Nữ Bí thư Đoàn Công an Bạc Liêu: "Hạnh phúc làm điều bình dị có ích xã hội"

Huỳnh Hải

(Dân trí) - Nữ Bí thư Đoàn thanh niên Công an Bạc Liêu chia sẻ luôn mong muốn đóng góp một phần sức trẻ để giúp ích cho xã hội, nên khi tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, đó thực sự là hạnh phúc.

Từng 12 lần tham gia hiến máu tình nguyện, nữ Bí thư Đoàn thanh niên Công an Bạc Liêu Trần Thị Kim Thảo chia sẻ: "Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" là câu nói mà bản thân tôi tâm đắc nhất khi tham gia phong trào hiến máu tình nguyện thời gian qua.

Hiến máu là một hành động cao cả, là nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái "lá lành đùm lá rách" của dân tộc Việt Nam".

Nữ Bí thư Đoàn Công an Bạc Liêu: Hạnh phúc làm điều bình dị có ích xã hội - 1

Bí thư Đoàn thanh niên Công an Bạc Liêu Trần Thị Kim Thảo nhận bằng khen tôn vinh hiến máu của UBND tỉnh Bạc Liêu.

Theo Thượng úy Trần Thị Kim Thảo, trong các hoạt động tình nguyện cùng cuộc sống cộng đồng, bản thân chị nói riêng, tuổi trẻ Công an Bạc Liêu nói chung ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong phong trào hiến máu tình nguyện, không chỉ dừng lại ở khẩu hiệu mà đã trở thành hành động, là trách nhiệm của mỗi đoàn viên, thanh niên với cộng đồng xã hội.

Khi tham gia phong trào này, Kim Thảo cho biết, chị cùng Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công an Bạc Liêu rất chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan để tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện. Mỗi đợt, có rất nhiều cán bộ, chiên sĩ tham gia đăng ký và háo hức chờ đợi đến ngày hiến máu diễn ra.

"Có những cán bộ, chiến sĩ đã có lịch công tác nhưng vẫn tranh thủ đến sớm hiến máu để kịp giờ đi công tác. Và không chỉ người hiến máu trong lực lượng công an mà cán bộ, chiến sĩ còn vận động người thân của mình vào tham gia….", Kim Thảo chia sẻ.

Nhiều năm qua, đã có nhiều đoàn viên, thanh niên Công an Bạc Liêu tham gia hiến máu, có người hiến nhiều lần trong năm. Riêng năm 2020, có hơn 1000 lượt người tham gia hiến máu, thu được trên 1.660 đơn vị máu, đạt đến 222% chỉ tiêu được giao.

"Đó là những giọt máu nghĩa tình vì cộng đồng, vì nhân dân phuc vụ và vì đồng đội thân yêu của cán bộ, chiến sĩ Công an Bạc Liêu, góp phần mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho người bệnh", nữ Bí thư Đoàn thanh niên Công an Bạc Liêu chia sẻ.

Với bản thân mình, nữ Bí thư trẻ tuổi nói, là một Đảng viên trẻ, một cán bộ Đoàn, một chiến sĩ công an nhân dân, chị luôn mong muốn đóng góp một phần sức trẻ để giúp ích cho xã hội.

Vì vậy, khi tham gia phong trào hiến máu tình nguyện, chị thực sự thấy hạnh phúc.

"Hạnh phúc vì thấy mình đủ sức khỏe để giúp người yếu hơn. Hạnh phúc khi nghĩ rằng ở đâu đó dòng máu của mình đang hòa chung một, hoặc thậm chí có nhiều người đã từng được mình cứu sống.

Hạnh phúc khi được sẻ chia. Hạnh phúc vì mình làm một điều có ích cho xã hội rất bình dị mà ai cũng có thể làm được", Thượng úy Kim Thảo bày tỏ.

Để phong trào hiến máu ngày càng hiệu quả, Thượng úy Trần Thị Kim Thảo cho rằng, ngoài tuyên truyền thì cần đẩy mạnh vận động hiến máu trực tiếp bằng nhiều biện pháp cụ thể, để phong trào này không chỉ bó hẹp trong một bộ phận nào đó, mà phải là phong trào toàn dân, để khi mọi người, mọi nhà nghe đến hiến máu là đăng ký tham gia ngay.

Nữ Bí thư Đoàn Công an Bạc Liêu: Hạnh phúc làm điều bình dị có ích xã hội - 2

Thượng úy Trần Thị Kim Thảo: "Hạnh phúc khi làm được điều có ích mà rất bình dị cho xã hội".

Theo Kim Thảo, việc chú trọng chăm sóc người hiến máu trên cả phương diện vật chất lẫn tinh thần cần được quan tâm hơn nữa. Đặc biệt là mặt tinh thần vì đây là một trong những biện pháp quan trọng nhằm duy trì và phát triển nguồn người tham gia hiến máu.

"Thêm nữa là thường xuyên thực hiện công tác khen thưởng, tôn vinh người hiến máu tình nguyện. Vì đây là việc làm mang ý nghĩa sâu sắc, sẽ tạo động lực, động viên để người tham gia hiến máu tiếp tục phát huy tinh thần, cũng như vận động nhiều người cùng tham gia phong trào nhân văn này", nữ Bí thư Đoàn thanh niên Công an Bạc Liêu nêu quan điểm.