưng hớp hồn nhiều chàng trai - 2

Tuy nhiên, không vì những lời nói đó mà khiến Thanh Tâm buồn lòng, trong suốt 12 năm học tập, cô nàng luôn gương mẫu được chọn làm lớp trưởng. Dù chiều cao có khiêm tốn, nhưng nàng thơ lại rất tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ của lớp, của trường.

Nữ sinh Thanh Tâm có chiều cao khiêm tốn nhưng hớp hồn nhiều chàng trai - 3
"Trong một lần trường tổ chức thi văn nghệ chào mừng ngày 26/03, mình đã quyết định cùng với lớp múa tiết mục "Cò lả". Nhìn vào đội hình mình là người nhỏ nhắn nhất, tuy nhiên cũng nhờ có tiết mục đó mình được mọi người biết đến nhiều hơn, nhờ đó mà mình tự tin đứng trên sân khấu được là chính mình bỏ qua những lời chê bai chiều cao trước đó", Thanh Tâm chia sẻ thêm.
Nữ sinh Thanh Tâm có chiều cao khiêm tốn nhưng hớp hồn nhiều chàng trai - 4
Theo quan điểm của cô nàng, "bố mẹ sinh con, trời sinh tính" nên phải biết cảm ơn bố mẹ đã cho chúng ta được sinh ra trên đời. Mỗi chúng ta phải biết ơn vì điều đó chứ không nên oán trách bố mẹ. Cũng vì những lời chê bai đó mà cô nàng tự tin hơn, biết lấy chiều cao "khiêm tốn" để làm động lực.
Nữ sinh Thanh Tâm có chiều cao khiêm tốn nhưng hớp hồn nhiều chàng trai - 5
Mong muốn có thể được học tập tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền, tuy nhiên do gia đình kinh doanh nên Thanh Tâm lại quyết định chuyển sang học Ngôn ngữ Trung Quốc của Đại học Kinh Doanh và Công nghệ Hà Nội. Cô nàng chia sẻ: "Mới đầu, không lựa chọn học Báo chí là điều mình vô cùng tiếc nuối bởi đây là một môi trường học tập năng động cả về học tập lẫn các hoạt động sinh viên. Nhưng dần mình cũng quen với việc gác lại ước mơ Báo chí và đi theo con đường hiện tại".
Nữ sinh Thanh Tâm có chiều cao khiêm tốn nhưng hớp hồn nhiều chàng trai - 6

Thật sự, nếu nhìn những bức ảnh đời thường được cô nàng chia sẻ trên trang cá nhân thì không ai có thể đoán đây là một nữ sinh năm 3. Ở ngoài đời, nhiều người còn đặt cho nàng thơ này biệt danh "trẻ mãi không già".

Nữ sinh Thanh Tâm có chiều cao khiêm tốn nhưng hớp hồn nhiều chàng trai - 7
Nữ sinh Thanh Tâm có chiều cao khiêm tốn nhưng hớp hồn nhiều chàng trai - 8
Nhìn những bức ảnh cấp 3 của nàng thơ đã càng cho thấy đây là một cô nàng trẻ mãi không già và ngày càng xinh đẹp. Chẳng thế mà ngay từ khi còn học Trung học phổ thông, Thanh Tâm là một "hotteen" đình đám của Trường THPT Hiệp Hòa số 3 và được nhiều bạn trẻ săn lùng.

Luôn muốn làm mới bản thân

Không muốn mình là một bản sao của ai khác, mong được là chính mình và tìm được nhiều hướng đi cho bản thân, Thanh Tâm đang ngày càng nỗ lực, cố gắng để chứng tỏ điều đó với mọi người.

Nữ sinh Thanh Tâm có chiều cao khiêm tốn nhưng hớp hồn nhiều chàng trai - 9
Không chỉ xinh đẹp, nàng thơ còn là một người đa tài, Thanh Tâm rất yêu thích bộ môn đánh cờ vua. Ngoài ra, cô nàng còn sở hữu một giọng hát ấm áp chạm đến trái tim của người nghe.
Nữ sinh Thanh Tâm có chiều cao khiêm tốn nhưng hớp hồn nhiều chàng trai - 10
Nguyễn Đức Thắng (Thành viên CLB KCM Music Club- Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội) chia sẻ: "Thanh Tâm là một người hồn nhiên và hoạt bát, dù là thành viên bé tuổi nhất câu lạc bộ nhưng Tâm luôn biết lắng nghe và quan tâm đến mọi người. Giọng hát của Tâm cũng rất đặc biệt, có thể hát mọi thể loại từ cách mạng, trữ tình đến dân ca, có thể nói đây là một nhân tố mà biết bao người mong muốn được theo đuổi".
Nữ sinh Thanh Tâm có chiều cao khiêm tốn nhưng hớp hồn nhiều chàng trai - 11
Luôn trăn trở là làm sao để có thể phụ giúp bố mẹ khoản chi phí học hành, nên ngay từ khi học cấp 3, cô nàng đã tự đi làm mẫu ảnh, bán quần áo online để có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân. Tâm nói: "Bố mẹ ở nhà đã vất vả cho chúng ta đi học, nên phải cố gắng, cứ đỡ đần bố mẹ được chút nào thì cũng khiến bố mẹ yên tâm. Việc kiếm thêm thu nhập cho bản thân cũng là nền tảng vững chắc cho tương lai sau này của mình".
Nữ sinh Thanh Tâm có chiều cao khiêm tốn nhưng hớp hồn nhiều chàng trai - 12

Thanh Tâm luôn có châm ngôn sống: "Bạn sẽ không bao giờ có dũng cảm nếu bạn không bị tổn thương. Bạn sẽ không bao giờ học hỏi được điều gì nếu bạn không mắc sai lầm. Bạn sẽ không bao giờ thành công nếu như bạn không gặp thất bại".

Nữ sinh Thanh Tâm có chiều cao khiêm tốn nhưng hớp hồn nhiều chàng trai - 13
Dự định sắp tới, nàng thơ sẽ hoàn thành chương trình cử nhân Ngôn ngữ Trung Quốc và sẽ mở một shop quần áo nhỏ tại Hà Nội. Dù cho con đường phía trước có nhiều vất vả, nhưng với lòng quyết tâm và sự nhiệt huyết tuổi trẻ, tin rằng Thanh Tâm sẽ luôn thành công trên chặng đường tương lai.
Đang được quan tâm