Nhói lòng góc khuất của nghề MC ảo kiếm bộn tiền

Nghề MC ảo không hề hào nhoáng và dễ dàng kiếm bộn tiền như nhiều người vẫn tưởng.

Hạ Ninh năm nay 24 tuổi, tốt nghiệp đại học tại Tế Nam, Sơn Đông, Trung Quốc. Trải qua một vài công việc khác nhau sau khi ra trường, hiện tại Hạ Ninh đang làm một nữ MC ảo, một nghề nghiệp mà nhiều người cho là dễ dàng kiếm được bộn tiền.

Nhói lòng góc khuất của nghề MC ảo kiếm bộn tiền - 1

Thực tế, mỗi ngày bắt đầu làm việc từ 8 rưỡi sáng đến 5h chiều, liên tục không nghỉ. Có những nỗi khổ chỉ có những người trong nghề mới có thể hiểu thấu, thực sự MC ảo không hề dễ dàng và hào nhoáng như nhiều người vẫn tưởng. Dưới đây là nhật ký một ngày làm việc và sinh hoạt của Hạ Ninh, một nữ MC ảo khá nổi do phóng viên ghi lại được.

Sáng sớm, khoảng 7 giờ, Hạ Ninh đã rời giường, sau khi vệ sinh cá nhân một cách nhanh chóng, cô gái trẻ ngồi vào bàn trang điểm để "biến hình", Theo Hạ Ninh chia sẻ, để phù hợp với nhiều chương trình khác nhau, cô thường xuyên với trang điểm nhiều lần một ngày, theo nhiều phong cách khác nhau.

Nhói lòng góc khuất của nghề MC ảo kiếm bộn tiền - 2

Công ty yêu cầu mỗi ngày 8 rưỡi sáng phải bắt đầu online. Vào mùa đông, nhiệt độ tại Tế Nam giảm rất thấp. Đón gió lạnh, Hạ Ninh vội vã ra khỏi nhà đón xe bus để tới công ty. Công ty mà Hạ Ninh đang làm việc là một công ty truyền thông có trụ sở cách nơi cô nàng ở khoảng 7 - 8km.

Nhói lòng góc khuất của nghề MC ảo kiếm bộn tiền - 3

Theo Hạ Ninh chia sẻ, công ty có chế độ chấm công bằng vân tay rất nghiêm khắc. Chỉ cần đi muộn một lần cũng bị trừ tiền thưởng. Trong ảnh là Hạ Ninh vội vã đến công ty để bắt đầu một ngày làm việc của mình.

Nhói lòng góc khuất của nghề MC ảo kiếm bộn tiền - 4

Vào phòng thu, Hạ Ninh không vội vàng mở máy tính ngay, việc đầu tiên mà cô nàng làm là tới máy lọc nước và rót đầy một cốc nước. Do thời tiết gần đây hanh khô, mỗi ngày phải nói rất nhiều trong thời gian dài, Hạ Ninh thường xuyên bị khô họng, rát họng rất khó chịu.

Nhói lòng góc khuất của nghề MC ảo kiếm bộn tiền - 5

Sau khi chuẩn bị xong xuôi, Hạ Ninh đi thay trang phục, cô diện một chiếc váy ngắn màu xanh lam, bó sát, để lộ thân hình mảnh mai, xinh đẹp. Trước khi phát sóng, Hạ Ninh cũng trang điểm lại sao cho hoàn hảo nhất.

Nhói lòng góc khuất của nghề MC ảo kiếm bộn tiền - 6

Theo ghi nhận, Hạ Ninh rất chăm chút cho hình tượng khi online của mình. Cô nàng muốn khi xuất hiện trên mạng, giao lưu trực tuyến với khán giả, hình ảnh của bản thân phải hoàn hảo, long lanh nhất có thể. Đó cũng là sự tôn trọng của Hạ Ninh dành cho những người ái mộ cô.

Nhói lòng góc khuất của nghề MC ảo kiếm bộn tiền - 7

Trên bàn làm việc của Hạ Ninh có rất nhiều lọ nhỏ, trong đó chứa những vị thuốc đông y làm từ cây lười ươi, mạch môn và hoa cúc. Bởi cường độ làm việc cao, dùng giọng nói, tiếng hát để giao lưu nên để đảm bảo, Hạ Ninh vẫn thường xuyên ngậm thuốc để chống đỡ những lúc cổ họng khó chịu.

Nhói lòng góc khuất của nghề MC ảo kiếm bộn tiền - 8

Khi bắt đầu online, ngây lập tức Hạ Ninh có thể vào vai một MC ảo vui vẻ, dịu dàng. Cô không chỉ nói chuyện, ca hát một mình mà còn tương tác trực tiếp với khán giả. Trong quá trình tương tác, Hạ Ninh cũng không ít lần gặp phải khán giả phiền phức, có nhiều thành kiến với nghề MC ảo. Những lúc này, Hạ Ninh sẽ vui vẻ tươi cười để giảm bớt những khó khăn và mâu thuẫn.

Nhói lòng góc khuất của nghề MC ảo kiếm bộn tiền - 9

Trong quá trình làm việc, đồng nghiệp của Hạ Ninh cũng sang phòng thu của cô nàng, tiến hành giao lưu tương tác. Hạ Ninh không nề hà, vui vẻ ứng đối với khán giả của nữ MC đồng nghiệp.

Nói cười suốt cả buổi sáng, đến giờ nghỉ trưa, Hạ Ninh lựa chọn ăn trưa đơn giản sau đó tiếp tục trang điểm lại, đổi một bộ quần áo khác bởi cô nàng muốn mang đến cảm giác mới mẻ cho người hâm mộ. Khi được hỏi về việc chỉ online thôi mà cũng thay quần áo nhiều lần trong ngày liệu có phiền phức không, Hạ Ninh vừa cười vừa nói rằng "Phải xem tâm trạng đã".

Nhói lòng góc khuất của nghề MC ảo kiếm bộn tiền - 10

5h20 chiều, Hạ Ninh hoàn thành một ngày làm việc của mình, cô nàng tỏ ra mệt mỏi và đuối sức. Tuy nhiên khi được phóng viên phỏng vấn, Hạ Ninh vẫn mỉm cười tươi tắn trả lời: "Hôm nay rất đông người vào xem tôi nói chuyện, ca hát, thực sự rất vui, không phụ công tôi nỗ lực".

Đúng 5h30, Hạ Ninh thay đồ và rời khỏi phòng thu của công ty, bước ra ngoài đường để về căn phòng thuê của mình.

Nhói lòng góc khuất của nghề MC ảo kiếm bộn tiền - 11

Do mệt mỏi, nói suốt cả một ngày đến mức miệng khô lưỡi khô, Hạ Ninh quyết định đi mua hoa quả. Lúc đến quầy hoa quả, Hạ Ninh chợt nhớ nhà, cô nàng nhẹ giọng: "Nếu như được ở nhà, bố mẹ đã sớm làm nước ép táo cho tôi, cũng có sẵn bữa cơm tối thơm ngon nữa".

Nhói lòng góc khuất của nghề MC ảo kiếm bộn tiền - 12

Sau khi về đến nhà, Hạ Ninh không nằm nghỉ ngơi xem phim như nhiều người khác và trực tiếp đi vào phòng bếp xào rau làm cơm. Cô nàng chia sẻ: "Tự tay mình nấu vừa ngon vừa sạch lại tiết kiệm tiền hơn".

Nhói lòng góc khuất của nghề MC ảo kiếm bộn tiền - 13

Sau khi ăn cơm tối xong xuôi, Hạ Ninh lại ôm lấy đàn ghi-ta luyện tập và ca hát. Bởi trên mạng có nhiều người hâm mộ thích nghe giọng Hạ Ninh, cô nàng muốn luyện tập kỹ để phục vụ người hâm mộ một cách tốt nhất.

Nhói lòng góc khuất của nghề MC ảo kiếm bộn tiền - 14

23h, Hạ Ninh tắm rửa và tẩy trang kỹ càng, giải thoát làn da khỏi những loại mỹ phẩm đã bôi suốt một ngày dài.

Nhói lòng góc khuất của nghề MC ảo kiếm bộn tiền - 15

23h30, Hạ Ninh kết thúc một ngày của mình, cô nàng không sống về đêm như một số người khác nên rất nhanh có thể ngủ. Trước khi đi ngủ, Hạ Ninh thường nghĩ đến tương lai, cô nàng mong muốn sau này khi có bạn trai, người ấy sẽ không chán ghét công việc làm MC ảo của mình, một công việc gặp phải nhiều thành kiến vì luôn phải cười nói với nhiều loại người khác nhau.

Nhói lòng góc khuất của nghề MC ảo kiếm bộn tiền - 16

Theo Tư Tuyền

Dân Việt/Sina

Đáng quan tâm
Mới nhất