Nóng bỏng “Giọng hát vàng sinh viên 2008”

Dân trí Đúng như lời hứa hẹn, đêm chung kết cuộc thi “Giọng hát vàng - Soul of Melody 2008” diễn ra tại sân trường ĐH Ngoại thương tối 13/4 được đánh giá là hoành tráng nhất từ trước đến nay.

11 thí sinh đến từ 8 trường ĐH trên địa bàn Hà Nội đã vượt qua hàng trăm thí sinh ở vòng loại để lọt vào đêm chung kết. Mỗi thí sinh biểu diễn hai tiết mục, một bài thuộc thể loại trữ tình nằm trong yêu cầu và một bài tự do.

Bạn Trần Nguyễn Uyên Linh đến từ trường Quan hệ Quốc tế đã dành giải đặt biệt, giải cao nhất của cuộc thi. Linh chiến thằng nhờ giọng hát trong trẻo, xử lý kỹ thuật tốt và phong cách biểu diễn rất tự nhiên với ca khúc Dệt tầm gai và A woman’s worth. Linh cũng là thí sinh duy nhất trong đêm chung kết trình bày ca khúc nước ngoài.

Trong phần giao lưu, MC hỏi cô sinh viên ngoại giao này có vẻ thích “lấn sân”? Uyên Linh đã chia sẻ: “Sinh viên ngoại giao không chỉ biết đến việc đối nội, đối ngoại mà những hoạt động lành mạnh về tinh thần thì cũng “chơi” hết mình. Nhất là ở những sân chơi mình có khả năng thì nên thử sức”.

Giải nhất thuộc về thí sinh Lê Thi Hương Trà đến từ HV Báo chí, giải nhì được trao cho chàng trai đến từ ĐH Văn hoá Nghệ thuật Quân đội, Nguyễn Trường Tân, và giải ba được trao cho cô gái “chân dài” Phạm Thanh Thủy của trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ.

Đặc biệt, ca sĩ Mai Trang, thành viên giám khảo đã phải thốt lên sau mà trình diễn của thí sinh Phạm Thuy Thủy: “Em sở hữu một hình thể đẹp, phong cách biểu diễn khá chuyên nghiệp và một giọng hát tốt. Vì những lẽ đó không có lý do gì mà em sẽ không xuất hiện các sân chơi ca nhạc lớn hơn”.

Bên cạnh đó còn có các giải: Giải bài hát tự chọn hay nhất được trao cho Nguyễn Phúc Đạt , trường ĐH Phương Đông; thí sinh Lê Thị Hải Vân (ĐH Ngoại thương) nhận giải có đội phụ hoạ xuất sắc nhất và thí Phạm Tùng Linh (ĐH Ngoại thương) nhận giải thí sinh được bầu chọn qua mạng nhiều nhất.

22 tiết mục của các thí sinh đốt nóng sân trường Ngoại thương với sự cổ vũ của hàng nghìn bạn sinh viên đứng dưới mưa để cỗ vũ. Các vị giám khảo, gồm ca sĩ Mai Trang, Ngọc Khuê và người giành giải đặc biệt Giọng hát vàng 2006 Hoàng Mỹ Dung đều dành khen ngợi đến chất lượng của cuộc thi từ sân khấu, âm thanh, ánh sáng, và nhất là chất giọng cũng như cách biểu diễn của các thí sinh dự thi.

Cuộc thi “Giọng hát vàng” do Hội sinh viên trường ĐH Ngoại thương tổ chức với mong muốn tìm kiếm và tôn vinh những tài năng âm nhạc cũng như tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên các trường ĐH, CĐ trên địa bạn thủ đô Hà Nội.

Dưới đây là chùm ảnh trong đêm chung kết cuộc thi:
 
Thí sinh Trần Nguyễn Uyên Linh
 
Giải nhất Lê Thị Hương Trà
 
Phạm Thanh Thủy giành giải ba
 
Uyên Linh với ca khúc A woman’s worth
 
Thí sinh Phạm Tùng Linh trình bày ca khúc Vô tình
 
Thí sinh Nguyễn Thùy Dương (ĐH Quốc gia HN) cháy mình với Trái cam mặt trời
 
Nguyễn Phúc Đạt thể hiện xuất sắc Đôi mắt Plây Ku
 

Hoài Nam