Nữ doanh nhân 9x Tuệ Nghi ủng hộ 200 triệu đồng chống dịch Covid-19

(Dân trí) - Nữ doanh nhân Tuệ Nghi quyết định đóng góp 200 triệu đồng cho Sở Y tế TP.HCM với mong muốn cùng chung tay với Nhà nước và nhân dân chống dịch bệnh Covid-19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân chống dịch, doanh nhân Tuệ Nghi đã đóng góp 200 triệu đồng hỗ trợ nhằm chung tay đẩy lùi đại dịch.

Được biết, phía doanh nhân Tuệ Nghi đã liên lạc với Sở Y tế TP.HCM để đóng góp 200 triệu đồng. Khoản tiền này sẽ được dùng để mua các thiết bị và đồ bảo hộ phục vụ công tác chống dịch.

Nữ doanh nhân 9x Tuệ Nghi ủng hộ 200 triệu đồng chống dịch Covid-19 - 1

Doanh nhân Tuệ Nghi ủng hộ 200 triệu đồng chung tay chống dịch Covid-19.

Không chỉ nữ doanh nhân Tuệ Nghi, hàng loạt sao Việt cũng đã liên tục lên tiếng và đóng góp chi phí đến cơ quan ban ngành nhằm chung tay chống dịch. Hành động này của các nghệ sĩ và doanh nhân Tuệ Nghi nhận được sự ủng hộ từ công chúng.

Mặc dù việc kinh doanh của vị nữ doanh nhân này cũng chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19 nhưng trước mối lo toan của cả đất nước, cô vẫn quyết định chung tay.

Nữ doanh nhân Tuệ Nghi tiết lộ cô đã phải huỷ bỏ toàn bộ lịch trình công tác nước ngoài trong quý 2, đồng thời tiến hành tập huấn kỹ năng phòng dịch và trang bị đầy đủ dụng cụ cần thiết cho nhân viên công ty.

Doanh nhân Tuệ Nghi (tên thật là Phan Thanh Bảo Ngọc, sinh năm 1993), Chủ tịch Pacific Empire Investment - công ty chuyên về lĩnh vực đầu tư; đồng thời điều hành SHION - thương hiệu mỹ phẩm của Nhật Bản.

Nữ doanh nhân sinh năm 1993 cũng là tác giả viết sách nổi tiếng. Cô là “mẹ đẻ" của các cuốn sách liên tục nằm trong top best seller như Luật Ngầm, Sẽ có cách, đừng lo!, Cứ Bình Tĩnh, Can Trường Bước Tiếp… với hàng trăm nghìn bản đã được bán ra.

Cô cũng ngồi ghế giám khảo các cuộc thi khởi nghiệp, trở thành đại sứ của những dự án cộng đồng trong nước và quốc tế; nhận giải thưởng nhân tố mới thời đại HCM (2013) và Lãnh đạo trẻ xuất sắc châu Á Thái Bình Dương (2013) cùng một số giải thưởng khác.

Doanh nhân Tuệ Nghi từng được nhắc đến trên các phương tiện truyền thông quốc tế như BBC News, kênh truyền hình quốc gia Slovenia, tờ NY Times... như một hình tượng về nghị lực của một người phụ nữ trẻ tuổi.

Mai Châm