Nữ sinh lớp 9 gây ngỡ ngàng vì giọng hát hay “nổi da gà"

(Dân trí) - Cả khán phòng bất ngờ trước giọng hát cao vút của của một nữ sinh tham gia Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ. Tìm hiểu mới biết em là Nhà vô địch Giọng hát Việt nhí, sở hữu bảng thành tích "khủng".

Nữ sinh lớp 9 gây ngỡ ngàng vì giọng hát hay “nổi da gà"

Giọng ca oanh vàng và thành tích gây ấn tượng mạnh

Tham gia một sự kiện trong chuỗi hoạt động của Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc lần thứ IX diễn ra tại Hà Nội ngày 24-25/10, em Trịnh Nguyễn Hồng Minh (sinh năm 2006) xung phong hát ca khúc “Bác Hồ một tình yêu bao la".

Màn trình diễn được thực hiện ngẫu hứng, không có sự chuẩn bị trước nên không có nhạc đệm nhưng Hồng Minh đã khiến cả khán phòng ngả mũ thán phục trước giọng ca oanh vàng của em.

Nữ sinh lớp 9 gây ngỡ ngàng vì giọng hát hay “nổi da gà - 1

Em Trịnh Nguyễn Hồng Minh - đại biểu Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ, Nhà vô địch Giọng hát Việt nhí 2015.

Giọng hát dày dặn và trong mang theo tình cảm da diết của cô bé học sinh lớp 9 dành cho Bác Hồ đã chạm tới trái tim của rất nhiều người.

Khi kết thúc bài hát, ai cũng tò mò về Minh - cô gái mà trước đó đa phần những người xung quanh chỉ biết là 1 trong 344 đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ.

Tìm hiểu được biết rằng Hồng Minh không hề xa lạ với khán giả đại chúng. Em chính là Nhà vô địch cuộc thi Giọng hát Việt nhí năm 2015.

Trịnh Nguyễn Hồng Minh hiện tại là học lớp 9 và cũng là liên đội trưởng trường THCS&THPT Nguyễn Khuyến (TP. Đà Nẵng).

Minh vinh dự được trở thành đại diện tiêu biểu cho thiếu niên, nhi đồng Đà Nẵng tham gia Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ IX, là 1 trong 63 học sinh tiêu biểu nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Nữ sinh lớp 9 gây ngỡ ngàng vì giọng hát hay “nổi da gà - 2

Về thành tích cá nhân, Hồng Minh từng 2 lần đại diện thiếu nhi Việt Nam tham gia Liên hoan Thiếu nhi quốc tế, 8 năm liền học sinh giỏi. Em đạt nhiều giải thưởng về khoa học dành cho học sinh, như là: Giải Nhì cuộc thi hùng biện về “Tiểu sử, danh nhân trường mang tên” cấp thành phố năm học 2017 – 2018; Giải Ba cuộc thi thuyết trình về chủ đề “Chống rác thải nhựa” cấp thành phố năm học 2019 – 2020; Giải Nhất cuộc thi văn nghệ cấp Thành phố năm học 2018 – 2019; 2019 – 2020; Giải Nhì cuộc thi Robothon cấp quốc gia 2016; Giải Nhì Tin học trẻ cấp Thành Phố năm học 2016 - 2017.

Năm 2017, Minh được vinh danh là 1 trong 20 công dân tiêu biểu của thành phố Đà Nẵng. Năm 2020, em đoạt Giải thưởng Kim Đồng, trở thành cá nhân điển hình thi đua yêu nước, tham gia Đại hội Thi đua yêu nước.

Mái tóc mây và tính cách chín chắn trước tuổi

Nữ sinh lớp 9 gây ngỡ ngàng vì giọng hát hay “nổi da gà - 3

Hồng Minh nuôi mái tóc mây dài hơn 1m.

Không chỉ có giọng hát và thành tích học tập xuất sắc, cô bé Hồng Minh còn gây thiện cảm với gương mặt xinh đẹp và mái tóc mây dài thướt tha. Cô bé sở hữu mái tóc dài tới hơn 1m, điều khá hiếm hoi ở những nữ sinh hiện nay.

Ở Hồng Minh toát lên vẻ dịu dàng và chín chắn trước tuổi. Cô bé phát biểu trước khán phòng đông người một cách gãy gọn, nói chuyện điềm đạm hơn hẳn so với tuổi 14.

Nữ sinh lớp 9 gây ngỡ ngàng vì giọng hát hay “nổi da gà - 4

Hồng Minh trên sân khấu biểu diễn.

Minh chia sẻ: “Em mong sao sẽ cố gắng để học tập được những đức tính tốt của Bác, đặc biệt là 5 điều Bác Hồ dạy để đạt được nhiều thành tích tốt hơn. Qua Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần này, em làm quen được nhiều bạn mới, được học tập về văn hóa và nơi sống của các bạn. Từ đó em cảm thấy mình được mở mang thêm kiến thức và làm cho cuộc sống của chính mình phong phú hơn".

Đồng hành cùng với con gái trong mọi chặng đường, chị Nguyễn Thị Bê - mẹ của Hồng Minh chia sẻ rằng: “Gia đình mình muộn con và chỉ có mình bé Minh nên tất cả những gì có thể mình đều muốn làm cho con.

Cùng con tham gia các hoạt động ý nghĩa, nhìn con trưởng thành từng ngày là niềm hạnh phúc của chị. Chị muốn tuổi thơ của con được hoan hỉ, được học tập và trải nghiệm thật nhiều điều tốt đẹp, để con lớn lên trở thành người có ích cho xã hội”.

Nữ sinh lớp 9 gây ngỡ ngàng vì giọng hát hay “nổi da gà - 5

Hồng Minh nhận bằng khen từ Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo vì có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.

Đang được quan tâm