Những dấu hiệu cho thấy bạn đã yêu sai người

(Dân trí) - Nếu người yêu bạn có những dấu hiệu sau đây, không sớm thì muộn anh ta cũng sẽ rời bỏ bạn, xem bạn như một “người qua đường” thôi.

Anh ta là người đàn ông bạo lực

Dấu hiệu dễ dàng nhận ra một “gã tồi” chính là anh ta sử dụng bạo lực với bạn. Một người đàn ông yêu thương bạn thật lòng thì sẽ không bao giờ nỡ sử dụng bạo lực. Nếu anh ta thường xuyên nổi nóng, không “thương hoa tiếc ngọc” thì bạn nên rời xa anh ta càng sớm càng tốt.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã yêu sai người - 1
Yêu sai người thì hãy can đảm từ bỏ. (Ảnh minh họa: Hợp Canon)

Trước khi yêu thương một ai đó thì bạn cần phải bảo vệ bản thân thật tốt đã. Người đàn ông bạo lực không yêu thương gì bạn mà chỉ đang thỏa mãn “cơn thú tính” trong anh ta mà thôi.

Anh ta luôn đổ lỗi cho bạn

Trong tình yêu tất nhiên không thể tránh khỏi những khi “cơm không lành, canh chẳng ngọt”. Nhưng điều quan trọng hơn hết là hai người cùng tìm cách giải quyết một cách ổn thỏa nhất. Anh ta cứ mặc định mọi lỗi lầm là nguyên do bởi bạn, chẳng bao giờ tự nhìn nhận những hạn chê của bản thân.

Bạn hãy xem xét kỹ lưỡng, bởi nếu gắn bó với kiểu người luôn đổ lỗi như anh ta thì cuộc đời bạn dễ “rơi vào bế tắc”.

Chỉ cần anh ta vui, bạn buồn là chuyện của bạn

Chúng ta cần tình yêu, để chia sẻ, để cảm nhận được những ấm áp từ đối phương. Nhưng không phải tình yêu nào cũng có được kết cục tốt đẹp. Nếu với người ấy, việc để ý cảm xúc của bạn gái là điều xa xỉ thì tình yêu cũng nên đến lúc kết thúc rồi.

Bạn yêu để hạnh phúc, chứ không phải để chịu đựng những điều không đáng có. Đừng để đến lúc bản thân cảm thấy hối hận vì đã dành hết cả quãng thành xuân cho một kẻ “không ra gì”.

Những dấu hiệu cho thấy bạn đã yêu sai người - 2
Mỗi chúng ta đều xứng đáng có được hạnh phúc. (Ảnh minh họa: Hợp Canon)

Anh ta dần chán ngán với những cuộc hẹn

Chúng ta luôn có nhu cầu được gặp gỡ, hẹn hò cùng người yêu. Thời gian đầu, có thể anh ta vẫn săn đón bạn bằng những cuộc hẹn bất ngờ. Nhưng khi đã chính thức trở thành một nửa của nhau, anh ta bắt đầu chán ngán những cuộc hẹn với bạn.

Có thể tình cảm của anh ta đã có sự thay đổi. Điều bạn nên làm lúc này chính là quan sát, tìm hiểu xem thật sự tình yêu nhạt nhòa hay người yêu đang gặp phải những áp lực khó nói.

Anh ta không cho bạn những khoảng trời riêng tư

Dù là người yêu cũng cần cho nhau những khoảng trời riêng tư. Ở trong một mối quan hệ mà bạn luôn phải mang lớp mặt nạ, dù buồn hay vui cũng không được phép bộc lộ, thì rốt cuộc bạn yêu để làm gì?

Tôn trọng nhau, tôn trọng những khoảng riêng tư là điều tối thiểu để một mối quan hệ được bền vững. Nếu đến cả điều đó anh ta cũng không cho bạn, thì hãy xem xét có nên tiếp tục tình yêu đó hay không.

Cấm cản bạn theo đuổi ước mơ

Cuộc sống vốn dĩ có rất nhiều đáng để bận tâm và theo đuổi. Tình yêu chỉ là một trong những số đó. Nếu người ấy thực sự yêu bạn sẽ luôn động viên, sát cánh cùng bạn để bạn thực hiện ước mơ. Tất nhiên ước mơ bạn mang phải thật sự có khả năng thực hiện.

Tạm kết: Trước khi quyết định gắn bó với một ai đó, ngoài sự rung động của trái tim hãy đặt lí trí để suy xét mọi thứ. Bởi tình yêu một khi tan vỡ thì luôn để lại những vết cắt rớm máu, dù bạn muốn hay không cũng chẳng thể thay đổi được.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM