Những tình huống "đinh" làm xoay chuyển cục diện trận Chung kết Olympia 19

(Dân trí) - Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 gay cấn đến phút cuối cùng. Chất lượng thí sinh đồng đều khiến cho khán giả không thể đoán trước nhà vô địch. "Hạt giống số 1" Nguyễn Bá Vinh suýt mất 10 điểm ngay phần thi đầu, ngược lại, thần may mắn luôn sát cánh bên nhà vô địch Trần Thế Trung.

Bá Vinh suýt mất 10 điểm

Những tình huống đinh làm xoay chuyển cục diện trận Chung kết Olympia 19 - 1

Bá Vinh ngỡ mất 10 điểm ở phần thi Khởi động

Những tình huống đinh làm xoay chuyển cục diện trận Chung kết Olympia 19 - 2

...nhưng sau đó được trả lại đúng số điểm.

Mở màn phần thi Khởi động trận Chung kết Olympia, Nguyễn Bá Vinh (Cần Thơ) thi đấu khá xuất sắc. Tuy nhiên kết quả này suýt chút nữa đã kém hơn 10 điểm vì tình huống bất ngờ xảy ra.

Ở câu hỏi cuối cùng trong gói 12 câu hỏi Khởi động, Bá Vinh trả lời chính xác nhưng chương trình cho rằng cậu đã đưa ra câu hỏi sau giờ quy định. Do vậy, số điểm của Bá Vinh chốt lần đầu là 70 điểm. Tuy nhiên chỉ sau đó vài phút, ban tổ chức chương trình đã thông báo thay đổi kết quả Khởi động của Bá Vinh, nâng lên thành 80 điểm.

Lí do chương trình đưa ra là đã kiểm tra lại băng ghi hình và phần trả lời của Bá Vinh nằm trong thời gian quy định. Chính vì vậy, Bá Vinh được nâng lên thành 80 điểm.

Hải Đăng “cảm thấy sai sai”, sửa câu trả lời Ô chữ Vượt chướng ngại vật của Bá Vinh, đưa ra đáp án chính xác

Tình huống Bá Vinh sảy chân ở "Vượt chướng ngại vật", Hải Đăng vươn lên giành điểm
Những tình huống đinh làm xoay chuyển cục diện trận Chung kết Olympia 19 - 3

Hải Đăng điềm tĩnh sửa câu trả lời của Bá Vinh từ "Nhà giàn DK7" thành "Nhà giàn DK1" để giành chiến thắng phần thi Vượt chướng ngại vật

Bá Vinh là người đầu tiên bấm chuông xin trả lời ô chữ từ khoá Vượt chướng ngại vật sau 2 gợi ý của chương trình. Đáp án Bá Vinh đưa ra là “Nhà giàn DK7”. Tuy nhiên, câu trả lời này chưa chính xác.

Nhận thấy câu trả  lời của Bá Vinh “có gì đó sai sai", Nguyễn Hải Đăng (Khánh Hoà) đã bấm chuông xin trả lời Chướng ngại vật. Cậu đưa ra đáp án “Nhà giàn DK1”. Đây mới là đáp án chính xác của chương trình.

Khi MC Diệp Chi công nhận đáp án của Hải Đăng, Bá Vinh tỏ ra đầy tiếc nuối. Khán giả có thể thấu hiểu cho cảm xúc của Bá Vinh lúc này vì cậu đã để vuột mất vị trí dẫn đầu trong đường tơ kẽ tóc.

Giành giật điểm số, cục diện thay đổi liên tục ở phần Về đích

Những tình huống đinh làm xoay chuyển cục diện trận Chung kết Olympia 19 - 4

Tình huống Hải Đăng và Thế Trung bằng điểm nhau khi trận đấu đi về những phút cuối cùng. Diễn biến phần thi Về đích vô cùng gay cấn.

Bước vào phần thi Về đích, cách biệt điểm số của các thí sinh không lớn. Giữa người có số điểm thấp nhất (Bá Vinh 150 điểm) và người dẫn đầu (Hải Đăng 220 điểm) cách nhau 70 điểm. Có thể nói, cơ hội chia đều cho tất cả thí sinh.

Bá Vinh là thí sinh đầu tiên bước vào phần thi này. Cậu chọn gói câu hỏi có giá trị cao nhất 80 điểm, đồng thời chọn Ngôi sao hi vọng ở câu hỏi thứ 3. Tuy vậy, Vinh đã không trả lời chính xác bất kỳ câu nào.

Với câu hỏi sử dụng Ngôi sao hi vọng, Thế Trung đã bấm chuông giành quyền trả lời. Trung tự tin đưa ra đáp án “Lý Long Tường", lấy về 30 điểm từ tay Bá Vinh. Bá Vinh về chỗ với 120 điểm, Thế Trung có 230 điểm.

Nam Thắng cũng chọn câu hỏi câu hỏi 80 điểm. Sau phần thi của mình, Nam Thắng nâng điểm số từ 170 điểm lên 210 điểm. Trong khi đó, Hải Đăng do giành điểm của Nam Thắng bất thành bị trừ 15 điểm.

Hải Đăng bắt đầu gói câu hỏi Về đích với 205 điểm, cậu chọn gói câu hỏi 60 điểm. Trong gói câu hỏi của Đăng, Thế Trung đã bấm chuông chiếm quyền trả lời câu hỏi cuối cùng bằng tiếng Anh nhưng không thành công. Động thái này dẫn tới việc Thế Trung và Hải Đăng bằng điểm nhau, cùng có 215 điểm.

Những tình huống đinh làm xoay chuyển cục diện trận Chung kết Olympia 19 - 5

Phải đến lượt thi cuối cùng mới xác định được ngôi vị cao nhất Olympia 19 thuộc về Thế Trung.

Thế Trung là thí sinh cuối cùng thi Về đích, cậu chọn gói câu hỏi 40 điểm. Gói câu hỏi này khá dễ dàng với Thế Trung. Cậu đã nâng điểm số của mình lên 245 điểm nhờ trí nhớ và sự bình tĩnh khi thi đấu. Trong lúc đó, Hải Đăng nỗ lực giành điểm của Thế Trung nhưng không thành công.

Chung cuộc, Trần Thế Trung đến từ Nghệ An trở thành nhà vô địch chương trình Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19.

Mai Châm

Ảnh: Toàn Vũ

Video: VTV.vn