"Nữ giám đốc 8x rửa bát đĩa kín một sân ngày Tết" gây tranh cãi mạng xã hội

(Dân trí) - Là một giám đốc thành đạt, nhà luôn có 2 người giúp việc, chị Đan Tâm nói rằng nhân viên của chị không tin khi chị kể về quê phải rửa một sân chật kín bát đĩa.

Chị Tâm Đan - một nữ doanh nhân 8x đăng ảnh chị ngồi rửa một sân bát đĩa ở quê chồng, mở màn cho cuộc tranh luận của cộng đồng mạng về nỗi khổ làm dâu ngày Tết.

Hình ảnh người phụ nữ trẻ ngồi giữa sân đầy bát đĩa bẩn đang được nhiều trang mạng xã hội lan truyền. Dân mạng cho rằng, hình ảnh này là điển hình của nỗi khổ của phụ nữ trong ngày Tết, khi phải gánh vác khối lượng công việc nội trợ khổng lồ.

Một mình chị Tâm phải rửa hết sân chén bát này
Một mình chị Tâm phải rửa hết sân chén bát này

Facebooker Na s'Ciu viết: “Kiểu này mà bắt một mình rửa hết thì nếu tôi là cô gái ấy tôi sẽ sắp xếp lại sút xuống ao xong bắt xe về”.

Tương tự như vậy, Trúc Ly viết: “Với một đống chén đĩa như này mà bắt phải rửa một mình. Thì em sẽ xắn tay áo lên, sắp xếp gọn gàng lại từng thứ một rồi giơ chân sút hết xuống cái ao đằng sau”.

Nguyễn Đỗ Tường Vy viết: “Nên thẳng thắn đề nghị người trong gia đình chồng xuống phụ rửa cùng. Không ai phụ thì kêu chồng xuống, không xuống đứng dậy, rửa tay, rót nước ngồi xem TV cùng gia đình nhà chồng. Thế thôi”.

Bao Anh Nguyen viết: “Thề với lòng. Ngày đầu mà làm dâu kiểu này dù có bị chồng bỏ thì tôi cũng bỏ chồng trước”.

Hình ảnh này do chị Nguyễn Đan Tâm (sinh năm 1984) chia sẻ. Liên hệ với chị Tâm, chị cho biết, bức ảnh này được chụp sau bữa cỗ ở quê chồng chị tại Nam Định.

Một mình chị Tâm phải rửa hết một sân chật kín bát đĩa như thế này. Mất cả buổi chị mới hoàn thành công việc.

Chị Tâm chia sẻ: “Ở quê như thế này là bình thường. Lúc mọi người vừa ăn xong thì mình đi rửa bát. Các cháu ở cạnh trêu chọc nhưng cũng không có đứa nào rửa hộ. Mình thấy cảnh này ấn tượng nên nhờ chụp ảnh rồi đăng lên mạng”.


Là một giám đốc thành đạt, chị Tâm nói rằng nhân viên của chị không tin khi chị kể rằng về quê phải rửa một sân bát đĩa.

Là một giám đốc thành đạt, chị Tâm nói rằng nhân viên của chị không tin khi chị kể rằng về quê phải rửa một sân bát đĩa.

Sau khi bức ảnh được đăng tải, gia đình chị Tâm không phản ứng gì nhưng cộng đồng mạng thì gửi tới rất nhiều bình luận. Có người còn nói rằng chị nên hất tất cả bát đùa xuống ao cho xong.

Ngày thường, gia đình nhỏ gồm có vợ chồng chị và 3 đứa con luôn có 2 người giúp việc. Nhưng vì về quê chị phải “tự lực cánh sinh”.

Ở quê, chồng chị là con út, trên chồng chị có 5 người chị gái nên trách nhiệm dâu con trong nhà chỉ chị Tâm phải chịu.

Với cảnh bát đĩa chất đầy sân, chị Tâm cũng rất ngại. Nhưng chị tự nhận xét mình là người có tính tình hài hước, bỗ bã nên không để bụng.

Chị còn nhớ: “Mẹ chị dặn trước khi chị lấy chồng là "con cá bống trong chậu cua", chấp nhận làm con cá bống thì quyết định lấy chồng. Chị nhớ mãi”.

M.C

Ảnh: NVCC