Nữ sinh Nhật đăng quang Hoa khôi “đẹp tự nhiên”

(Dân trí) - Tại cuộc thi Hoa khôi THPT nhằm tôn vinh các nữ sinh cấp 3 có vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên tại Nhật Bản, chiến thắng đã thuộc về Hikauncho, cô gái nhí nhảnh và là CĐV nhiệt thành của bộ môn bóng chày.

Tuần qua, một cuộc thi sắc đẹp dành cho nữ sinh đang học tập tại vùng Kanto (Nhật Bản) bao gồm 7 khu vực là Gunma, Tochigi, Ibaraki, Saitama, Tokyo, Chiba và Kanagawa, mang tên Miss - Con (hay Miss Cutest High School Girl) đã diễn ra.

 

Tuy nhiên điều đặc biệt của cuộc thi này ở chỗ, tất cả các thí sinh đều phải sở hữu vẻ đẹp “hoàn toàn tự nhiên”, không nhuộm tóc và chỉ được trang điểm cực nhẹ.  

 
3 cô gái chiến thắng tại cuộc thi sắc đẹp tự nhiên dành cho học sinh THPT
3 cô gái chiến thắng tại cuộc thi sắc đẹp tự nhiên dành cho học sinh THPT.
 

Theo BTC, sở dĩ có yêu cầu khá “oái oăm” này bởi tại vùng Kanto rộng lớn (chiếm khoảng 1/3 dân số toàn Nhật Bản), các bạn trẻ, đặc biệt các nữ sinh thường có xu hướng làm đẹp bằng sự can thiệp nhất định tới các bộ phận cơ thể và thậm chí biến mình trở nên kỳ dị trong mắt mọi người.

 

Thế nên việc tổ chức cuộc thi này nhằm tôn vinh, giúp người trẻ quan tâm trở lại về một vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên, trong sáng của lứa tuổi học trò.

 

Chính điều này khiến cho VCK của cuộc thi thu hút sự chú ý của khán giả và được dư luận đánh giá cao. Kết quả chung cuộc, cô gái 16 tuổi Hikauncho đã đăng quang ngôi vị Hoa khôi (Miss Cutest High School Girl). Giải nhì thuộc về một nữ sinh có tên Yuttan, đây cũng là cô gái nhận được lượng bình chọn nhiều nhất từ phía khán giả.
 
Hikauncho xúc động khi được xướng tên ở vị trí cao nhất.
Hikauncho xúc động khi được xướng tên ở vị trí cao nhất.

 

Được biết, đây là năm thứ 3, Miss - Con được tổ chức. Người chiến thắng tại cuộc thi này năm ngoái, cô gái Iwase Moe, đã chính thức bước vào con đường người mẫu chuyên nghiệp tại Nhật và hiện là gương mặt sáng giá cho các show diễn cũng như xuất hiện trên các trang bìa thời trang nước này.
 
Giây phút đăng quang.


Giây phút đăng quang.

Giây phút đăng quang.
 
Cận cảnh vẻ đáng yêu của cô gái lớp 10 vùng Kanto, Nhật Bản.
 
Cận cảnh vẻ đáng yêu của cô gái lớp 10 vùng Kanto, Nhật Bản.
Cận cảnh vẻ đáng yêu của tân Hoa khôi cuộc thi Miss - Con.
 
Vũ Phong


Vũ Phong

 

Vũ Phong

Theo EDV