Những dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu đơn phương một ai đó

Trong một mối quan hệ bình đẳng, nửa kia chính là nơi bạn có thể chia sẻ và tìm đến sự bình yên trong tâm hồn của mình. Tuy nhiên, có những mối quan hệ lại mất đi sự cân bằng vốn có của nó.

Trong một mối quan hệ bình đẳng, nửa kia chính là nơi bạn có thể chia sẻ và tìm đến sự bình yên trong tâm hồn của mình. Tuy nhiên, có những mối quan hệ lại mất đi sự cân bằng vốn có của nó.

Nếu chỉ có một người thường xuyên làm tất cả mọi thứ như đưa ra những hỗ trợ về cả tài chính lẫn tinh thần, thì mối quan hệ đó có thể đang trong tình trạng đơn phương hoặc mất cân bằng.

Dưới đây là những dấu hiệu có thể giúp bạn phát hiện xem, mình có đang ở trong một mối tình như vậy hay không.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu đơn phương một ai đó - 1

Bạn luôn có cảm giác không an toàn

Khi đối phương không đầu tư sức lực và thời gian vào mối quan hệ của hai bạn, bạn sẽ bắt đầu có mối nghi ngờ về tình cảm của họ. Bạn ưu tiên mối quan hệ này và cống hiến hết sức mình vào việc giao tiếp, dành thời gian và giúp đỡ người ấy khi cần. Nhưng đối phương lại không thể hiện những sự cố gắng tương tự, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy không an toàn trong chính mối quan hệ của mình.

Ngoài ra, họ không thể hiện nhiều sự quan tâm đến việc lên kế hoạch cho tương lai, như dọn về ở chung hay những cuộc du lịch trong năm mới. Những hành động này khiến bạn có cảm giác họ đang dần dần xa lánh bạn.

Nếu bạn cảm thấy không thoải mái và không chắc chắn về tình cảm của đối phương, thì có lẽ bạn nên xem xét lại mối quan hệ này.

Sự thiếu sót trong giao tiếp

Tình yêu đơn phương thể hiện trong những cử chỉ giao tiếp. Bạn cảm thấy thoải mái khi nói về những khó khăn và cảm xúc diễn ra trong cuộc sống của mình, từ niềm vui đến nỗi buồn, tất cả bạn đều chia sẻ với người ấy.

Tuy nhiên, ngược lại, đối phương lại chẳng hề cởi mở với bạn về bất cứ vấn đề nào. Cũng có thể họ là một người biết lắng nghe, nhưng bạn không thể nào mãi mãi là người mở đầu và tiếp diễn câu chuyện được.

Khi hai bạn có những vấn đề về giao tiếp, bạn sẽ có cảm giác mình chẳng hiểu gì về đối phương, dẫn đến những xung đột không đáng có, để rồi bạn luôn là người đứng ra giải quyết, còn người ấy thì cố gắng lẩn tránh đi. Đây là một dấu hiệu khá rõ ràng mình đang ở trong một mối quan hệ đơn phương.

Những tương tác của hai người khiến bạn không hài lòng

Có thể bạn thường cảm thấy vui vẻ trong một chốc lát, nhưng đến cuối cùng, lỗ hổng về sự kết nối trên mặt tình cảm một cách sâu sắc khiến bạn cảm thấy đơn độc và trống rỗng.

Những băn khoăn và lo lắng về sự tương tác của đối phương khiến bạn suy nghĩ mình đã làm gì sai để khiến họ phải phản ứng như vậy. Thời gian dành cho những người bạn yêu thương nên tràn đầy năng lượng và sự thoải mái chứ không phải là những cảm giác bất an và trăn trở thường trực.

Cảm giác mệt mỏi, chán nản hoặc không hài lòng về những cuộc nói chuyện của hai người là một dấu hiệu về một mối quan hệ đơn phương và không cân bằng.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đang yêu đơn phương một ai đó - 2

Bạn làm tất cả mọi thứ

Trong một mối quan hệ đơn phương, một người thường sẽ lên kế hoạch cho tất cả mọi thứ. Hẹn hò những chuyến du lịch, đi ăn uống và dành thời gian cho nhau đều dồn lên vai của một người. Điều này có thể sẽ khiến bạn cảm giác như thể rằng nếu mình dừng lại, chẳng còn ai sẽ tiếp tục gìn giữ mối quan hệ này nữa.

Đôi khi, bạn muốn đề cập đến vấn đề này, nhưng người ấy lại lẩn tránh hoặc đồng ý thay đổi một cách qua loa, nhưng rồi sớm muộn lại "ngựa quen đường cũ". Dù có làm cách nào đi chăng nữa, điều này có thể sẽ để lại suy nghĩ cho bạn rằng họ đang lợi dụng hoặc chẳng hề quan tâm đến mối tình hiện tại.

Mất cân bằng về tài chính

Sau một lần thất nghiệp hoặc trải qua những khó khăn về mặt tài chính, người còn lại trong mối quan hệ, với tình trạng kinh tế ổn định hơn, thường sẽ đề xuất những sự hỗ trợ tạm thời. Điều đó hoàn toàn không có gì sai. Cảm giác biết rằng sẽ luôn có một người ở đó, quan tâm đến bạn và giúp đỡ mỗi khi cần là một lợi thế khi chúng ta ở trong một mối quan hệ.

Tuy nhiên, câu chuyện lại hoàn toàn khác khi bạn luôn là người phải trả tiền cho những hóa đơn về quần áo, hàng hóa, xe cộ và cả những chuyến du lịch không có sự thống nhất từ trước, và người ấy dường như không có dấu hiệu nào trong việc hỗ trợ bạn về tài chính.

Điều này thể hiện một mối quan hệ không thực sự hiệu quả và bền vững, bạn sẽ luôn có cảm giác bị lợi dụng và không được trân trọng.

Theo Quỳnh Nguyễn
VOV