Nữ sinh Nhạc viện: "Không bao giờ thất bại cho tới khi ngừng cố gắng"

Dân trí Phương Mai cho biết bản thân rất tự tin với 6 năm học tập, theo đuổi ước mơ tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, nhờ đó Mai được trang bị vốn kiến thức âm nhạc, kinh nghiệm và bản lĩnh đứng trên sân khấu.
 >> Tài năng múa của nữ sinh sở hữu vòng eo "con kiến"

Phương Mai là gương mặt sáng giá trong số các thí sinh tham gia cuộc thi “Tài năng & Duyên dáng VNAM 2018”
Phương Mai là gương mặt sáng giá trong số các thí sinh tham gia cuộc thi “Tài năng & Duyên dáng VNAM 2018”

Trần Phương Mai (sinh năm 1997) hiện đang theo học chuyên ngành Thanh nhạc của Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Phương Mai chia sẻ, Mai quyết định tham gia cuộc thi “Tài năng & Duyên dáng VNAM 2018” với mong muốn được giao lưu, học hỏi các thí sinh, làm quen với các bạn, anh chị em trong trường và có cơ hội được thể hiện tài năng của mình.

Từ khi còn nhỏ Mai kể em đã luôn ước mơ được trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, được nhiều người yêu mến, nên khi đủ 15 tuổi Mai đã quyết định thi vào Nhạc viện. Và đến bây giờ, được theo học ở trường đến hệ đại học năm thứ 2 là một điều Mai cảm thấy rất vui và hãnh diện.

“Tham dự cuộc thi lần này có rất nhiều những bạn nữ sinh duyên dáng và xinh đẹp, các bạn đều là những cô gái tài năng nhưng điều em tự tin đó là mình đã học lâu năm nhất trong số các bạn - 6 năm.

Những năm qua em đã trang bị cho mình vốn kiến thức về âm nhạc và kinh nghiệm đứng trên sân khấu. Cuộc thi “Tài năng & Duyên dáng VNAM 2018” sẽ là một kỷ niệm đẹp, đáng nhớ nhất trong thời sinh viên của em”, Phương Mai tự tin chia sẻ.

Đến với âm nhạc nhờ sự quyết tâm, cố gắng và đam mê lớn nên Phương Mai đã thuyết phục bố mẹ ủng hộ Mai theo đuổi sự nghiệp ca hát, “làm dâu trăm họ”.

Mai có phong cách biểu diễn chuyên nghiệp với kinh nghiệm học tập tại trường 6 năm
Mai có phong cách biểu diễn chuyên nghiệp với kinh nghiệm học tập tại trường 6 năm

“Em có một điều rất may mắn đó là gia đình, thầy cô và bạn bè luôn bên cạnh động viên giúp đỡ và ủng hộ nhiệt tình. Em vẫn còn nhớ năm chuẩn bị thi cấp 3, em có xin phép bố mẹ được thi vào Trung cấp Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam rồi học cấp 3 trong trường.

Bố mẹ em nói rằng: “Con hãy học hết Trung học phổ thông bên ngoài, rồi lên Đại học con hẵng theo ngành con muốn” nhưng sau đó không ngờ bố mẹ em lại âm thầm đến Học viện Âm nhạc - trường em theo học bây giờ để mua hồ sơ và đăng ký cho em thi tuyển. Em rất bất ngờ và hạnh phúc vì bố mẹ vẫn luôn ủng hộ mọi ước mơ của mình”, Mai nhớ lại.

Ngoài ca hát, Phương Mai còn có sở thích nghe nhạc, đọc sách và đi du lịch. Mai tâm sự nếu có cơ hội, em rất muốn được đi lưu diễn ở khắp mọi nơi, được khám phá những miền đất mới và mang tiếng hát của mình đến với tất cả mọi người.

Cô nữ sinh trẻ tuổi rất tâm đắc và yêu thích câu châm ngôn: “Bạn sẽ không bao giờ thất bại cho đến khi bạn ngừng cố gắng”. Chính vì vậy Mai luôn quan niệm rằng nếu mỗi người luôn chăm chỉ, không ngừng học hỏi và hoàn thiện bản thân thì thành công sẽ luôn là người bạn đồng hành trong suốt cuộc đời mình. Trong công việc và học tập cũng vậy.

Phương Mai hy vọng và đặt mục tiêu đi lưu diễn, mang tiếng hát của mình tới mọi người
Phương Mai hy vọng và đặt mục tiêu đi lưu diễn, mang tiếng hát của mình tới mọi người

Được biết bên cạnh việc năng nổ tham gia các hoạt động trong và ngoài nhà trường thì Phương Mai cũng là một sinh viên có thành tích học tập tốt. Mai được nhận học bổng của trường trong 4 năm liên tiếp, được đại diện trường tham gia vào các cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc.

Hiện tại, Phương Mai cũng đang là ca sĩ của Nhà hát Nghệ thuật Đương đại Việt Nam, từng được biểu diễn ở các sân khấu lớn, tham gia lưu diễn ở Nhật Bản, Lào và một số nước Châu Âu.

Kim Bảo Ngân

Ảnh: NVCC