Những cô gái vừa xinh đẹp vừa tài giỏi mang "thương hiệu" chuyên Ams

P.L

(Dân trí) - Trường THPT Hà Nội - Amsterdam nổi tiếng với các nữ sinh tài năng, xinh đẹp. Và Hoa Huyền, Minh Anh, Hoa Huyền… là một vài ví dụ trong số nhiều gương mặt đáng ngưỡng mộ của ngôi trường này.

Nguyễn Đăng Hoa Huyền

Cô gái từng sở hữu nhiều thành tích trong học tập, thể thao và nghệ thuật đã đăng quang ngôi vị Đại sứ của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam 2019.

Những cô gái vừa xinh đẹp vừa tài giỏi mang thương hiệu chuyên Ams - 1

Hoa Huyền từng đạt Giải nhất múa festival các nhà thiếu nhi toàn quốc nhiều năm liên tiếp cũng như thành tích xuất sắc Liên hoan Đội nghệ thuật măng non các tỉnh phía Bắc, nhiều năm liên tiếp được học sinh giỏi, đạt giải ba bóng bàn quốc gia hệ phong trào, giải nhất bóng bàn hè nhiều năm liên tiếp...

Ngoài ra, Hoa Huyền còn là Trưởng ban Makeup của CLB Life's So Drama 2019.

Những cô gái vừa xinh đẹp vừa tài giỏi mang thương hiệu chuyên Ams - 2

Đoàn Quỳnh Linh

Nổi tiếng khi được 6 trường đại học Mỹ mời nhập học, Quỳnh Linh là một cô gái năng động, xinh đẹp và thông minh. Trong quá trình học tập tại Ams, Linh tham gia 2 câu lạc bộ và đều giữ chức trưởng ban PR nhiệm kỳ 2018-2019 của Hanoi - Amsterdam Art Team và Ams Advisor.

Những cô gái vừa xinh đẹp vừa tài giỏi mang thương hiệu chuyên Ams - 3
Chiêm ngưỡng góc nghiêng thần thái của Quỳnh Linh.
Những cô gái vừa xinh đẹp vừa tài giỏi mang thương hiệu chuyên Ams - 4

Theo Quỳnh Linh, "điểm yếu nhất của em đó chính là việc em luôn quyết định những lựa chọn ít mạo hiểm, không dám bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân và hành trình vượt qua rào cản đó.

Nhưng trong em luôn tin rằng không có cánh cửa mới nào sẽ mở ra nếu mình còn e dè và không dám thử làm những điều khác biệt dù là rất thử thách".

Vũ Trang Nam Linh

Nam Linh từng đăng quang cuộc thi "Đại sứ trường Ams 2018" không chỉ sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn mà còn có thành tích học tập ấn tượng như: Huy chương vàng kỳ thi Toán học trẻ Quốc tế IMC tại Singapore, Huy chương bạc cá nhân kỳ thi IYMC Interna tại Ấn Độ, Giải Khuyến khích kỳ thi Toefl Junior cấp quốc gia, Giải nhì môn Toán học sinh giỏi cấp thành phố …

Những cô gái vừa xinh đẹp vừa tài giỏi mang thương hiệu chuyên Ams - 5
Nam Linh là một cô gái năng động, nhanh nhẹn, hòa đồng và tự giác
Những cô gái vừa xinh đẹp vừa tài giỏi mang thương hiệu chuyên Ams - 6
Ngoài thời gian học tập, Linh còn quan tâm và tham gia nhiều hoạt động tình nguyện.

Lê Minh Anh

Tài năng khi lãnh đạo nhiều CLB, tổ chức thiện nguyện từ cấp THPT, hay bài luận về những "đầu sách" và bạo lực học đường… là minh chứng cho thấy một Minh Anh năng động, thông minh, nhạy bén.

Minh Anh từng nhận được thư báo trúng tuyển kèm học bổng từ 4 trường đại học Mỹ. Trong đó, học bổng cao nhất trị giá 5 tỷ đồng/năm.

Những cô gái vừa xinh đẹp vừa tài giỏi mang thương hiệu chuyên Ams - 7

Minh Anh đã chiến thắng cuộc thi "Đại sứ trường Ams" năm 2017.

Những cô gái vừa xinh đẹp vừa tài giỏi mang thương hiệu chuyên Ams - 8
Hiện cô đang ngày càng nỗ lực để vươn cao hơn với những dự định và ước mơ của mình.

Vũ Lê Hoàng Mai

Hoàng Mai là cô gái luôn giữ bản thân bận rộn với việc học tập và nghiên cứu. Cô đã nhận được thư trúng tuyển kèm học bổng toàn phần lên đến 7 tỷ đồng từ Hội đồng tuyển sinh ĐH Chicago năm 2019.

Sở dĩ để có được thành tích học tập đáng ngưỡng mộ như vậy, Hoàng Mai đã rất táo bạo, quyết tâm trên con đường của mình. Mai dành nhiều thời gian để đọc sách về vật lý, sách trinh thám, các thông tin về ứng dụng khoa học vào đời sống…

Bên cạnh đó, cô cũng miệt mài tham gia vào các hoạt động ngoại khóa, tham gia xây dựng ứng dụng từ vựng học SAT của một công ty công nghệ giáo dục…

Những cô gái vừa xinh đẹp vừa tài giỏi mang thương hiệu chuyên Ams - 9

Nguyễn Minh Hà

Minh Hà (sinh năm 2001) vui mừng nhận được thư báo trúng tuyển và mời nhập học từ trường Đại học Dartmouth năm 2019. Trong những năm tháng học cấp 3, Hà vừa hoàn thành tốt việc học trên lớp và các kỳ thi chuẩn hóa, vừa năng động tham gia khá nhiều hoạt động về tranh biện.

Những cô gái vừa xinh đẹp vừa tài giỏi mang thương hiệu chuyên Ams - 10

Minh Hà nhen nhóm giấc mơ du học Mỹ ngay từ nhỏ, cô mong rằng có thể quay trở lại giúp đỡ cộng đồng, những người dân ở vùng cao… để không ai bị bỏ lại phía sau so với sự phát triển chung của đất nước.