Những tấm lòng thiện nguyện ở quanh ta

Dân trí Hình ảnh Mai Phương Thúy với các hoạt động từ thiện đã không còn xa lạ với công chúng, nhưng bạn có biết quanh cô gái đẹp nhất Việt Nam năm 2006 này còn có rất nhiều bạn trẻ khác cùng hướng tới những hoạt động mang ý nghĩa vì cộng đồng không?Một cử chỉ đáng yêu của em nhỏ với hoa hậu "ham" làm việc thiện Mai Phương Thúy

 

Nếu bạn bắt gặp người đẹp…

 

Xuất hiện mới đây tại buổi khai mạc phòng tranh của các em nhỏ thiệt thòi mang tên “Em vẽ niềm tin” diễn ra vào ngày 17/5/2009 tại Cung thiếu nhi Hà Nội do website vicongdong.vn đồng phối hợp tổ chức, không chỉ có hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thuý, mà còn có nhiều gương mặt người đẹp khác là Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007 Nguyễn Thị Hoàng Nhung, người đẹp Thu Hà…
 

Hoa hậu Hoàng Nhung (trái) và hoa hậu Mai Phương Thúy tại buổi khai mạc tranh của các em nhỏ thiệt thòi hôm 17/5 vừa qua

 

Chia sẻ rất ngắn, Thúy bảo: “Mặc dù đang có nhiều việc nhưng Thuý luôn muốn dành thời gian để tham gia những hoạt động ý nghĩa như thế này”. Vì như thế cô cảm thấy được góp công sức nhỏ bé của mình vào việc chung của cộng đồng hơn.

 

MC Thu Hà với nụ cười rạng rỡ đã khoác lên mình chiếc áo tình nguyện viên của giải thưởng Chim Én 2009 để giao lưu với các em nhỏ. Hà cũng vậy, cô bạn trẻ này muốn được chia sẻ nhiều hơn tình cảm của mình cho các em nhỏ thiệt thòi.
 

Người đẹp Thu Hà tham gia vẽ tranh với các em nhỏ

 

…thì bạn sẽ thấy cả những tấm lòng đẹp

 

Khúc Hải Vân là cái tên quen thuộc trong giới hoạt động cộng đồng tại Hà Nội. Là một người khiếm thị nhưng anh luôn vui vẻ, lạc quan và đã tham gia hoạt động 10 năm qua với một bảng thành tích dày đặc. Riêng trong năm 2008, anh góp sức vào nhiều chương trình như "Trao cho em ngày mai", cùng FHG Tổ chức một buổi gây quỹ và một chương trình giao lưu ca nhạc với phụ huynh và các bé đang điều trị ở khoa nhi bệnh viện Xanh- Pôn và bệnh viện K, cùng xây dựng trung tâm Nghị Lực Sống và website nghilucsong.net…
 

Khúc Hải Vân bên máy tính

 

Cô gái trẻ Lương Minh Hằng, sinh năm 1983, vừa trở về Việt Nam sau khi tốt nghiệp khoa Răng Hàm Mặt Đại Học Y Dược thành phố Odesa - Ukraina, hiện là giảng viên truờng Đại học Răng Hàm Mặt Hà Nội. Cô bác sĩ với nụ cười dễ mến này muốn mang kiến thức và tình yêu thương của mình dành tặng cho những con người kém may mắn, bất hạnh, nhất là các em nhỏ. Hiện nay Hằng đang triển khai một dự án tuyên truyền giáo dục về chăm sóc sức khỏe răng miệng; hướng dẫn cách vệ sinh răng miệng và hình thành thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày và cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe răng miệng miễn phí, điều trị một số bệnh răng thường gặp ở trẻ em.
 

Lương Minh Hằng

 

BC Club, một tổ chức văn hoá xã hội phi lợi nhuận với hướng phát triển trở thành 1 tổ chức phi chính phủ, hoạt động góp phần thực hiện 8 mục tiêu thiên nhiên kỷ, đặc biệt nỗ lực giải quyết căn nguyên của tình trạng đói nghèo, phòng chống HIV/AIDS, đảm bảo sự bền vững của môi trường. Vào một buổi sáng đẹp trời, ngày 7 tháng 6 năm 2006, khi hoàng tử Andrew nước Anh sang thăm Việt Nam và Hội đồng anh. Khi thảo luận với Hoàng tử Andrew và Giám đốc Hội đồng anh Keith Davies, chàng thanh niên Lê Xuân Lương chợt nảy ra ý tưởng: Tại sao không có một câu lạc bộ thực hiện việc trao đổi các hoạt động văn hóa và xã hội ?. BC Club bắt đầu dần hình thành từ ý tưởng đó. Sau bao khó khăn, cuối cùng BC Club được thành lập ngày 25/12/2006. Nhóm đã thực hiện 40 chương trình, dự án thực hiện trong hai năm 2007 và 2008, đối tượng giúp đỡ ước tính là 265.000 trẻ em, người già có hoàn cảnh khó khăn.
 

BC Club trong một hoạt động tuyên truyền đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy

 

***

 

Và tất cả những gương mặt trên, chỉ là vài gương mặt trong số rất nhiều người Việt trẻ ưu tú đang ứng cử và được đề cử giải thưởng Chim én 2009 - một giải thưởng đang gây chú ý trên cộng đồng mạng hiện nay. Mỗi người một hoàn cảnh, một công việc, một câu chuyện riêng dẫn dắt đến hoạt động cộng đồng. Nếu không có nhiệt huyết và tinh thần sáng tạo không ngừng, chắc chắn họ đã không thể đóng góp được nhiều điều thiện cho xã hội như vậy.
 
Hoa hậu thế giới người Việt 2007 Ngô Phương Lan: “Tôi đã chứng kiến thiên tai tàn phá ghê gớm nhiều vùng miền của đất nước. Có biết bao người kém may mắn, biết bao trẻ em đang phải chống chọi từng ngày với những căn bệnh hiểm nghèo. Sự đóng góp dù khiêm tốn thì vẫn có giá trị tinh thần và ý nghĩa lớn lao nếu chúng ta đưa những nỗ lực của mình vào hoạt động từ thiện…”.
 

Hoa hậu Ngô Phương Lan làm chong chóng cho các em nhỏ

 

 
Xuân Khoa