Thứ bảy, 01/08/2020 - 12:00

Nữ giáo viên tương lai sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ

Dân trí

Sở hữu gương mặt khả ái và thành tích học tập cũng như hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện đáng nể, Như Ngọc là hình ảnh “con nhà người ta” khiến nhiều học sinh, sinh viên không khỏi ngưỡng mộ.

Những thành tích Như Ngọc đã đạt được:

- Giấy khen đạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt tiêu biểu” cấp Đại học Đà Nẵng năm học 2018-2019

- Chứng nhận danh hiệu “Sinh viên 5 tốt tiêu biểu” cấp thành phố Đà Nẵng năm học 2018-2019

- Bằng khen đạt Giải Nhì Hội thi Các môn Khoa học Mác – Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Niềm tin tất thắng” thành phố Đà Nẵng năm 2019 do Thành Đoàn Đà Nẵng tổ chức

- Giấy khen đã giải Khuyến khích tại Hội nghị Sinh viên nghiên cứu khoa học năm học 2018-2019 của Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng.

- Giấy khen đạt thành tích xuất sắc tại Hội thi cá môn khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Niềm tin tât thắng” thành phố Đà Nẵng năm 2019.

- Giấy khen đã lọt Top 15 Nữ Sinh viên thanh lịch tại cuộc thi “Sắc màu Sinh viên Ngoại Ngữ 2018”.

- Chứng nhận đã tham dự “Kỳ thi Sinh viên giỏi Đại học Đà Nẵng năm 2018” môn: Tiếng Anh chuyên.

- Chứng nhận đã tham gia và đóng góp tích cực tại Cuộc thi Hương sắc Việt Nam do LCĐ Khoa Sư phạm Ngoại Ngữ tổ chức.

- Chứng nhận đã tham gia và đóng góp tích cực tại Cuộc thi Feel My Color do LCĐ do LCĐ Khoa Sư phạm Ngoại Ngữ tổ chức.

- Giấy khen Đã tham gia và đóng góp tích cực tại Chiến dịch Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng tình nguyện hè năm 2019

- Chứng nhận đã tham gia và đóng góp tích cực tại Hội thảo GloCALL 2019.

- Chứng nhận tham gia Hội thảo “Phương pháp giảng dạy đọc mở rộng và ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy – Extensive reading and the use of technology in language education”

- Chứng nhận Đã tham gia và đóng góp tích cực tại Ngày hội Sức trẻ Sinh viên Ngoại ngữ năm 2019.

- Chứng nhận tham gia và đóng góp tích cực tại chương trình từ thiện “Xuân tình nguyện – Tết yêu thương” năm 2019.

- Ban tổ chức chương trình tình nguyện 1 ngày “Xuân yêu thương 2020” tại mái ấm tình thương Paolo, thành phố Đà Nẵng,

- BTC Chương trình văn nghệ chào đón tân sinh viên 2019 “Vút Bay” do LCĐ khoa Sư phạm Ngoại Ngữ tổ chức.

- Chứng nhận đã tích cực tham gia Tổ kiểm soát, góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam

- Tham gia hỗ trợ chốt kiểm dịch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Thành phố Đà Nẵng.

- Danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020 cấp thành phố Đà Nẵng

- Giải ba Cuộc thi Học sinh thanh lịch trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam

- Top 45 Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020

- Chứng chỉ quốc tế tiếng Pháp Delf A2.

- Kết quả học tập: Loại giỏi. Điểm TB tích luỹ 3.55/4, giành học bổng dành cho sinh viên có kết quả học tập tốt

Nữ giáo viên tương lai sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ - 1

Đoàn Thị Như Ngọc (sinh ngày 20/08/1999) đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh của trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng.

Đoàn Thị Như Ngọc (sinh ngày 20/08/1999) đang là sinh viên năm 3 chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh của trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng.

Không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ ngoài khả ái, nữ sinh 9X còn đạt được nhiều thành tích trong học tập và trong các hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện. 

Chia sẻ về lựa chọn ngành sư phạm, nữ sinh cho biết: “Ban đầu, khi lựa chọn chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh, mình cũng đã từng rất băn khoăn không biết mình có thể thực hiện tốt nhiệm vụ vủa một nhà giáo hay không. Nhưng vì có một niềm thôi thúc từ bên trong, cùng với sự ủng hộ của gia đình và thầy cô, nên mình đã đăng kí chuyên ngành này.

Nữ giáo viên tương lai sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ - 2

Không chỉ gây ấn tượng bởi vẻ ngoài khả ái, nữ sinh 9X còn có tiếng học giỏi và đạt được nhiều thành tích trong các hoạt động ngoại khóa, thiện nguyện.

Bên cạnh đó cũng có một yếu tố nhỏ khiến mình càng yêu nghề giáo, đó là tình yêu với tà áo dài Việt Nam. Trở thành giáo viên có nghĩa là mình sẽ được mặc áo dài mỗi ngày luôn.

Càng về sau này, khi được học các môn về chuyên ngành sư phạm, mình càng đam mê và cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ học tập để trở thành một người giáo viên trong tương lai.”

3 năm học tập dưới mái trường ĐH Ngoại ngữ - ĐH Đà Nẵng, Như Ngọc luôn chăm chỉ trau dồi kiến thức và tích cực tham gia các hoạt động bên lề để có thêm kinh nghiệm, trải nghiệm phong phú cho bản thân.

Nữ giáo viên tương lai sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ - 3

Nữ sinh lựa chọn theo đuổi ngành sư phạm vì tình yêu với tà áo dài trắng

Hiện nay, nữ sinh xứ Quảng đang là Bí thư BCH Liên chi đoàn Khoa Sư phạm Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2019 – 2020. Cô bạn luôn nhiệt tình trong các hoạt động Đoàn thể, tham gia tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm thu hút và khơi dậy tinh thần năng động, sáng tạo của sinh viên trong khoa.

“Trong suốt ba năm học tập tại ĐHNN-ĐHĐN, mình không chỉ nhận được sự dạy dỗ và hỗ trợ của các thầy cô giảng viên trong trường mà còn học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm trong học tập và hoạt động của các anh chị khoá trên.

Mình được tham gia các cuộc thi cấp thành phố cũng như tham gia và tổ chức các chương trình tình nguyện Xuân, Hè. Tất cả các hoạt động đều mang đến nhiều kiến thức cũng như kĩ năng cần thiết trong cuộc sống.

Nữ giáo viên tương lai sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ - 4

Hiện nay, nữ sinh xứ Quảng đang là Bí thư BCH LCĐ Khoa Sư phạm Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2019 – 2020.

Nếu khi tham gia những hoạt động tình nguyện, mình rất vui vì mình được đóng góp một phần sức của mình để giúp đỡ, chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn thì khi tham gia cuộc thi hoa khôi, mình lại có cơ hội được giao lưu và gặp gỡ với các bạn sinh viên sinh đẹp và tài năng trên toàn quốc.

Mỗi khi tham gia những cuộc thi học thuật, mình lại được một lần thử thách bản thân, ôn tập và kiểm tra lại những kiến thức đã học cũng như khám phá những khía cạnh mới, những kiến thức mới.”

Nữ giáo viên tương lai sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ - 5

Cô bạn luôn nhiệt tình trong các hoạt động Đoàn thể, tham gia tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa nhằm thu hút và khơi dậy tinh thần năng động, sáng tạo của sinh viên trong khoa

Cô nữ sinh Quảng Nam cho biết, đam mê từ nhỏ là trở thành một nhà giáo ưu tú. Chính vậy, Như Ngọc luôn cố gắng học tập và rèn luyện để chinh phục ước mơ, góp phần mang tiếng Anh phổ cập ngày càng rộng rãi hơn.

Những ngày gần đây, Như Ngọc cũng như tất cả những người dân sống tại Đà Nẵng đang tuân thủ quy định cách ly xã hội trước nguy cơ tái bùng phát Covid19.

Nữ sinh cho biết: “Chúng mình đã hoàn thành tất cả các học phần, nhà trường cho phép lùi lịch thi nên càng có thêm thời gian ôn tập. Mình đã đăng kí tình nguyện tham gia hỗ trợ chống dịch, nếu được chọn thì mình sẵn sàng đóng góp cho các hoạt động của thành phố.

Thay vì lo lắng, mình luôn cố gắng tập luyện, sinh hoạt lành mạnh để tăng cường sức đề kháng, thực hiện nghiêm ngặt những biện pháp chống dịch.”

Nữ giáo viên tương lai sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ - 6

Như Ngọc từng giành giải ba trong cuộc thi Học sinh thanh lịch trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, Quảng Nam, và hiện đang lọt Top 45 Hoa khôi sinh viên Việt Nam 2020

Nữ giáo viên tương lai sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ - 7

Nữ sinh cho biết tất cả các hoạt động mà cô tham gia năng nổ đều mang đến nhiều kiến thức, kĩ năng cần thiết cũng như mối quan hệ trong cuộc sống.

Nữ giáo viên tương lai sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ - 8

Cô nữ sinh Quảng Nam cho biết, đam mê từ nhỏ là trở thành một nhà giáo ưu tú. Chính vậy, Như Ngọc luôn cố gắng học tập và rèn luyện để chinh phục ước mơ, góp phần mang tiếng Anh phổ cập ngày càng rộng rãi hơn.

Nữ giáo viên tương lai sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ - 9

Những ngày gần đây, Như Ngọc cũng như tất cả những người dân sống tại Đà Nẵng đang tuân thủ quy định cách ly xã hội.

Nữ giáo viên tương lai sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ - 10

Từng tham gia Tổ kiểm soát, góp phần vào công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam và tham gia hỗ trợ chốt kiểm dịch phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Thành phố Đà Nẵng, Như Ngọc cho biết cô sẵn sàng tiếp tục công việc này trong thời gian tới.

Nữ giáo viên tương lai sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ - 11

Thay vì lo lắng, Như Ngọc luôn cố gắng tập luyện, sinh hoạt lành mạnh để tăng cường sức đề kháng, thực hiện nghiêm ngặt những biện pháp chống dịch.

Nữ giáo viên tương lai sở hữu bảng thành tích đáng ngưỡng mộ - 12

Là một người con của miền Trung, Như Ngọc chia sẻ Đà Nẵng luôn luôn là một thành phố đáng sống, và cô tin cả nước sẽ lại chiến thắng dịch bệnh.

Hồng Minh

Tin liên quan

Mới nhất