Nữ sinh "nhại 7 thứ tiếng" bất ngờ trở thành MC thời sự ở tuổi 18

(Dân trí) - Nữ sinh Học viện Ngoại giao - Trần Khánh Vy nổi danh nhờ tài nhại 7 thứ tiếng nay đã trở thành biên tập viên chương trình thời sự quốc tế của kênh truyền hình VTC ở tuổi 18.

Khánh Vy dẫn chương trình "Thế giời nghiêng" trên kênh VTC1. Clip: VTC

Trần Khánh Vy có thể là MC chương trình thời sự trẻ nhất từ trước tới nay. Cô mới 18 tuổi, là sinh viên năm thứ nhất chuyên ngành Chính trị Quốc tế tại Học viện Ngoại giao. Đồng thời, cô cũng là biên tập viên chương trình "Thế giới nghiêng" của kênh truyền hình VTC1.

Khánh Vy chia sẻ rằng cô thử việc cho kênh truyền hình này từ tháng 11 năm ngoái và được nhận vào chính thức sau khi mình dẫn được 10 số.

Trước đó, tháng 2/2016, Khánh Vy bắt đầu nổi tiếng trên mạng nhờ clip nhại 7 thứ tiếng rất hài hước và thú vị. Với năng khiếu bắt chước ngữ âm, giọng điệu ngoại ngữ, nữ sinh Khánh Vy đã “nhại” liền mạch một lúc nhiều thứ tiếng khiến cư dân mạng trầm trồ khen ngợi và thích thú.

Clip Khánh Vy nhại 7 thứ tiếng khiến cô nổi tiếng trên mạng


Trước đó, tháng 2/2016, Khánh Vy bắt đầu nổi tiếng trên mạng nhờ clip nhại 7 thứ tiếng rất hài hước và thú vị.

Trước đó, tháng 2/2016, Khánh Vy bắt đầu nổi tiếng trên mạng nhờ clip nhại 7 thứ tiếng rất hài hước và thú vị.

Ngoài năng khiếu bắt chước siêu giống và tính cách hài hước của mình, Khánh Vy còn có một bảng thành tích dày đặc với 11 năm liền luôn là học sinh giỏi toàn diện.

Không những thế, Khánh Vy còn là một người rất thích học tiếng Anh và đã đạt nhiều giải cao ở môn ngoại ngữ này. Cụ thể, ở môn tiếng Anh, Khánh Vy có điểm IELTS đạt 7.5; giải Ba cấp tỉnh năm lớp 9; giải Nhất học sinh giỏi toàn trường lớp 10; giải Nhì toàn tỉnh lớp 11 và giải Ba quốc gia ở lớp 12.

Khánh Vy còn là một người năng động, đa tài khi tham gia nhiều công tác ngoại khóa, hoạt động đoàn, đội. Trong 3 năm học cấp 3, Khánh Vy giữ chức Bí thư chi đoàn và Ủy viên Ban chấp hành đoàn trường trong 2 năm học 2014-2016. Vy từng được vinh danh cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong hoạt động đoàn của Thành đoàn Vinh và nhận Giấy khen của Khối doanh nghiệp Tỉnh Nghệ An.

Khánh Vy chia sẻ hình ảnh của cô tại trường quay ngày hôm qua. Lúc này, nhiều bạn bè gần xa mới biết rằng Vy đã trở thành MC truyền hình.
Khánh Vy chia sẻ hình ảnh của cô tại trường quay ngày hôm qua. Lúc này, nhiều bạn bè gần xa mới biết rằng Vy đã trở thành MC truyền hình.

Khánh Vy từng là cộng tác viên Đài truyền hình Nghệ An, MC Đoàn Trường THPT chuyên Phan Bội Châu và đảm trách nhiệm vụ dẫn chương trình cho Cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật của Sở GD-ĐT Nghệ An năm 2014 và năm 2015.

Tháng 04/2016, nữ sinh Trần Khánh Vy được mời tham gia chương trình thử tài tiếng Anh trên sóng VTV. Trong chương trình này, Khánh Vy đã chia sẻ khá thoải mái về bản thân, như là: sở thích, khả năng nói viết thông thạo 3 ngoại ngữ, châm ngôn sống, thần tượng... bằng tiếng Anh.

Bên cạnh đó, Khánh Vy cũng ngẫu hứng thể hiện một khúc nhạc rap bằng tiếng Anh khá trôi chảy trên sóng truyền hình. Ca khúc mà Khánh Vy hat rap có tên là "Can't hold us", có tốc độ nhả chữ khá nhanh nhưng Vy không hề bị "vấp". Chứng kiến tài năng hát rap của Khánh Vy một lần nữa khiến cho nhiều người nể phục và càng thêm yêu mến cô gái xứ Nghệ.

Mai Châm

(Ảnh: FBNV)