Những hoạt động ý nghĩa sau giải “Chim Én”

(Dân trí) - Đông đảo bạn trẻ đoạt giải Chim Én 2009 đã có mặt trong buổi gặp gỡ sáng 22/10 tại Hà Nội, để cùng chia sẻ và thảo luận sôi nổi những khát vọng và cả vướng mắc trong công tác hoạt động cộng đồng.

Sáng ngày 22/10, tại Hà Nội đã diễn ra buổi giải ngân  kinh phí tài trợ và tổng kết sơ bộ hoạt động các nhóm và cá nhân đạt giải Chim Én 2009 ở Hà Nội.

 

Giải thưởng được tổ chức trên website http://vicongdong.vn từ tháng 4/2009 - 6/2009, với người đại diện hình ảnh là Hoa hậu thế giới người Việt năm 2007 Ngô Phương Lan, chủ tịch Quỹ từ thiện Sao Biển, đã vinh danh 5 nhóm và 5 cá nhân hoạt động vì cộng đồng xuất sắc trong năm 2008 tại Việt Nam.

 

Kinh phí tài trợ cho mỗi nhóm xuất sắc là 20 triệu đồng và mỗi cá nhân xuất sắc là 10 triệu đồng cho hoạt động thiện nguyện năm 2008.


Những hoạt động ý nghĩa sau giải “Chim Én” - 1
Các cá nhân, nhóm đoạt giải Chim Én 2009 đã có mặt trong buổi gặp gỡ sáng 22/10 tại Hà Nội

 

Nổ phát sung đầu tiên là nhóm Cùng hành động. Ngay sau khi nhận giải, nhóm đã có chương trình cứu trợ khẩn cấp và trực tiếp các nạn nhân đang chịu ảnh hưởng hậu quả do thiên tai tại Xã Công Bằng và Nhạn Môn, huyện Pắc Nặm, tỉnh Bắc Kạn từ ngày 11 đến 13/7/2009. Trưởng nhóm Lê Trịnh Trường cho biết, nhóm và đại diện vicongdong  đã trao tận tay 03 suất quà (mỗi suất quà bao gồm: 01 chăn nỉ, 01 thùng mỳ tôm, 01 gói muối trắng, 03 hộp thịt hộp, 01 lọ dầu ăn 330ml, 01 hộp sữa đặc có đường) cho các gia đình Tạ Thị Nái, Bàn Văn Khé và Tạ Thị Liều đã mất trắng hoàn toàn nhà cửa và có người nhà bị thiệt mạng trong cơn lũ vừa qua. 37 suất quà còn lại được trao cho đại diện Mặt trận tổ quốc địa phương.
 
Những hoạt động ý nghĩa sau giải “Chim Én” - 2
Bạn Lê Trịnh Trường (phải, ngoài cùng) và các bạn trong nhóm Cùng hành động trao quà tại Pác Nậm

 

Bội thu giải thưởng trong năm nay là trung tâm Nghị Lực Sống với giải thưởng Nhóm Xuất Sắc cùng với giải Cá Nhân Xuất Sắc dành cho giám đốc trung tâm là Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng. Cùng đạt giải thưởng trên và là một người đã gắn bó với trung tâm qua nhiều hoạt động, hiệp sĩ CNTT Khúc Hải Vân đã quyết định cùng chung tay để gộp cả 3 phần kinh phí tài trợ của 3 giải thưởng vào việc xây dựng cơ sở 2 cho trung tâm tại khu đô thị mới Đền Lừ - Hà Nội. Những năm qua, Nghị Lực Sống đã tạo được uy tín với mô hình Tiếp nhận - Chăm sóc - Đào tạo - Tìm việc làm cho các đối tượng là người khuyết tật, trẻ mồ côi từ 14 - 30 tuổi.
 
Những hoạt động ý nghĩa sau giải “Chim Én” - 3

Hiệp sĩ CNTT Nguyễn Công Hùng ký cam kết triển khai dự án

 

Được hội đồng thẩm định đánh giá cao về hiệu quả triển khai, đội sinh viên tình nguyện Đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội sẵn sàng vào cuộc với 2 dự án. Đầu tiên là “Tủ sách nổi dành cho học sinh khiếm thị” nhằm - Giúp đỡ học sinh bị khiếm thị (học sinh trường Nguyễn Đình Chiểu nói riêng và cộng đồng người khiếm thị trên cả nước nói chung) trong quá trình học tập, sinh hoạt và giải trí. Chương trình thứ hai mang tên “Cánh én vùng cao”, dự kiến góp 5 tấn quần áo ấm, găng tay, mũ nón, giày dép… và 500kg đồ chơi, sách vở, đồ dùng học tập... trao tặng trẻ em và người dân tại huyện Xín Mần…

 

Nhiều nhóm, cá nhân xuất sắc khác dù không thể có mặt tại Hà Nội để tham dự buổi gặp gỡ, nhưng các nhóm và cá nhân đạt giải của miền nam và miền trung cũng đang tất bật với những hoạt động mới của mình…
 
Những hoạt động ý nghĩa sau giải “Chim Én” - 4

Dù ở nơi xa xôi như hộ dân ở thôn Tân Sơn xã Nấm Dẩn, các bạn trẻ thiện nguyện vẫn đặt chân tới để thăm hỏi, động viên

 

Những thông tin trên dự báo một bước tiến của cộng đồng thiện nguyện Việt Nam trong lúc các bạn trẻ lại đang hồ hởi tham gia chương trình mới trên website vicongdong, Mầm nhân ái lần thứ 2: Tìm kiếm, Bồi dưỡng và Tài trợ tài chính giúp các chủ đề án thực hiện thành công các đề án xã hội.

 

Xuân Khoa