Nữ du học sinh Việt tại Anh quốc gây sốt với gu thời trang cá tính

(Dân trí) - Nguyễn Bảo Linh (Destiny Nguyễn) có sở thích phối hợp trang phục và thay đổi màu tóc mái đa dạng, sặc sỡ. Nhờ phong cách cá tín, nữ sinh luôn gây ấn tượng với người đối diện.

Nữ du học sinh Việt tại Anh quốc gây sốt với gu thời trang cá tính - 1

Nguyễn Bảo Linh (Destiny Nguyễn) là sinh viên ngành thiết kế trường University of the Arts London. Linh có sở thích phối hợp trang phục và thay đổi màu tóc mái đa dạng, sặc sỡ

Nguyễn Bảo Linh đang là sinh viên ngành Thiết kế thời trang, trường ĐH Nghệ thuật London, Vương quốc Anh. Hiện nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên Bảo Linh đang tạm dừng việc học và gap year tại Việt Nam.

Nữ sinh chia sẻ: "Mình vốn yêu thích thời trang, quần áo từ nhỏ nên khi đăng kí đại học, mình chỉ nộp hồ sơ mà không suy nghĩ gì. Khi đi du học, mình sống khá khép kín nên không có quá nhiều trải nghiệm ở bên ngoài.

Ngành học và khóa học của mình cạnh tranh và áp lực nên mình dành nhiều thời gian để học và làm việc thôi. Điểm tốt là môi trường học tập tại Anh rất thoáng, dễ thở".

Nữ du học sinh Việt tại Anh quốc gây sốt với gu thời trang cá tính - 2

Khi đăng tải những hình ảnh của mình lên mạng xã hội, Bảo Linh nhận được cơn mưa lời khen của những bạn trẻ yêu thời trang vì phong cách trang phục và màu tóc mái "tông xuyệt tông" cá tính của mình.

Về sở thích thay đổi màu tóc nhuộm của mình, Bảo Linh nói: "Tóc mình vốn dài và đen tự nhiên từ nhỏ, hơn 2 chục năm mình cũng chưa bao giờ tạo kiểu hay nhuộm.

Năm 2019, mình tự cảm thấy muốn thay đổi hình ảnh nên thử tẩy và nhuộm tóc mái để đỡ hại da đầu. Lúc đó ít người làm vậy nên cũng lạ lắm, còn giờ nhuộm tóc mái cũng thành xu hướng rồi.

Vốn có sở thích mặc đồ cá tính, phối đồ, tìm ra các giải pháp trang phục nên mình nảy ra ý tưởng phối trang phục "tông xuyệt tông" với màu tóc. Mỗi tháng mình đổi màu 1-2 lần, do mình mặc theo cảm xúc nhiều nên không cố định lâu với một kiểu được. Thực ra, mình nhuộm tóc theo bộ đồ định mặc thì đúng hơn".

Nữ du học sinh Việt tại Anh quốc gây sốt với gu thời trang cá tính - 3

Fashionista coi những lời khen ngợi là động lực để cô thử nghiệm nhiều phong cách, đầu tư nhiều hơn cho mỗi bộ đồ và hình ảnh của mình

Khi đăng tải những hình ảnh "hôm nay mặc gì" của mình lên mạng xã hội, Bảo Linh nhận được cơn mưa lời khen của những bạn trẻ yêu thời trang.

Nữ sinh cho biết cô không tránh khỏi cảm giác hơi choáng khi những hình ảnh của mình vô tình nổi như cồn trên mạng xã hội, nhưng đó cũng là động lực để cô thử nghiệm nhiều phong cách, đầu tư nhiều hơn cho mỗi bộ đồ và hình ảnh của mình.

Nữ du học sinh Việt tại Anh quốc gây sốt với gu thời trang cá tính - 4

Mỗi tháng Bảo Linh đổi màu tóc 1-2 lần, và chỉ nhuộm tóc mái để đỡ hại da đầu, cũng như đỡ mất nhiều công sức, thời gian dưỡng tóc.

Nhờ phong cách thời trang cá tính, nổi bật Bảo Linh cũng từng có kỉ niệm đáng nhớ khi vô tình lọt vào clip "checkin" của ca sĩ J-Hope, nhóm BTS (Hàn Quốc) khi nhóm nhạc thần tượng này có show diễn tại Anh, và được nhiều bạn bè nhận ra.

"Mình được lên sóng vài giây giữa đám đông khán giả mấy chục nghìn người. Ai xem video của anh J-Hope cũng tag mình vì thấy mái tóc đỏ nổi bần bật", Bảo Linh hào hứng kể lại.

Nữ du học sinh Việt tại Anh quốc gây sốt với gu thời trang cá tính - 5

Nữ du học sinh cho biết thực sự là cô nhuộm tóc theo bộ đồ định mặc trong ngày hôm đó. Điểm chung của các bộ đồ mà Bảo Linh lựa chọn đều mang màu sắc rực rỡ, nổi bật.

Khi được hỏi về vấn đề thời trang xanh - thời trang bền vững, nữ sinh khẳng định điều này nên được coi là một lối sống chứ không nên chỉ là trào lưu, đến rồi đi.

"Ngành thời trang là một trong những ngành công nghiệp nhanh nhất hiện nay nên mặt trái của nó là rất nhiều, không chỉ dừng lại ở mỗi môi trường mà còn cả lao động, xã hội và kinh tế.

Vấn đề môi trường là điều đầu tiên và dễ tiếp cận nhất đến với mọi người. Từ khi học cấp 3, mình đã tự giáo dục bản thân về các vấn đề này rồi nên luôn cố gắng mua, mặc và tuyên truyền cho đồ vintage, second-hand thay vì những hãng thời trang nhanh, đại trà.

Gần đây ở Việt Nam bắt đầu có nhiều bạn trẻ quan tâm hơn đến vấn đề này, thay đổi thói quen mua sắm nên mình cũng rất mừng", Bảo Linh cho biết thêm.

Nữ du học sinh Việt tại Anh quốc gây sốt với gu thời trang cá tính - 6

Nhờ phong cách thời trang cá tính, Bảo Linh từng được nhiều bạn bè nhận ra giữa hàng ngàn khán giả khi vô tình lọt vào clip checkin của ca sĩ J-Hope trong đêm nhạc của nhóm BTS (Hàn Quốc), khi nhóm nhạc thần tượng này có show diễn tại Anh.

Hiện nay, nữ DHS đang ở lại Việt Nam, làm thêm những công việc sáng tạo về thời trang và hình ảnh như thiết kế, stylist, art director, photographer, người mẫu...

"Mình vốn luôn có nhiều dự định cho bản thân, nhưng từ khi có dịch Covid-19 thì mình nhận ra là không nên tính cái gì nhiều quá sớm. Thay vào đó, mình chuyển sang học cách thích ứng với mọi bất ngờ có thể xảy ra.

Mình chỉ mong bản thân có thể được làm, được thử nghiệm và trải nghiệm càng nhiều càng tốt trong thời gian ở Việt Nam, rồi lên tinh thần quay lại việc học ở Anh vào thời gian tới", nữ fashionista nói.

Nữ du học sinh Việt tại Anh quốc gây sốt với gu thời trang cá tính - 7

Là một fashionista, nữ sinh cũng dành nhiều sự quan tâm đến môi trường, và theo đuổi lối thời trang bền vững.

Nữ du học sinh Việt tại Anh quốc gây sốt với gu thời trang cá tính - 8

Cô chủ yếu mua đồ "hàng thùng" và tìm cách phối hợp bắt mắt, tạo nên phong cách riêng của bản thân.

Nữ du học sinh Việt tại Anh quốc gây sốt với gu thời trang cá tính - 9

Hiện nay, do tình hình dịch bệnh Covid-19 nên Bảo Linh đang tạm dừng việc học và gap year tại Việt Nam.

Nữ du học sinh Việt tại Anh quốc gây sốt với gu thời trang cá tính - 10

Nữ sinh tận dụng thời gian gap year để làm thêm những công việc sáng tạo về thời trang và hình ảnh như thiết kế, stylist, art director, photographer, người mẫu..., nhằm có thêm nhiều trải nghiệm cho bản thân trong ngành sáng tạo.

Nữ du học sinh Việt tại Anh quốc gây sốt với gu thời trang cá tính - 11

Bảo Linh nổi bật với phong cách thời trang cá tính của mình.

Nữ du học sinh Việt tại Anh quốc gây sốt với gu thời trang cá tính - 12

Nữ sinh mong muốn tình hình dịch bệnh sẽ bớt căng thẳng, và cô có thể quay trở lại Anh quốc để tiếp tục việc học trong thời gian sắp tới.

Đang được quan tâm