Nữ đại sứ "cao kều" trường Chu Văn An: Xinh xắn, học giỏi, võ hay

(Dân trí) - Cùng làm quen với nữ Đại sứ tuổi 15 nhưng sở hữu chiều cao tới 1m75, lại vừa đa tài, vừa xinh đẹp của trường THPT Chu Văn An, Hà Nội.

Thông tin nhân vật:

Họ và tên: Nguyễn Thu Hà

Ngày sinh: 11/01/1999

Chiều cao: 1m75

- 9 năm liền đạt Học sinh Giỏi

- Thủ khoa đầu vào hệ phổ thông THPT Chu Văn An năm học 2014-2015 với số điểm 60.

- Giải nhất cuộc thi Đại sứ Chu Văn An 2014.

- Huy chương Vàng Taekwondo Giải học sinh Thành phố Hà Nội 2014.

- Giải khuyến khích cuộc thi Vũ điệu tuổi hồng năm 2013.

Nữ đại sứ 15 tuổi

Nữ đại sứ cao kều trường Chu Văn An: Xinh xắn, học giỏi, võ hay

Vừa qua, Nguyễn Thu Hà đã giành giải nhất cuộc thi Sparkling Chu Văn An 2014. Đây là cuộc thi tìm kiếm gương mặt tiêu biểu để làm đại sứ cho học sinh toàn trường.

Là một học sinh lớp 10 mới vào trường, Thu Hà đã chứng tỏ bản lĩnh và sự đa tài của mình, xứng đáng với ngôi vị Đại sứ trường Chu Văn An.

Trên cương vị là một Đại sứ học trò, Thu Hà chia sẻ: “Theo em, đại sứ học sinh cần hội tụ đủ về vẻ đẹp trí tuệ và vẻ đẹp ngoại hình. Với người học sinh, học tập luôn được đặt lên hàng đầu. Một đại sứ học sinh trước hết phải hoàn thành tốt việc học tập, rèn luyện trên lớp”.

Với riêng trường THPT Chu Văn An, ngôi trường đã có hàng trăm năm truyền thống, Thu Hà khẳng định: “Người đại diện cho trường cần có tác phong chỉn chu, nghiêm túc và thái độ văn minh, lịch sự.
 
Ngày nay, giới trẻ vô cùng năng động và nhiệt tình tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động thể thao nên em nghĩ đây cũng là một trong những yếu tố cần có. Cuối cùng, để đại diện cho một thế hệ học sinh trường cần phải có phong thái tự tin để có thể truyền đạt và quảng bá hình ảnh của trường một cách toàn diện nhất”.

Nữ đại sứ cao kều trường Chu Văn An: Xinh xắn, học giỏi, võ hay

Cô bạn sinh năm 1999 đã trải qua một chặng đường đáng nhớ với cuộc thi gương mặt Đại sứ Chu Văn An. Hà cảm thấy vô cùng tiếc nuối những khoảnh khắc làm việc và vui chơi cùng thầy cô, bạn bè trong chuỗi sự kiện Sparkling.

Sau khi tham gia cuộc thi, cuộc sống cuộc cô bạn không có nhiều thay đổi, nhưng có một sự biến động nho nhỏ trong tâm thức của Hà, đó là sự tự ý thức hơn với từng lời ăn, tiếng nói và cách ứng xử.
 
Với vai trò mới, Thu Hà cũng rất mong chờ những hoạt động tiếp theo của Đoàn trường để có thể đóng góp sức mình và mong rằng mình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Thủ khoa đầu vào trường THPT Chu Văn An

Trong kì thi tuyển sinh vào lớp 10 trường Chu Văn An vừa qua, Nguyễn Thu Hà đạt 60 điểm (9 điểm Toán, 9.25 điểm Văn). Với điểm số đáng ngưỡng mộ, cô bạn đã trở thành Thủ khoa của cuộc thi có 57.000 thí sinh tham gia.

Hà học giỏi đều các môn. Bí quyết của cô bạn là chú trọng việc nghe thầy cô giáo giảng bài trên lớp bởi mỗi khi tập trung lắng nghe, Hà sẽ nhớ kiến thức lâu và sâu hơn. Bên cạnh đó, việc ghi chép bài đầy đủ cũng là hành động cần thiết để giúp Hà ôn bài là làm bài hiệu quả hơn.

Đặc biệt, đối với môn Văn, cô Thủ khoa thường tự viết một quyển vở tổng hợp tất cả kiến thức được thầy cô giáo giảng kết hợp với việc luyện đề thi các năm trước. Còn đối với môn Toán, Thu Hà thường để ý cách thầy cô giáo trình bày bài để vừa đúng, vừa ngắn gọn dễ hiểu.

Giỏi võ, nhảy đẹp

Nữ Đại sứ trường Chu Văn An không chỉ học giỏi mà còn có năng khiếu trong hoạt động thể thao, nghệ thuật.

Thu Hà theo học môn võ Taekwondo đã được 2 năm mà đã đi thi đấu cấp thành phố và đạt Huy chương vàng. Việc rèn luyện võ thuật không chỉ mang lại sức khỏe, sự dẻo dai mà còn giúp Hà thoải mái, giải tỏa áp lực ngoài giờ học trên lớp. Cô bạn cũng không ngại tiếng đồn rằng con gái học võ thì dữ dằn. Hà tâm sự: “Em thấy con gái mạnh mẽ vô cùng cá tính và khác biệt mà (cười)”.

Nữ đại sứ cao kều trường Chu Văn An: Xinh xắn, học giỏi, võ hay

Cặp đôi Đại sứ trẻ trung, nhí nhảnh trong phần thi tài năng. Đây có thể coi là phần thi sở trường của Thu Hà và Hoàng Thái, vì cả hai đều từng giành nhiều giải thưởng về thể thao cũng như nghệ thuật.

Bên cạnh võ thuật, nhảy cũng là một sở thích không thể thiếu trong cuộc sống thường nhật của Thu Hà. Cô bạn đã đạt giải khuyến khích cuộc thi Vũ điệu tuổi hồng năm 2013. Vừa qua, trong đêm chung kết “Sparkling Night”, Thu Hà và bạn nam Đại sứ Hoàng Thái cũng đã trình diễn một màn nhảy ấn tượng.

Đặc biệt, với chiều cao 1,75m và gương mặt xinh xắn, Thu Hà càng có thêm nhiều điều kiện thuận lợi để trở thành một người mẫu, người hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật.

Thế nhưng, cô bạn 15 tuổi đa tài vẫn chưa vội vã lựa chọn con đường ưu tiên cho tương lai. Hà chỉ hi vọng rằng dù có theo con đường nào cô bạn cũng sẽ kiên trì để gặt hái được thành công.

Thu Hà cho rằng người thành công là người biết sắp xếp và quản lí quỹ thời gian thật hiệu quả. Cô bạn yêu thích câu châm ngôn “Hoặc bạn đuổi theo thời gian hoặc thời gian sẽ đuổi theo bạn”.
 
Một ngày có 24h nhưng sẽ trôi qua chóng vánh nếu chúng ta không biết cách sắp xếp và lên kế hoạch một cách cụ thể, hợp lí. Vì vậy, việc lên lịch trình cho một ngày mới sẽ giúp chúng ta thực hiện công việc thật tuần tự, hữu hiệu và chính xác. Khi đó, bạn đang điều khiển quỹ thời gian của mình và thời gian sẽ đuổi theo những dự định của bạn.
 
Còn nếu chúng ta để thời gian trôi qua, việc đến đâu làm đến đó , thì bạn đang chạy theo thời gian mất rồi. Khi ấy, bạn sẽ mất đi sự tự giác và tính chủ động khi thực hiện bất kì việc gì.

Thu Hà có đôi mắt biết cười, luôn thân thiện với bạn bè

Thu Hà có đôi mắt biết cười, luôn thân thiện với bạn bè

Hà đang nỗ lực để hoàn thiện hình ảnh Đại sứ học sinh trường Chu Văn An


Hà đang nỗ lực để hoàn thiện hình ảnh Đại sứ học sinh trường Chu Văn An


Hà đang nỗ lực để hoàn thiện hình ảnh Đại sứ học sinh trường Chu Văn An

Hà đang nỗ lực để hoàn thiện hình ảnh Đại sứ học sinh trường Chu Văn An

Mai Châm
Ảnh: NVCC