Nữ sinh “say” với điệu múa Geisha

(Dân trí) - Dưới nền nhạc nhẹ nhàng, các nữ Geisha có làn da trắng xóa như búp bê sứ, đôi môi đỏ chót rực rỡ và đôi chân mày cong vút thanh mảnh đầy duyên dáng đang dập dìu trong điệu múa Geisha làm ngất ngây lòng người.

Đó là buổi biểu diễn của các nữ sinh trường ĐH FPT tại tuần lễ văn hóa Nhật Bản được tổ chức tại ĐH FPT sáng ngày 14/11. Lễ hội văn hóa Nhật bản năm nay mang âm hưởng mùa thu Nhật Bản có tên MOMIJIGARI MATSURI - Lễ hội Mùa lá đỏ.
 
Lễ hội là dịp để sinh viên chiêm ngưỡng và thưởng thức nét văn hóa nghệ thuật sinh động như trà đạo, nghệ thuật gấp giấy Origami, nghệ thuật Thư pháp, Cờ vây và các gian hàng giới thiệu và hướng dẫn cách làm các món ăn truyền thống của Nhật do sinh viên các trường ĐH FPT, Ngoại Thương, ĐH Thăng Long và ĐH Phương Đông thể hiện và  những màn biểu diễn nghệ thuật độc đáo với điệu múa Yosakoi, múa Gheisa, hát bài hát tiếng Nhật và màn múa sạp truyền thống của Việt Nam trên nền âm nhạc dân gian Nhật Bản.
Ấn tượng nhất là màn múa Gheisa, các nữ sinh ĐH FPT đã thể hiện xuất sắc với hình tượng Geisha có làn da trắng xóa như búp bê sứ, đôi môi đỏ chót rực rỡ và đôi chân mày cong vút thanh mảnh đầy duyên dáng đang dập dìu trong điệu múa Gheisa làm ngất ngây lòng người.
 
Dưới đây là một số hình ảnh của lễ hội của sinh viên ĐH FPT:
 
Nữ sinh “say” với điệu múa Geisha - 1
Điệu múa Geisha làm ngất ngây lòng người
 
Nữ sinh “say” với điệu múa Geisha - 2
 
Nữ sinh “say” với điệu múa Geisha - 3
Gheisa của ĐH FPT
 
Nữ sinh “say” với điệu múa Geisha - 4
Sôi động điệu múa Yosakoi
 
Nữ sinh “say” với điệu múa Geisha - 5
 Cờ vây
Nữ sinh “say” với điệu múa Geisha - 6
Nghệ thuật gấp giấy Origami
 
Nữ sinh “say” với điệu múa Geisha - 7
Nghệ thuật Thư pháp
 
Nữ sinh “say” với điệu múa Geisha - 8
Biểu diễn nghệ thuật pha Trà Đạo
 
Nữ sinh “say” với điệu múa Geisha - 9
Thầy Hideo Kuroda hướng dẫn cách pha trà đạo cho sinh viên
 
Hồng Hạnh
Đang được quan tâm