Những “cặp đôi” trong lớp học

Không thiếu những cặp đôi yêu nhau lại học cùng lớp, thậm chí cùng bàn. Tình yêu của họ luôn là một chủ đề nóng với những “cái loa truyền thanh” trong lớp học.

Thằng M ngày này tuần trước đã đi mua nhẫn đôi để tặng cái K đấy. Nghe nói năm nay chúng nó làm một bộ đôi từ đâu đến chân!” Bộ đôi bây giờ không phải là kiểu áo giống áo, quần giống quần đâu mà là “đôi” kiểu hợp xì tai, hay cái mặt dây này nhất định chỉ hợp với mặt dây mà “đằng ấy” đang đeo ấy.

 

Hay: “Tao vừa trông thấy cái H được tỏ tình mày ạ, anh chàng thầm thì cái gì mà cái H cứ đỏ bừng hết cả mặt, lúng búng mãi”…

 

Cứ thế hàng ngày không biết bao nhiêu “chuyện tào lao” về các đôi được truyền tai bàn tán công khai hoặc bí mật trên từng hành lang, từng tiết học. Cập nhật và nóng hổi không thua bản tin thời sự lúc 7h!

 

Các nhân vật chính, những cặp đôi được “hân hạnh” học cùng lớp với nhau, thì méo mặt vì ngượng ngùng.

 

Sau khi thăm dò điều tra chán chê về sở thích của đối tượng, đúng Valentine, N quyết định sẽ tỏ tình thật hoành tráng với Tr. Trước lớp, anh bạn định bụng mang 100 bông hồng để lên bàn nàng, cùng với tấm thiệp bày tỏ tình cảm. Thật không may, hôm đấy vì chờ gói hoa nên chàng ta đến muộn. Nàng đã đến và ngồi vào bàn từ bao giờ. Không may hơn nữa là hoa của chàng đã được gửi đến nàng tận tay từ… cán bộ lớp, còn thiệp thì được đọc công khai giữa bàn dân thiên hạ. Mặc cho N ngượng chín mặt, còn Tr thì thậm chí không dám nhận hoa.

 

Tuy vậy đôi khi chính những “cái loa” lại là một cầu nối hữu hiệu cho những đôi cùng lớp.

 

L và T từ lâu đã là một đôi khăng khít, gắn bó, học cùng lớp nhau. Chẳng hiểu sao một lần “anh” bị “chị” giận, mãi không làm lành. Khổ cái ngày nào cũng đụng mặt nên không thể chơi trò “bánh bơ mũ phớt”.

 

Valentine thì sắp đến rồi, đã giận lại càng giận hơn, T quyết định không thèm nói chuyện với “đằng ấy” nữa. Biết tình hình nguy nan, L đành phải cầu viện đến những nhân học cùng lớp. Vào Valentine, L nhờ dân tình “loan báo” rằng mình bị tai nạn phải nghỉ học.

 

T lo sốt vó, vội chạy đến thăm thì bị chàng “tung lưới” bằng một bản nhạc và tấm thiệp “I’m here for you, if you only care”. Bảo sao “chị” không thể giận nữa được!

 

Lại có những đôi cùng lớp chọn cách tỏ tình rất đáng yêu, tế nhị. Học cùng bàn với nhau nhưng P luôn luôn coi M còn hơn cả một người bạn. Chàng hay ốm vặt. Nàng tặng chàng một lọ kẹo mà mỗi tấm giấy gói là một lời chúc, nhắc nhở nho nhỏ đáng yêu: “Trời lạnh lắm, ấy mặc ấm nhé!”. “Chơi game không xấu nhưng thức khuya bỏ học mà chơi thì …cực xấu”. “Phiếu này tặng ấy một cái nắm tay”. “Cầm phiếu này ấy sẽ được phép chê tớ 1 điểm, chỉ 1 điểm thôi đấy!”… Đâu phải cứ cần cho cả thế giới biết là bạn quan tâm đến họ mới là yêu.

 

Học cùng lớp nhiều khi là một thế mạnh để nuôi dưỡng tình yêu, vì hai người sẽ có cơ hội gặp mặt, quan tâm lẫn nhau. Nhưng cũng là một thách thức với những cặp đôi làm ảnh hưởng đến kết quả học tập, kỷ luật hay thậm chí gây khó chịu với những bạn cùng lớp.

 

Có 1001 cách tỏ tình lãng mạn, tinh tế để bày tỏ với “người ấy” tình cảm của mình. Hãy chọn cho bản thân một cách tỏ tình đáng yêu và hợp lý nhất, để “người ấy” biết rằng bạn yêu thương họ đến chừng nào.

 

Theo Mèo Hạt Tiêu
Kênh 14.vn

Đang được quan tâm