“Niềm vui lan tỏa” - Clip ngắn mang thông điệp hạnh phúc

Chỉ gói gọn trong 1 phút 30 giây nhưng clip “Niềm vui lan tỏa” đã đốn tim không ít bạn trẻ nhờ những câu chuyện thú vị và thông điệp ý nghĩa về niềm vui trong cuộc sống. Cùng tìm hiểu những lý do khiến bạn không thể ngó lơ clip này nhé.

Nội dung “đánh thức” suy nghĩ giới trẻ

 

“Niềm vui lan tỏa” là câu trả lời đầy bất ngờ cho câu hỏi “bạn thường tìm kiếm niềm vui nơi đâu trong cuộc sống?” của không ít bạn trẻ. Clip không dẫn cho bạn đến cách “xóa sổ” những điều không hay trong cuộc sống mà đơn giản chỉ đặt người xem vào những sự việc “thường ngày ở huyện”, để mỗi người tự lựa chọn cách sống và tìm thấy niềm vui. Bạn sẽ mặc kệ người nông dân lao đao vì nông sản mất mùa hay cùng xắn tay lên hỗ trợ? Thờ ơ với những gánh hàng rong không may bị đổ hay cùng nhau giúp đỡ để sẻ chia gánh nặng đời thường? Chẳng màng đến những hành động vô tâm khiến bãi biển đầy rác hay góp sức làm sạch? Dửng dưng với nỗi buồn của bè bạn hay động viên, chia sẻ? Mỗi hình ảnh, mỗi câu hỏi trong clip đều có sức khơi gợi và thức tỉnh giới trẻ về những hành động tích cực trong cuộc sống.

 

“Niềm vui lan tỏa” - Clip ngắn mang thông điệp hạnh phúc
Bạn lựa chọn cách sống như thế nào? Mặc kệ những điều không may trong cuộc sống hay tích cực hành động?

 

Câu chuyện chân thực, xúc động

 

Điểm cộng thứ hai của clip “Niềm vui lan tỏa” chính là những câu chuyện chân thực mà bất cứ ai cũng có thể gặp trong cuộc sống. Không quá trau chuốt về hình ảnh hay góc máy, clip chọn cho mình một phong cách khá “thời sự” khi lồng ghép hàng loạt hình ảnh và bài báo từng được dư luận quan tâm. Cách làm tưởng chừng khô khan này thực tế lại tạo nên sự thân thuộc cho người xem. Những từ khóa như “nông sản mất giá”, “bãi biển ô nhiễm”, “con người lạnh lùng, vô tình”… vẫn luôn là chủ đề nóng trên các mạng xã hội cũng như những cuộc trò chuyện hằng ngày. Đặc biệt, ca khúc chủ đề với những ca từ rất phù hợp với nội dung đã đẩy cảm xúc của người xem lên cao trào, tạo ra sự gắn kết chặt chẽ giữa âm nhạc và hình ảnh.

 

“Niềm vui lan tỏa” - Clip ngắn mang thông điệp hạnh phúc
Niềm vui chẳng ở đâu xa mà ở ngay trong hành động, cách sống giới trẻ lựa chọn, trong hành động tích cực chia sẻ với những người xung quanh

 

Thông điệp ý nghĩa

 

Với cách đặt vấn đề trực diện, câu chuyện chân thực, clip “Niềm vui lan tỏa” rõ ràng không phải là một clip để người xem “vui trong chốc lát”. Đằng sau nó là một thông điệp rất rõ: “Niềm vui không ở đâu xa mà ở ngay trong những hành động nhỏ của chính bản thân mỗi người. Niềm vui đến từ việc bạn chọn cách sống như thế nào”. Bạn không thể xóa sổ tất cả những điều không may trong cuộc sống, không thể “hô biến” những vụ mùa thất bát, những mảnh đời khó khăn, nhưng bạn có thể lựa chọn hành động tích cực để lan tỏa niềm vui đến gia đình, người thân, bạn bè, mang đến những điều tốt đẹp cho cộng đồng. Thông điệp ý nghĩa này đã chạm đến trái tim của không ít bạn trẻ, thu hút nhiều bạn trẻ xem và bình luận trên mạng xã hội trong những ngày đầu ra mắt.

 

“Niềm vui lan tỏa” - Clip ngắn mang thông điệp hạnh phúc
Thông điệp ý nghĩa, khuyến khích bạn trẻ hành động để lan tỏa niềm vui trong cuộc sống đã giúp clip “ghi điểm” tuyệt đối trong giới trẻ

 

Ý tưởng xây dựng clip đầy bất ngờ

 

Đại diện Yeti Film, ekip trẻ thực hiện clip “Niềm vui lan tỏa” – đạo diễn Tsering Tashi Gyalthang chia sẻ: “Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta luôn có thể chọn lựa để tin vào điều tốt đẹp và nhìn vào mặt tươi sáng hơn của mọi sự việc xảy ra xung quanh. Vậy nên chúng mình hy vọng rằng đoạn phim này là cảm hứng, là nguồn động viên các bạn trẻ thực hiện các hành động tích cực dù nhỏ thôi, để tạo ra hạnh phúc cho chính bản thân và lan toả niềm vui ấy”. Xuất phát từ lý do đáng yêu như vậy nên clip của Yeti Film cũng ngập tràn những nụ cười và niềm lạc quan sống.

 

Cùng xem và chia sẻ clip

 

 

 

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM