Nhiều TikToker gây phẫn nộ vì đăng lén phim chiếu rạp lên mạng

PV

(Dân trí) - Chỉ sau 2 ngày có suất chiếu sớm, bộ phim "Con Nhót mót chồng" của Thu Trang đã bị một số tài khoản đăng tải hình ảnh tràn lan trên mạng.

Dịp lễ 30/4, 1/5 tới đây là cuộc "song đấu" giữa hai dự án phim Việt: Con Nhót mót chồng Lật Mặt 6: Tấm vé định mệnh.

Sau khi công bố suất chiếu sớm vào ngày 21/4 vừa qua, bộ phim Con Nhót mót chồng đã bị một số tài khoản cá nhân đăng tải hình ảnh, nội dung phim tràn lan lên mạng xã hội.

Cụ thể, một số phân đoạn trong phim bị quay lén và đăng lên mạng dưới dạng hình ảnh hoặc video ngắn. Những video trên nhanh chóng thu hút nhiều lượt xem, nhận về không ít ý kiến trái chiều.

Nhiều TikToker gây phẫn nộ vì đăng lén phim chiếu rạp lên mạng - 1

Bộ phim của Thái Hòa, Thu Trang bị phát tán hình ảnh tràn lan sau suất chiếu sớm. (Ảnh: Chụp màn hình).

Phía dưới video, một số dân mạng cho rằng, việc đăng tải hình ảnh bộ phim là bình thường, không ảnh hưởng gì đến tác phẩm này. Tuy nhiên, đa số khán giả nhận định, đó là hành động rất kém văn minh, gây ảnh hưởng nặng nề tới doanh thu của phim.

"Mỗi người đăng khoảng 20 giây là sáng giờ tôi lướt chắc coi được nửa phim rồi", một người bình luận.

"Nhiều người ý thức kém quá. Phim mới có suất chiếu sớm được 2 ngày mà lướt TikTok tới đâu cũng gặp", người khác cho hay.

Một dân mạng cho rằng: "Chúng ta nên tôn trọng đoàn làm phim, phải đi đến rạp để được tận hưởng những điều mà cả đoàn muốn gửi đến".

Nhiều TikToker gây phẫn nộ vì đăng lén phim chiếu rạp lên mạng - 2

Các cảnh phim bị cắt ghép và phát tán trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình).

Phim Con Nhót mót chồng là sản phẩm thứ hai của đạo diễn Vũ Ngọc Đãng gặp phải vấn nạn này. Trước đó, bộ phim Chị chị em em cũng từng rơi vào tình cảnh tương tự.

Trong một buổi giao lưu với đoàn làm phim, diễn viên Thu Trang - nữ chính kiêm nhà sản xuất Con Nhót mót chồng đã lên tiếng về vấn đề này. Cô cho biết, cô rất cảm kích trước tình cảm của người hâm mộ dành cho bộ phim, nhưng không đồng ý với việc "đứa con tinh thần" của mình bị chia sẻ tràn lan trên mạng xã hội.

Hiện tại, Thu Trang và ê-kíp sản xuất rất đau đầu vì có nhiều người lén quay phim rồi tung lên mạng mà chưa được sự đồng ý của người trong cuộc. Cô cũng bất ngờ khi thấy tác phẩm của mình bị chiếu lậu, phát tán và chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

"Tôi chỉ mong mọi người ý thức về điều này. Mình có thể review bằng cách khác mà. Đằng này, các bạn đăng thẳng phân đoạn rất quan trọng của phim lên TikTok. Bạn này thích đăng đoạn này, bạn kia thích đăng đoạn khác. Vậy thì thành quả của bộ phim bị đăng trên đó luôn. Như thế tội nghiệp cho ê-kíp chúng tôi quá", Thu Trang bức xúc lên tiếng.

Nhiều TikToker gây phẫn nộ vì đăng lén phim chiếu rạp lên mạng - 3

Thu Trang bức xúc khi các cảnh trong phim bị phát tán tràn lan. (Ảnh: Chụp màn hình).

Nữ diễn viên chia sẻ thêm, phía nhà sản xuất bộ phim đã liên hệ với TikTok để phát hiện và xử lý những tài khoản vi phạm. Tuy nhiên, vì lượng người sử dụng rất lớn, có một số video đăng tải không kèm theo hashtag liên quan đến phim nên việc giải quyết gặp không ít khó khăn.

Vấn nạn phim điện ảnh bị quay lén và phát tán trên các nền tảng mạng xã hội vốn là vấn đề nhức nhối những năm gần đây. Hồi tháng 1, phim Nhà bà NữChị chị em em cũng bị quay lén rồi đăng lên TikTok khiến nhiều người bức xúc.

Các cá nhân vi phạm thường quay một đoạn video dài, sau đó cắt ra và đăng tải lên mạng để câu view, câu like. Những phân đoạn bị lộ hầu hết là cảnh đắt giá, tiết lộ nhiều nội dung quan trọng của phim.

"Việc quay lén ảnh hưởng đến trải nghiệm thưởng thức của người xem. Do phim đã bị phát tán về nội dung, có thể tạo hiệu ứng truyền miệng xấu cho tác phẩm, tác động đến doanh thu chiếu rạp", một nhà sản xuất phim khẳng định.

Hà My