Nói yêu em cả cuộc đời, 11 tháng sau anh “bắt cá hai tay”

Tuệ Nhi

(Dân trí) - Ngày cưới khiến cả thế giới ngưỡng mộ với lời hứa "yêu thương em, che chở cho em đến hết cuộc đời". Cổ tích khép lại, hoàng tử và công chúa kết hôn, nhưng câu chuyện đằng sau đó thì chẳng ai kể nữa.

Câu chuyện tình yêu của nữ giảng viên xinh đẹp với một diễn viên điển trai từng được rất nhiều người dành tặng lời tán dương có cánh.

Cả hai đã khiến nhiều người tin “trên đời này vẫn còn tồn tại một tình yêu tuyệt diệu” với màn cầu hôn ngọt ngào và lãng mạn dưới chân tháp Eiffel (Paris).

Ở thời điểm họ kết hôn, khắp các trang mạng xã hội đều tràn ngập hình ảnh đôi uyên ương hạnh phúc. Lúc ấy, ai nấy đều tin rằng, phải “có phúc” lắm mới có thể gặp được một người, yêu được một người tuyệt vời như vậy. Chuyện cổ tích thường khép lại như thế, khi hoàng tử và công chúa kết hôn.

Nói yêu em cả cuộc đời, 11 tháng sau anh “bắt cá hai tay” - 1
Mãi mãi trong câu hứa của anh cũng chỉ kéo dài 11 tháng thôi sao? (Ảnh minh họa)

Người ta vẫn thường hỏi nhau, mãi mãi là bao xa? Yêu hết cuộc đời là yêu hết bao lâu? Chẳng một ai trả lời được trọn vẹn. “Yêu em đến hết cuộc đời” trong trường hợp bên trên là... 11 tháng.

Anh nói yêu em đến hết cuộc đời, và "cuộc đời đó" chỉ kéo dài 11 tháng, khiến mọi định nghĩa yêu thương trước đó mang ra thành trò đùa của thiên hạ.

Nhìn từ câu chuyện ấy, người ta mới vỡ lẽ, lời hứa hẹn khi yêu chưa chắc đã là hiện thực. “Mãi mãi”, “hết cuộc đời” cũng có hạn định.

Vì không ai biết trước rằng ngày mai sẽ có điều gì xảy đến, nên có thể, trong thời điểm ấy, người ta mang hết tâm can ra hứa hẹn. Đàn bà thường yêu bằng tai, thích mê những lời đường mật, giống như con ong bị thu hút bởi hương phấn hoa.

Ai cũng mong muốn tìm được cho mình nửa kia “xứng đôi vừa lứa”, Ai cũng mãn nguyện khi tình yêu của mình là câu chuyện khiến bao cô nàng ngoài kia xuýt xoa ngưỡng mộ. Có lẽ những người phụ nữ từng có cuộc hôn nhân “bọc đường” khi tan vỡ dù vì lý do gì cũng đều rời vào hố sâu tuyệt vọng.

Nỗi tuyệt vọng ấy có thể nhấn chìm hết những ước hẹn đã từng thề thốt. Đàn ông ngoại tình, bội bạc với lời hứa của mình, quả thật không thể tha thứ.

Rốt cuộc thì, đừng nói yêu mãi mãi mà nên nói yêu hiện tại. Đừng vội nói mãi mãi khi 11 tháng sau, anh khiến cả mạng xã hội hốt hoảng với tin tố ngoại tình.

Có những lời ngụy biện được đưa ra. Nhiều luồng ý kiến khác nhau xoay quanh câu chuyện anh chàng ngoại tình khi có vợ đẹp, khi có cuộc sống bao người mơ.

Mọi lẽ tường tận như thế nào thì có lẽ chỉ duy nhất những người trong cuộc mới thấu hiểu. Nhưng, ngoại tình là điều cấm kỵ của tình yêu, thì anh đã lấn phạm mất rồi.

Suy cho cùng, tình yêu nên gắn liền với thực tế, hứa hẹn đôi khi là những lời nói mông lung lúc tình còn nồng thắm. Đến khi lửa yêu đã cạn, mọi thứ bỗng trở nên trống rỗng. Mãi mãi là bao xa, “yêu em suốt cuộc đời” rốt cuộc cũng chỉ là 11 tháng chăng?

*Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của tác giả.