Nhân viên ngân hàng mách nước "lối sống một chạm thời thượng"

(Dân trí) - Làm việc trong môi trường tài chính chuyên nghiệp, nhân viên ngân hàng hiểu rõ những rủi ro trong chi tiêu cũng như đâu là cách quản lý hiệu quả nhất. Một trong những giải pháp tối ưu được họ mách nước cho khách hàng chính là ứng dụng thanh toán di động Samsung Pay, góp phần cùng người dùng Việt hình thành “lối sống một chạm thời thượng”. Hãy cùng tìm hiểu vì sao Samsung Pay lại được khuyên dùng đến vậy?

Người trong cuộc nói gì?

Bản thân là người làm việc chuyên nghiệp trong ngành tài chính, hơn ai hết, nhân viên ngân hàng là người tỉ mỉ và cẩn trọng nhất đối với vấn đề tiêu dùng cá nhân. Trước hết là cho bản thân, sau đó là tư vấn cho khách hàng của mình những lựa chọn và giải pháp tốt nhất.

Anh Đức Vinh, chuyên viên tư vấn khách hàng tại ngân hàng Sacombank, chi nhánh Điện Biên Phủ, Q3, TP.HCM cho biết nhu cầu thanh toán di động hiện nay của người dùng Việt ngày càng gia tăng, nhất là giới trẻ thành thị. Là những người yêu thích công nghệ và có lối sống thời thượng, họ lựa chọn những cách thức thanh toán hiện đại hơn, cũng như giảm thiểu tối đa những rủi ro không đáng có trong chi tiêu hàng ngày của mình.

Và một trong số những giải pháp thanh toán hiện nay được anh Vinh tư vấn cho khách hàng của mình sử dụng chính là Samsung Pay. Tuy chỉ mới hơn nửa năm phủ sóng tại Việt Nam nhưng ứng dụng này đã nhanh chóng trở thành một trào lưu thanh toán được nhiều người đánh giá cao.

Nhân viên ngân hàng mách nước "lối sống một chạm thời thượng" - 1

Samsung Pay nhanh chóng tiếp cận, liên kết cùng hơn 15 ngân hàng có mặt tại Việt Nam, tạo nên sự thuận lợi lớn cho người dùng khi giao dịch. Thống kê mới nhất từ Samsung Pay và các ngân hàng đối tác cho biết, số lượng thuê bao đăng kí sử dụng Samsung Pay ở thời điểm hiện tại là 400.000, với trên 500.000 giao dịch. Các con số này cho thấy việc giao dịch bằng các loại thẻ cứng của người dân đang giảm dần, chuyển đổi sang hình thức mới là Samsung Pay với nhiều tiện ích tối ưu hơn hẳn.

Chị Thanh Tâm, nhân viên ngân hàng BIDV chi nhánh TP.HCM cũng vui vẻ cho biết: “Tụi mình làm ngành tài chính nên “bệnh nghề nghiệp” là ai cũng lo lắng vấn đề an toàn cho tài khoản. Nhưng từ khi sử dụng Samsung Pay, những nỗi lo đó không còn nữa vì độ bảo mật rất tuyệt vời. Thế là mình tự tin chia sẻ đến khách hàng thân thiết của mình chuyển sang dùng Samsung Pay “thanh toán một chạm” sành điệu. Giờ họ chỉ cần một chiếc điện thoại Samsung là mọi giao dịch hoàn thành trong tích tắc”.

Nhân viên ngân hàng mách nước "lối sống một chạm thời thượng" - 2

Cùng người trẻ Việt hướng đến “lối sống một chạm thời thượng”

Việc giải phóng bản thân khỏi những gò bó của sự rườm rà, thủ tục tạo nên sự thoải mái về tinh thần, nhưng mọi thứ vẫn được giải quyết một cách thông minh và nhanh chóng chính là đòi hỏi cấp thiết cho đời sống hiện đại vốn quá bận rộn. Và trùng khớp là Samsung Pay cũng mang tinh thần đó khi tiếp cận với người dùng Việt năng động, mong muốn cùng họ tạo nên một trào lưu sống đậm chất thời thượng.

Samsung Pay trước hết đã chinh phục những khách hàng tiên phong và vô cùng tỉ mỉ, khó tính là những nhân viên ngành tài chính, ngân hàng. Chính vì thế, họ đã tạo thành một cầu nối hoàn hảo trong việc chia sẻ đến khách hàng những dịch vụ của ngân hàng mình thông qua giải pháp thanh toán từ Samsung Pay. Theo những chuyên viên này, Samsung Pay là lựa chọn thanh toán di động hoàn hảo nhất trong thời điểm này dựa trên ba tiêu chí nổi bật sau:

Trước hết là sự nhanh chóng, đơn giản. Đây cũng là ưu thế mà anh Đức Trọng, nhân viên chăm sóc khách hàng của ngân hàng Shinhan cho rằng Samsung Pay cực kì phù hợp với dân công sở hiện đại. Theo anh Trọng, các anh chàng hay cô nàng văn phòng lúc nào cũng “chạy đua” cùng deadline. Điều họ cần là làm sao việc giao dịch (ăn uống, mua sắm, giải trí) được diễn ra thật nhanh gọn. Chính vì thế, thay vì phải chờ đợi đưa tiền mặt – chờ thối tiền/cà thẻ - nhập mã PIN/chờ đợi một hàng dài cũng y như mình mới đến mình, nay “người sành điệu” chỉ cần kề điện thoại Samsung vào máy thanh toán POS một chạm là hoàn thành.

Nhân viên ngân hàng mách nước "lối sống một chạm thời thượng" - 3

Trong khi đó, chị Cẩm Thúy, nhân viên ngân hàng Vietcombank chi nhánh Đồng Nai đánh giá cao tính năng gọn nhẹ, tiện dụng của Samsung Pay. Chị Thúy cho rằng ưu điểm này rất hợp với dân công sở bận rộn hay quên: quên tiền mặt, quên thẻ, quên ví, túi xách… “Cuối tuần rồi, tôi hào hứng rủ hội bạn thân đi xem phim, tới lúc trả tiền mới nhớ ra để ví trong túi xách ở nhà, may sao cô bạn đã cứu nguy bằng Samsung Pay “một chạm”. Tôi rất ngạc nhiên khi thấy bạn mình chỉ cần vuốt nhẹ màn hình chiếc điện thoại Galaxy S9, xác nhận bằng vân tay, thế là mấy chiếc vé xem phim được thanh toán trong tích tắc. Ngay sau đó, tôi lập tức nhờ cô bạn chỉ cách cài đặt Samsung Pay để không rơi vào trường hợp xấu hổ vì tính hay quên thêm một lần nào nữa”.

Nhân viên ngân hàng mách nước "lối sống một chạm thời thượng" - 4

Chị Thanh Hằng, đồng nghiệp chị Thúy cũng chia sẻ, từ lúc tư vấn khách hàng sử dung Samsung Pay, giải pháp này đã cứu nguy cho họ rất nhiều lần: “Có chị đi ăn trưa vội quá bỏ quên túi xách ở văn phòng luôn, may mà còn cầm theo điện thoại để thanh toán hóa đơn nhờ Samsung Pay. Có cô kia thì kể, nhờ Samsung Pay, cô đi siêu thị không còn cần phải mang theo các loại thẻ tích điểm, thẻ thành viên hay Visa, ATM nữa, mọi thứ đã được gói trọn bằng Samsung Pay… Nghe khách hàng hài lòng, mình cũng thấy vui vì sự tư vấn có ích dành cho họ”, chị Hằng hào hứng.

Và yếu tố cuối cùng, cực kì quan trọng được hàng loạt nhân viên những ngân hàng đối tác của Samsung Pay như Vietinbank, ABBank, Vietcombank. BIDV… đánh giá rất cao: tính bảo mật. Với 3 tầng bảo mật chuẩn an ninh Mỹ của Samsung Pay, người dùng có thể tự tin “một chạm” thanh toán trong mọi tình huống. Không còn nỗi lo thông tin bị lấy cắp hay sao chép như khi sử dụng thẻ từ. Không còn sợ việc bị kẻ xấu xâm nhập tài khoản và phải thực hiện nhiều công đoạn: báo ngân hàng khóa thẻ, chờ thông báo lên xuống ngân hàng nhiều lần để làm lại tài khoản mới.

Nhân viên ngân hàng mách nước "lối sống một chạm thời thượng" - 5

Nhiều người đánh giá cao tính bảo mật của Samsung Pay ở chỗ, trong trường hợp xấu nhất bị mất cắp điện thoại vào tay kẻ gian thì toàn bộ thông tin cũng được bảo đảm an toàn. Nhất là với những bạn trẻ thường hay check in, mua sắm ở những nơi công cộng, khu giải trí, shopping đông người, thì Samsung Pay chính là lựa chọn “có 1 không 2” trong việc thanh toán.

Chính vì thế, cùng với lượng giao dịch Samsung Pay trên toàn thế giới đang ngày càng gia tăng, người dùng Việt cũng không thể tách mình khỏi xu hướng hiện đại ấy để thực sự hướng đến một xã hội “không tiền mặt” và hình thành “lối sống một chạm thời thượng”sẽ trở thành xu thế trong một ngày rất gần.

C.Minh