Nữ sinh Công nghiệp xinh xắn xuống đường "ôm từ thiện"

(Dân trí) - Cô nữ sinh xinh xắn trường ĐH Công nghiệp – Nguyễn Huyền Giang tự nguyện xuống đường tham gia hoạt động “Ôm tôi đi” để góp quỹ hỗ trợ trẻ em nghèo.

Ngày hôm qua, bức ảnh một số bạn trẻ kêu gọi chia sẻ cái ôm góp quỹ từ thiện xuất hiện trên một diễn đàn mạng thu hút hàng ngàn Like. Trong ảnh, một cô gái xinh đẹp cầm tấm bảng “Ôm tôi để góp 5 ngàn đồng cho quỹ hỗ trợ trẻ em”.

Cô gái chính là Nguyễn Huyền Giang là Á khôi cuộc thi Hoa khôi sinh viên Hà Nội – iMiss 2015.

Bức ảnh cô gái xinh đẹp cùng bạn bè xuống đường tham gia hoạt động Ôm 5 ngàn được cộng đồng mạng chia sẻ.
Bức ảnh cô gái xinh đẹp cùng bạn bè xuống đường tham gia hoạt động "Ôm 5 ngàn" được cộng đồng mạng chia sẻ.

Giang đang là sinh viên năm thứ 3 khoa Quản lí kinh doanh tại trường ĐH Công nghiệp Hà Nội. Cô cho biết hình ảnh đang được dân mạng chia sẻ là một hoạt động từ thiện mà cô tham gia cùng bạn bè vào ngày 26/10 vừa qua.

Giang và các bạn đứng trước cổng trường từ 6h sáng đến 9h để kêu gọi ôm góp quỹ, gom được 900 ngàn đồng. Huyền Giang rất vui khi được góp sức mình trong một hoạt động giàu ý nghĩa.

Cô chia sẻ: “Em sinh ra ở nông thôn, gia đình em tuy nghèo nhưng cũng có phần may mắn hơn các em nhỏ ở vùng núi, nơi mà điều kiện ăn uống học tập đi lại rất khó khăn.

Vì vậy, em chỉ muốn góp một phần công sức của mình cùng với mọi ng trong chương trình này. Biết rằng số tiền bọn em quyên góp được không đáng là bao nhiêu nhưng hi vọng có thể góp phần nhỏ bé giúp các em có thêm động lực để cố gắng học tập”.

Cô gái tham gia Ôm 5 ngàn là Nguyễn Huyền Giang
Cô gái tham gia "Ôm 5 ngàn" là Nguyễn Huyền Giang
Giang là Á khôi cuộc thi Hoa khôi sinh viên Hà Nội - iMiss 2015
Giang là Á khôi cuộc thi Hoa khôi sinh viên Hà Nội - iMiss 2015
Nữ sinh Công nghiệp xinh xắn xuống đường "ôm từ thiện" - 4

Ý tưởng của hoạt động trao cái ôm góp quỹ từ thiện do anh Nguyễn Bảo Ngọc – một thanh niên mắc phải căn bệnh ung thư quái ác phát động. Anh Ngọc muốn giúp những trẻ em nghèo ở vùng núi có cơm để ăn, áo để mặc, chăn để đắp và sách để tới trường. Hoạt động này đã được anh Ngọc và nhóm tình nguyện tiến hành trong một thời gian dài.

Anh Ngọc cho biết: “Bên cạnh hoạt động “Ôm 5 ngàn” chúng mình còn có nhiều hoạt động khác, kêu gọi tinh thần tình nguyện của các bạn trẻ với túi tiền có hạn nhưng giàu nhiệt huyết. Hoạt động lần này nhóm mình kết hợp với CLB Nét bút xanh. Số quà và tiền quyên góp đã được 59 triệu đồng, tương đương là 350 suất học bổng cho học trò ở Bố Trạch, Quảng Bình. Tiền và quà sẽ được trao tận tay các em nhỏ vào ngày 31/10 tới đây”.

Bảo Ngọc cũng bày tỏ rằng, anh sáng tạo ra hoạt động “Ôm 5 ngàn” vì so với mặt bằng các bạn sinh viên số tiền 5 ngàn đồng không quá lớn nhưng góp lại có thể giúp được nhiều trẻ em.

Một số bạn trẻ cùng tham gia hoạt động Ôm 5 ngàn do anh Nguyễn Bảo Ngọc nêu sáng kiến.
Một số bạn trẻ cùng tham gia hoạt động "Ôm 5 ngàn" do anh Nguyễn Bảo Ngọc nêu sáng kiến.

Mai Châm

(Email: maibichcham@dantri.com.vn)

Ảnh NVCC