Thứ hai, 13/06/2016 - 15:10

Nữ sinh Ngoại giao thạo 2 ngoại ngữ, sở hữu bảng thành tích đáng nể

Dân trí

Bùi Phượng Liên có khả năng nói thông viết thạo tiếng Anh và tiếng Trung. Cô là Á khôi Nữ sinh Việt Nam ấn tượng 2015, top 3 Miss Ngôi Sao 2014 khu vực phía Bắc, top 10 Nữ sinh Việt Nam 2013...

1-1465470779131

Bùi Phượng Liên sinh năm 1994, là sinh viên năm cuối Học viện Ngoại giao, khoa Quan hệ Quốc tế. Cô là Á khôi của cuộc thi Nữ sinh Việt Nam ấn tượng năm 2015.

Phượng Liên có ước mơ từ nhỏ là trở thành một nhà ngoại giao giỏi, được làm việc tại bộ Ngoại giao. Cô nói: "Trở thành một nhà ngoại giao giỏi là ước mơ từ bé của em nên em rất tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các cuộc thi để khiến cho bản thân ngày càng tự tin, bên cạnh việc học ở trường".

Bởi ước mơ này, Phượng Liên góp mặt trong rất nhiều cuộc thi lớn nhỏ. Cô luôn nỗ lực hết mình, thử thách bản thân. Nhờ đó mà nữ sinh sinh năm 1994 sở hữu nhiều thành tích đáng nể: Giải Nhất cờ tướng 2006 THCS Giảng Võ, giải Nhì cờ tướng 2014 DAV, giải ba Olympic tiếng Anh 2008, giải Nhì học sinh giỏi môn Địa lý, top 3 Miss Ngôi Sao 2014 khu vực phía Bắc, top 10 Nữ sinh Việt Nam 2013…

Hiện nay, Phượng Liên cũng đang là thành viên câu lạc bộ Tiếng Trung và câu lạc bộ Âm nhạc của Học viện Ngoại giao. Ngoài thời gian học, Phượng Liên luôn cố gắng sắp xếp thời gian để tham gia những hoạt động xã hội, từ những chương trình nhỏ đến những chương trình do Đoàn, Học viện... và các hội nhóm tổ chức.

Điều ấn tượng nhất khi trò chuyện cùng Phượng Liên là tính tình cởi mở, hòa đồng của cô. Liên có thể nói và viết thông thạo bằng Tiếng Anh, Tiếng Trung. Cô chia sẻ rằng cô đã có 12 năm học Tiếng Anh và học lớp chuyên Anh khi còn học phổ thông. Sau này, Liên theo học lớp Quan hệ quốc tế chuyên Tiếng Trung ở trường Ngoại giao nên cô đã vững vàng hai ngoại ngữ.

Nữ sinh Ngoại giao thạo 2 ngoại ngữ, sở hữu bảng thành tích đáng nể - 2

Ở trường, Phượng Liên là một sinh viên năng động. Cô được thầy cô và bạn bè tin tưởng, có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động ngoại giao của đất nước như là: làm tình nguyện viên Hội nghị phát thanh truyền hình Châu Á Thái Bình Dương ABU năm 2013; tình nguyện viên Đại hội đồng liên minh nghị viện Thế Giới IPU 132 năm 2014 và 2015; đại biểu Sinh viên ưu tú tham gia Lễ kỷ niệm 75 năm Hiệp định Giơ-ne-vơ năm 2014; thành viên Tổ chức Hợp tác Thanh niên Việt Nam, ban Sự kiện chương trình Thanh niên Việt Nam mô phỏng họp Liên Hợp Quốc VYMUN năm 2015...

Bên cạnh đó, Liên còn là thành viên Ban đối ngoại và truyền thông cuộc thi Tìm kiếm thủ lĩnh Tân sinh viên Ngoại Giao DAV’s Leaders năm 2015; đại biểu Sinh viên ưu tú tham gia Đại hội thi đua yêu nước - Bộ Ngoại giao 2015... Danh sách các hoạt động mà Phượng Liên đã tham gia trong 4 năm làm sinh viên có thể lấp đầy hai trang giấy.

Liên kể: "Từ khi bước vào cánh cổng Học viện Ngoại giao, em đã vinh dự có nhiều cơ hội tham gia các hội nghị, gặp gỡ các quan khách chính phủ trong và nước. Mỗi chuyến đi đều là trải nghiệm tuyệt vời. Nhưng kỉ niệm đáng nhớ nhất có lẽ là khi em trúng tuyển vào danh sách top 25 tình nguyện viên tham dự Hội nghị phát thanh truyền hình châu Á Thái Bình Dương năm 2013. Đây là hội nghị đầu tiên em tham dự lúc 19 tuổi và cũng là chương trình em đồng hành kéo dài lâu nhất (10 ngày).

Đây là lần đầu em được trải nghiệm thực tế khi được tham gia các phiên họp của hội nghị, gặp gỡ rất nhiều quan khách trong và ngoài nước, tham dự những bữa tiệc ngoại giao. Khi đó em là em út trong đoàn nên được mọi người yêu quý, học hỏi được rất nhiều điều quý báu".

Cô nhìn nhận rằng việc tham gia nhiều hoạt động đã giúp cho cô trưởng thành hơn và tích lũy được kinh nghiệm sống cho tương lai, khi rời ghế nhà trường.

Cùng ngắm chân dung nữ sinh ưu tú Bùi Phượng Liên:

Nữ sinh Ngoại giao thạo 2 ngoại ngữ, sở hữu bảng thành tích đáng nể - 3
Nữ sinh Ngoại giao thạo 2 ngoại ngữ, sở hữu bảng thành tích đáng nể - 4
Nữ sinh Ngoại giao thạo 2 ngoại ngữ, sở hữu bảng thành tích đáng nể - 5
Nữ sinh Ngoại giao thạo 2 ngoại ngữ, sở hữu bảng thành tích đáng nể - 6
Nữ sinh Ngoại giao thạo 2 ngoại ngữ, sở hữu bảng thành tích đáng nể - 7
Nữ sinh Ngoại giao thạo 2 ngoại ngữ, sở hữu bảng thành tích đáng nể - 8
Nữ sinh Ngoại giao thạo 2 ngoại ngữ, sở hữu bảng thành tích đáng nể - 9

Mai Châm

(Email: maibichcham@dantri.com.vn)

Ảnh: NVCC

Đáng quan tâm