Chủ nhật, 05/07/2020 - 14:56

Nữ sinh lớp 7 Bến Tre giành 3 giải lớn ở cuộc thi thu hút học sinh cả nước

Dân trí

Tham gia cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” quy mô phủ khắp toàn quốc, em Phương Trinh đoạt Giải Nhất thi vẽ, Giải Nhì thi trực tuyến và Giải Ba thi viết.

Nữ sinh lớp 7 Bến Tre giành 3 giải lớn ở cuộc thi thu hút học sinh cả nước - 1

Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ”

Sáng ngày 5/7, Lễ Tổng kết và trao giải cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” diễn ra tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hà Nội. Cuộc thi do Ban Tuyên Giáo Trung ương, Trung ương Đoàn và Bộ Giáo dục và Đào phối hợp tổ chức.

Cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ” thu hút sơ lượng bài dự thi khổng lồ, lên tới 4,5 triệu tác phẩm.

Tại lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 6 giải nhất, chia đều theo hai bảng Tiểu học và THCS ở ba nội dung thi viết, vẽ tranh, trực tuyến.

Em Nguyễn Châu Phương Trinh (học sinh lớp 7A2, Trường THCS thị trấn Giồng Trôm, huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) là thí sinh nổi trội nhất cuộc thi vì giành tới 3 giải thưởng lớn.

Nữ sinh lớp 7 Bến Tre giành 3 giải lớn ở cuộc thi thu hút học sinh cả nước - 2

Nữ sinh lớp 7 Nguyễn Châu Phương Trinh giành 3 giải lớn cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi". Trong ảnh, Trinh đứng bên bức tranh giành Giải Nhất của em.

Từ đầu năm đến giờ Phương Trinh đã sở hữu khá nhiều giải thưởng của các cuộc thi lớn do Hội đồng Đội T.Ư tổ chức: Giải Nhất toàn quốc cuộc thi vẽ tranh “Bảo vệ sức khỏe và phòng chống dịch bệnh Covid-19; giải xuất sắc toàn quốc chương trình “Nét chữ từ trái tim”. Tham gia cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” quy mô toàn quốc, em Phương Trinh đoạt Giải Nhất thi vẽ, Giải Nhì thi trực tuyến và Giải Ba thi viết.

Chia sẻ với phóng viên Dân trí, Phương Trinh cho biết em rất xúc động khi được ra thăm Hà Nội lần đầu tiên và được ghé thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh. Đối với em, Bác Hồ vừa là lãnh tụ, vừa là thần tượng để em học hỏi suốt đời.

Bên cạnh Phương Trình, thí sinh Trần Vũ Long - học sinh lớp 3E, Trường TH Tân Trường I, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương cũng rất đáng chú ý. Từ nhỏ, Long đã mắc bệnh “Teo cơ tủy” không tự đi được bằng đôi chân của mình nhưng em chưa bao giờ nhụt chí, luôn có ý chí phấn đấu vươn lên.

Trong bài thi viết, em đã viết về chính câu chuyện vượt khó của mình học tập và làm theo lời Bác dạy. Bài viết này của Trần Vũ Long là một trong những bài xuất sắc đã đạt Giải Nhì thi viết của cuộc thi.

Báo cáo công tác tổ chức cuộc thi, anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội T.Ư cho biết, một trong những điểm thành công nhất là cuộc thi đạt kỷ lục về số bài dự thi lớn nhất từ trước đến nay do T.Ư Đoàn tổ chức, với gần 4,5 triệu bài.

100% các tỉnh, thành phố cả nước có thí sinh dự thi với sự tham gia của thiếu nhi, học sinh từ khắp mọi miền Tổ quốc. Một số tỉnh, thành phố có tỷ lệ số lượng bài thi/thiếu nhi vượt 100%, có hàng trăm nghìn bài thi như: Hải Phòng, Khánh Hoà, Hậu Giang, Nghệ An, Thái Nguyên, Đồng Nai…

Bên cạnh đó, cuộc thi được tập trung đổi mới với hình thức đa dạng, hiện đại, hấp dẫn, phù hợp với thiếu nhi tạo sự quan tâm, yêu thích, hào hứng, cuốn hút thí sinh tham gia.

Chất lượng các bài dự thi của các em tương đối tốt, thể hiện tâm huyết, tình cảm, sự ham học hỏi, tìm tòi sáng tạo của bản thân; nhiều bài đạt điểm tuyệt đối.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 27/6 vừa qua, có ba hình thức tham gia gồm thi viết, vẽ tranh và trực tuyến; mỗi hình thức chia thành hai bảng đấu dành cho học sinh tiểu học và THCS.

Nữ sinh lớp 7 Bến Tre giành 3 giải lớn ở cuộc thi thu hút học sinh cả nước - 3

Các tác phẩm tranh vẽ của cuộc thi được trưng bày ngay tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Hai Giải Nhất phần thi viết thuộc về hai thí sinh Trần Minh Châu, lớp 5A5 Trường Tiểu học số 1 Ngô Mây (huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định) và Lưu Thị Hà Phương, lớp 7B7 Trường THCS Chu Văn An (TP Hải Phòng).

Hai Giải Nhất phần thi vẽ tranh được trao tặng các thí sinh Đỗ Khánh Linh, lớp 5D Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Thanh Hóa) và Nguyễn Châu Phương Trinh, lớp 7A2 Trường THCS thị trấn Giồng Trôm (huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre).

Hai Giải Nhất của phần thi trực tuyến đã thuộc về các thí sinh Nhữ Kim Bạch Dương, lớp 4D2 Trường TH Chu Văn An (TP Hải Phòng) và Trần Nguyễn Uyên Nghi, lớp 6A9 Trường Trung học Thực hành Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh).

Cùng với các giải cá nhân, BTC cũng trao giải đơn vị có số lượng thí sinh tham gia nhiều nhất tặng Thành đoàn Hải Phòng và đơn vị có tỷ lệ thiếu nhi tham gia nhiều nhất tặng Tỉnh đoàn Khánh Hòa. Mỗi giải gồm Bằng khen của T.Ư Đoàn và mười triệu đồng tiền thưởng. 

Các thí sinh giành giải cao nhất ở từng phần thi cũng sẽ được nhận Bằng khen của T.Ư Đoàn, được tham gia hành trình thăm các di tích, địa chỉ đỏ của Thủ đô Hà Nội như Khu di tích K9 - Đá Chông, Văn Miếu Quốc Tử Giám, Khu di tích Hoàng thành Thăng Long, Khu di tích Phủ Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

M.C

Đáng quan tâm
Mới nhất