Thứ ba, 01/12/2015 - 14:25

Nữ blogger thời trang Việt đam mê thiết kế... túi xách

Dân trí

Mai Diệu Vi dành nhiều thời gian để tìm kiếm, cập nhật các xu hướng và cho ra đời những sản phẩm thời trang của riêng mình để thu hút bạn trẻ.

Blogger thời trang – danh từ mới vẻ với giới trẻ Việt

Blogger thời trang Mai Diệu Vi
Blogger thời trang Mai Diệu Vi

Mai Diệu Vi là một blogger thời trang (hay fashion blogger) được nhiều bạn trẻ biết tới. Vi giải thích công việc của mỗi blogger thời trang là mang đến những tin tức mới nhất về xu hướng, phong cách thời trang đang phổ biến trên thế giới, những điều mà độc giả đang khao khát có môt cái nhìn tổng quát về xu hướng thời trang đang diễn ra. Một blogger nước ngoài có thể kiếm cả triệu đô trên trang blog của mình, bằng việc kết hợp và quảng bá với những thương hiệu khác, bán những sản phẩm tự thiết kế...

Fashion blogger không còn gì lạ lẫm với các bạn trẻ phương tây nhưng ở Việt Nam blog thời trang vẫn là một thứ khá mới mẻ. Hiện tại vì blog chưa thực sự phổ biến trong giới trẻ Việt nên mọi tin tức của bài viết Vi đều thông qua Facebook để dễ dàng đến với độc giả.

Blog của Vi cập nhập các xu hướng túi mới nhất trên sàn diễn, mang đến một thông điệp gần gũi hơn về DIY (đồ tự làm), handmade (làm bằng tay) với những bạn trẻ có chung sở thích về túi xách...

Diệu Vi (phải) đang chỉnh trang lại thiết kế của mình cho người mẫu
Diệu Vi (phải) đang chỉnh trang lại thiết kế của mình cho người mẫu

Diệu Vi đến với ngành thời trang khá tình cờ. Khi cô còn là một cô bé học lớp 2, Vi vô tình nhìn thấy một chị lớn học cùng trường đang ngồi vẽ quần áo. Cô bạn như bị hút bởi quyển sổ vẽ của đàn chị. Từ lúc đó trở đi, Vi hay ngồi nhìn trộm chị vẽ rồi bắt đầu học theo. Sau này, Vi luyện vẽ ở nhiều lớp chuyên nghiệp. Cô càng ngày càng tự tin với khả năng của mình.

Vi vẽ rất nhiều nên rất “tốn giấy”. Để tiết kiệm giấy vẽ, cô bạn hay tích trữ giấy báo hoặc lịch đã xé để vẽ dần. Tính đến hiện tại, Vi cũng không thể đếm được mình đã có bao nhiêu bản thiết kế.

“Hồi em còn ngồi trên ghế nhà trường, em thường xuyên bị thầy cô nhắc nhở vì không tập trung vào bài giảng hoặc đang lăm le nghịch ngợm cái gì đó trong ngăn bàn mà chính thầy cô cũng không hiểu nổi em cầm cái gì trong tay để nghịch nữa.

Những lúc như thế thì thường em đang tưởng tượng ra ý tưởng cho bộ trang phục, hoặc là đang mơ màng đến hình vẽ. Sau mỗi tiết học em thường ngồi vẽ hoặc mang ra sân trường vẽ. Hôm nào em được mẹ mua cho bộ dán thời trang thì vui lắm, có khi ngồi kết hợp quần áo và vẽ thêm đồ cho búp bê giấy mặc cả ngày mà không biết chán”, Diệu Vi chia sẻ về sở thích thiết kế trang phục.

Sau này, khi theo học chuyên ngành về thiết kế thời trang, Diệu Vi mới cho ra những bộ sưu tập phục vụ cho việc học mà cô khá tâm đắc.

Thiết kế của Mai Diệu Vi
Thiết kế của Mai Diệu Vi
Nữ blogger thời trang Việt đam mê thiết kế... túi xách - 4

Tài năng sớm bộc lộ

Ở trường, Diệu Vi có kĩ năng nhuộm vải được đánh giá cao: “Trong quá trình học tập tại trường có lẽ điểm mạnh lớn nhất của em là nhuộm vải, các sản phẩm sau khi em nhuộm đều được bạn bè thầy cô yêu thích và đánh giá tốt.

Ngoài ra vì sở thích thích làm đồ handmade, nên em cũng hay dành thời gian làm phụ kiện cho người mẫu mỗi khi chuẩn bị cho dự án photoshoot của kỳ học. Bộ sưu tập “Coralicious” kỳ học dạ hội của em được đánh giá cao nhất và đó cũng là kỳ học thành công mĩ mãn của em”.


Thiết kế do Diệu Vi tự nhuộm vải được đánh giá cao tại trường.

Thiết kế do Diệu Vi tự nhuộm vải được đánh giá cao tại trường.

Bên cạnh việc học, Vi đã bắt đầu kinh doanh túi handmade. Các sản phẩm túi của cô bạn làm thường là những mẫu đơn giản dễ sử dụng và hiện đại. Vi chia sẻ: “Em không nghĩ việc bán phụ kiện để tăng thu nhập gì thêm cho bản thân.

Đơn giản là em muốn va chạm và có sự cọ sát, tiếp xúc thực tế với khách hàng, lấy kinh nghiệm cũng như làm nền tảng cho những bước tiến trong tương lai. Em vẫn dành thời gian chính cho việc học, những lúc rảnh rỗi mới đi bán túi ở các hội chợ hoặc những sự kiện nhỏ cho những thương hiệu tự thiết kế”.

Theo nhìn nhận của Vi, ở Việt Nam các nhà thiết kế trẻ và tiềm năng rất nhiều, nhưng không có ai thực sự chú trọng đến việc thiết kế ở mảng phụ kiện theo tiêu chí xu hướng và hiện đại. Vì thế cô bạn muốn nghiên cứu và thử bán những sản phẩm túi để xem phản ứng của khách hàng.

Những chiếc túi xách do Diệu Vi thiết kế được nhiều bạn trẻ yêu thích. Cô đang kinh doanh mặt hàng này trên mạng
Những chiếc túi xách do Diệu Vi thiết kế được nhiều bạn trẻ yêu thích. Cô đang kinh doanh mặt hàng này trên mạng
Nữ blogger thời trang Việt đam mê thiết kế... túi xách - 7

Hiện tại, Diệu Vi đang bước vào giai đoạn nước rút để chuẩn bị thi tốt nghiệp. Sau khi ra trường cô muốn vào làm ở một công ty thiết kế ở Việt Nam một thời gian và có thể làm thực tập sinh cho một số công ty nước ngoài.

Xa hơn nữa, Vi muốn có thể đẩy mạnh các sản phẩm túi do cô thiết kế và bắt tay vào mở thương hiệu phụ kiện cũng như trang phục.

Mai Châm

Ảnh: NVCC