Nhật ký cách ly bằng tranh của nữ du học sinh từ Ý trở về gây “sốt” mạng

(Dân trí) - Những hình ảnh mà Nguyễn Ngọc Linh đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người nhận ra rằng: Cuộc sống ở khu cách ly chẳng hề mệt mỏi hay bức bối chút nào.

Nhật ký cách ly bằng tranh của nữ du học sinh từ Ý trở về gây “sốt” mạng - 1
Nguyễn Ngọc Linh - nữ du học sinh trở về từ Ý.

Liên hệ với Nguyễn Ngọc Linh (28 tuổi, quê Hà Nội), cô cho biết: “Mình học thạc sĩ tại Milan, mình trở về Việt Nam và hiện đang cách ly tại Bắc Ninh. Lúc mình vào cách ly, bạn bè và mọi người trong nhà mình khá lo lắng cho cuộc sống của mình ở đây.

Và những hình ảnh mình đăng tải để mọi người thấy rằng mình ở đây rất ổn, được quan tâm, chăm sóc chu đáo. Bản thân mình cũng nhận ra nhiều điều ý nghĩa hơn”.

Nhật ký cách ly bằng tranh của nữ du học sinh từ Ý trở về gây “sốt” mạng - 2
“Khi câu tục ngữ: một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ là có thật. Bởi chỉ cần một đứa thân nhiệt hơi cao là cả hội lo sốt vó”, Linh viết.

Suốt cả chuyến bay 36 tiếng để về quê hương, Ngọc Linh thấy căng thẳng như một sợi dây chun bị kéo. “Cứ 6 tiếng mình lại thay khẩu trang một lần, 15 phút lại rửa tay nước sát khuẩn, mỗi lần đi vệ sinh phải chà xà phòng 3 lần.

Lên máy bay thì phải lau tứ tung từ tay cầm đến ghế ngồi, bàn ăn và trong suốt 2 chuyến bay nối từ Ý về Hà Nội, mình không dám đứng lên đi vệ sinh, cũng không dám tháo khẩu trang ra ăn uống. Mình cứ ngồi im bất động và ngủ gật gù trên ghế, rồi tỉnh tỉnh là lại lập tức rửa tay. Mình sợ đem bệnh về nhà”.

Nhật ký cách ly bằng tranh của nữ du học sinh từ Ý trở về gây “sốt” mạng - 3
Theo Linh, đi cách ly lại là phương án tuyệt vời. Cô vừa có thể bảo vệ bản thân, lại cũng có thể phòng tránh được cho người khác.

Đặt chân đến sân bay Nội Bài, Linh thở phào nhẹ nhõm “cảm giác an tâm tràn vào như một miếng bơ quyện với mật ong tan trong nắng”. Và sau đó, bắt đầu những ngày cách ly, cô đã dành thời gian để mang đến cho mọi người cái nhìn chân thực và thông điệp ý nghĩa.

Nhật ký cách ly bằng tranh của nữ du học sinh từ Ý trở về gây “sốt” mạng - 4
Ở cùng Linh có hai cô gái khác cũng từ Milan trở về. Ngọc Linh thân thiết gọi họ là "hai cô tiên nhỏ".

“Ở đây bọn mình có đầy đủ mọi thứ, từ chăn êm đến đệm ấm. Phòng 4 người với ghế gỗ trạm khảm chỉ cần sử dụng mà không cần đút khăn vào ngón tay lau chùi, vì các anh chị hậu cần đã chuẩn bị sạch sẽ cho hết rồi. Không khoẻ mạnh để bảo vệ Tổ quốc thì thật có lỗi với dân tộc mình”, Ngọc Linh cho biết.

Nhật ký cách ly bằng tranh của nữ du học sinh từ Ý trở về gây “sốt” mạng - 5
Với cô gái này, các y bác sĩ đích thực là những “thiên thần” đang nỗ lực mỗi ngày vì cộng đồng, không ngại khó khăn, vất vả và cả những nguy hiểm.

Ngọc Linh cũng chia sẻ thêm: “Mình nghĩ ấn tượng nhất về sự nhiệt tình của các y bác sỹ ở đây. Bất cứ khi nào mình cần những người hỗ trợ cũng sẽ ngay lập tức có mặt.

Có rất nhiều hôm vào nửa đêm các bạn trong khu cách ly của mình thân nhiệt hơi cao tý, chỉ cần gọi điện thoại là các cán bộ sẽ lập tức có mặt.

Hay có hôm mình đang gấp chăn, có một anh bộ đội đã vào làm giúp phần công việc của mình và dạy mình gấp chăn theo phong cách quân đội vô cùng ngăn nắp và vuông vức”.

Nhật ký cách ly bằng tranh của nữ du học sinh từ Ý trở về gây “sốt” mạng - 6
“Nếu bạn cảm thấy cô đơn và không được ai yêu thương thì đi cách ly có lẽ là một trải nghiệm sưởi ấm trái tim bạn đấy”.
Nhật ký cách ly bằng tranh của nữ du học sinh từ Ý trở về gây “sốt” mạng - 7
Mỗi ngày Ngọc Linh đều uống vitamin để tăng cường sức đề kháng.
Nhật ký cách ly bằng tranh của nữ du học sinh từ Ý trở về gây “sốt” mạng - 8
“Lúc vào đây mình thấy mỗi người mỗi tính cách, sẽ có một kiểu gấp chăn khác nhau. Ví dụ sẽ có người trải hết chăn ra, phủ lên giường như một bãi biển”, Ngọc Linh nói.
Nhật ký cách ly bằng tranh của nữ du học sinh từ Ý trở về gây “sốt” mạng - 9
Ảnh chụp từ phía sau khu cách ly nhìn lên, Linh vẽ một bàn cờ ca rô, trong đó biểu tượng thiên thần là các nhân viên y tế chiến thắng biểu tượng Covid-19.

Ngọc Linh cho biết, cô vẽ chủ yếu là để thư giãn và để mọi người có cái nhìn khác về cuộc sống bên trong khu cách ly nên không mất quá nhiều thời gian. Mỗi bức vẽ cô mất khoảng từ 15 - 30 phút để hoàn thành.

Sau thời gian cách ly ở Bắc Ninh, Ngọc Linh cũng sẽ tự cách ly thêm 1 tuần và dành thời gian để đọc sách và tham gia các khóa học online.

Hiện tại, những hình ảnh dễ thương do Nguyễn Ngọc Linh đăng tải vẫn đang nhận được sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng mạng.

Thi Thi

Ảnh: NVCC