Những nụ cười xấu xí

“Mấy đứa này bệnh hoạn quá!”, “Con nhỏ coi vậy mà ghê!”, tiếp theo những bình luận kém văn hóa, nhóm bạn trẻ lại tuôn tràng cười hô hố trước cảnh quay nóng của một bộ phim tâm lý xã hội được đánh giá là đầy nhân văn.

Xuyên suốt buổi chiếu phim, cả một góc không gian rạp chiếu luôn ồn ã tiếng “bình loạn”, tiếng cười khi rúc rích, lúc thả ga của nhiều bạn trẻ.

 

“Ở bên ngoài nhìn vào chắc người ta tưởng trong này đang xem... phim hài!”, một bạn nữ bức xúc sau nhiều lần đánh tiếng nhắc nhở nhóm bạn nọ giữ trật tự nhưng vô hiệu.

 

“Nữa kìa tụi bay!”, tiếng một bạn nam cất lên, một tràng cười tiếp tục hùa theo phụ họa. Kết thúc cảnh nóng, phim chuyển sang phân đoạn miêu tả diễn biến tâm lý nhưng không gian rạp vẫn “nóng” tiếng cười đùa.

 

Đó là chuyện khi đi xem phim bi, trong rạp chiếu phim hài cũng có những chuyện xuất phát từ sự vô ý thức của một bộ phận bạn trẻ khiến tiếng cười không trọn vẹn.

 
Những nụ cười xấu xí
 

Sau suất chiếu một bộ phim hoạt hình hài, một bạn nữ bước ra khỏi rạp chiếu phim với gương mặt đỏ bừng, ấm ức: “Bạn nam ngồi sau đạp chân lên lưng ghế của tôi. Mỗi khi đến phân đoạn hài, bạn ấy cười sằng sặc và đạp liên tục vào lưng ghế khiến tôi không sao tập trung vào bộ phim đang chiếu.

 

Quay xuống nhắc nhở thì bạn ấy xin lỗi rồi bỏ chân xuống, được vài phút lại y như cũ! Suốt 120 phút như thế, xem phim hài mà tôi chẳng tài nào cười được!”.

 

Nhiều bạn trẻ đi xem phim theo nhóm, trong cơn cao hứng còn đùa giỡn với nhau làm đổ cả bắp rang, nước ngọt...vương vãi ra sàn rạp, hoặc cười lớn tiếng, dai dẳng từ phân đoạn này sang phân đoạn khác gây phân tâm, khó chịu cho nhiều khán giả cùng xem.

 

Nụ cười vốn đẹp sẽ không còn đẹp nếu không được đặt đúng chỗ, vào đúng thời điểm. “Thang thuốc bổ” trong những trường hợp này nếu không được điều chỉnh ở liều lượng vừa phải, phù hợp có thể gây ngộ độc không chỉ cho người dùng...

 

Theo Hải Thi

Tuổi trẻ