Những trào lưu chụp ảnh "gây sốt" giới trẻ Việt năm 2013

(Dân trí) - Nhiều mốt chụp ảnh mới lạ như chụp dưới nước, chụp ảnh với ngựa, ảnh cô dâu một mình... đã được giới trẻ rất ưa chuộng trong năm qua.

Chụp ảnh “cô dâu một mình”

Ảnh cô dâu một mình của bạn Thu Thuỷ, SV ĐH Công đoàn

Ảnh cô dâu một mình của bạn Thu Thuỷ, SV ĐH Công đoàn

Để thử cảm giác mặc áo cưới cô dâu, không ít bạn trẻ đã thử chụp ảnh “cô dâu một mình” (single bridal). Mốt chụp ảnh này mới xuất hiện trong năm 2013 và được khá nhiều người hưởng ứng.

Trào lưu này phát triển mạnh nhất vào mùa thu, khi các dịch vụ chụp ảnh cưới nở rộ. Các nhiếp ảnh gia cho biết, họ thường xuyên nhận được đơn đặt hàng chụp ảnh cô dâu một mình cho các cô gái trẻ. Với một bộ ảnh như vậy, mức giá thường ưu đãi hơn nhiều so với một bộ ảnh cưới thông thường.

Chụp ảnh dưới nước

Ảnh cưới dưới nước của một cặp đôi trẻ (Ảnh: Idol studio)

Ảnh cưới dưới nước của một cặp đôi trẻ (Ảnh: Idol studio)

Trào lưu chụp ảnh dưới nước (underwater) ra đời đáp ứng nhu cầu về bối cảnh mới và sự sáng tạo của giới trẻ trong các kiểu tạo dáng chụp ảnh.

Việc thực hiện một bộ ảnh dưới nước yêu cầu trang thiết bị chụp ảnh phải cực kì hiện đại và có cả một ê-kíp hỗ trợ buổi chụp. Thường chỉ những cặp đôi chụp ảnh cưới, hoặc chụp ảnh thời trang mới chịu khó đầu tư chụp underwater. Tuy nhiên, dạo gần đây, không ít bạn trẻ “chịu chơi” đã đầu tư riêng cho mình một bộ ảnh chụp dưới nước.

Mặt khác, số lượng studio nhận chụp ảnh dưới nước cũng ngày càng nhiều hơn, giá cả cạnh tranh là dịp để các bạn trẻ thử trải nghiệm mới.

Chụp ảnh với ngựa

Hoa hậu Diễm Hương chụp ảnh với ngựa

Hoa hậu Diễm Hương chụp ảnh với ngựa

Trước đây, giới trẻ thích chụp ảnh với thú cưng. Nhưng năm vừa qua, mốt chụp ảnh với ngựa đã nổi lên trong một thời gian ngắn. Lí do là những người yêu thích chụp ảnh muốn tìm cảm hứng mới, trong khi các địa điểm chụp ảnh nổi tiếng sẵn sàng chiều lòng khách.

Dự báo sắp tới, trong năm “Ngựa”, mốt chụp ảnh này sẽ còn tiếp tục được ưa chuộng.

Chụp ảnh hoạt hình

Hot girl Hà Lade chụp ảnh hoạt hình

"Hot girl" Hà Lade chụp ảnh hoạt hình

Bắt nguồn từ một ứng dụng ghép ảnh độc đáo của một công ty nghiên cứu và phát triển phần mềm điện thoại Trung Quốc, không ít bạn trẻ “nghiện” tự sướng đã sáng tạo hình ảnh bản thân dựa trên những hiệu ứng và tính năng phong phú.

Chỉ cần chụp ảnh bằng camera của điện thoại hoặc chọn ảnh có sẵn, sau đó chọn giới tính nam/nữ cho hình ảnh muốn ghép từ ứng dụng, người dùng đã sở hữu một tấm ảnh của chính mình theo phong cách “biếm họa”.

Chụp ảnh ngày ấy – bây giờ

Bức ảnh ngày ấy - bây giờ của bạn trẻ Việt

Bức ảnh ngày ấy - bây giờ của bạn trẻ Việt

Trào lưu "Now and Then" (Ngày ấy - bây giờ) bắt đầu từ một nhiếp ảnh gia Phần Lan. Bức ảnh chụp theo trào lưu này yêu cầu người chụp tạo dáng ở tư thế và địa điểm giống như ở bức ảnh cũ cách đây hàng chục năm. Qua đó, bức ảnh sẽ cho thấy sự thay đổi của những người trong bức ảnh theo năm tháng.

Điều thú vị là mọi vật phải được sắp xếp sao cho gần giống nhất so với bức ảnh cũ, kể cả biểu cảm trên gương mặt của người trong ảnh cũng phải giống như xưa.

Chụp ảnh tập gym

Ảnh tập gym của Chi Pu

Ảnh tập gym của Chi Pu

Gần đây, không chỉ có các chàng trai mà các cô gái cũng thích thú khoe ảnh tập gym khoẻ khoắn. Các “hot girl” như Chi Pu, Khả Ngân, Tâm Tít đều đăng tải những bức ảnh trong phòng tập để khoe với mọi người.

Hình ảnh đầy sức sống và dáng hình thon gọn của các cô gái được nhiều người tán dương. Dù vậy, mốt chụp ảnh phòng tập gym đôi khi đi quá giới hạn, trở thành khoe thân không đẹp mắt.
 

Mai Châm