Nhà vô địch Olympia 2019 giành giải 40 triệu đồng của Ai là triệu phú

H.K

(Dân trí) - Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2019 Trần Thế Trung gây chú ý khi tham gia gameshow Ai là triệu phú và giành giải 40 triệu đồng.

Nhà vô địch Olympia 2019 giành giải 40 triệu đồng của Ai là triệu phú - 1

Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2019 Trần Thế Trung gây chú ý khi tham gia gameshow Ai là triệu phú phát sóng tối ngày 23/2.

Trần Thế Trung để lại cho khán giả Đường lên đỉnh Olympia ấn tượng là một chàng trai thông minh và giàu cảm xúc. Cậu giành chức vô địch cuộc chơi này năm 2019.

Bẵng đi một thời gian, Thế Trung bất ngờ xuất hiện trên sóng VTV3 với vai trò người chơi, lần này là trên chương trình Ai là triệu phú.

So sánh cảm xúc khi ngồi trên ghế nóng Ai là triệu phú với khi tham gia Đường lên đỉnh Olympia, Trung cho rằng tại cuộc chơi Ai là triệu phú thoải mái hơn vì cậu được ngồi chứ không phải đứng từ đầu tới cuối như khi tham gia Olympia.

Với tâm thế thoải mái như vậy, Thế Trung thi đấu rất thành công, vượt qua nhiều câu hỏi khó.

Một lần nữa, nhà vô địch Olympia 2019 cho thấy cậu rất thông minh và có trí nhớ tốt.

5 câu hỏi đầu tiên của chương trình được Trung vượt qua dễ dàng một cách dễ dàng.

Ở câu hỏi thứ 8 có nội dung về trang phục truyền thống của các quốc gia Đông Nam Á, Thế Trung đã sử dụng quyền trợ giúp, hỏi ý kiến TS. Trần Thành Nam (giám khảo chương trình Siêu trí tuệ) và Hà Việt Hoàng (cũng từng là thí sinh góp mặt tại trận chung kết của Olympia năm thứ 17).

Nhờ có sự trợ giúp kịp thời, Trung vượt qua câu hỏi thứ 8, tiếp tục đi tới câu hỏi thứ 9 về lĩnh vực thơ ca. Lần này, Trung sử dụng sự trợ giúp từ một người anh tên là Nguyễn Tuấn Vũ và cũng đã chinh phục thành công câu hỏi.

Nhà vô địch Olympia 2019 giành giải 40 triệu đồng của Ai là triệu phú - 2

Trung xuất sắc giành giải 40 triệu đồng của Ai là triệu phú.

Bất ngờ thú vị xảy ra ở câu hỏi thứ 10, khi nhà vô địch Olympia sử dụng quyền trợ giúp gọi điện thoại cho người thân. Người mà Trung tin tưởng nhờ cậy không phải ai xa lạ mà chính là bạn cùng chơi "năm xưa" Nguyễn Hải Đăng - Á quân Đường lên đỉnh Olympia năm 2019.

Sau khi vượt qua mốc quan trọng là câu hỏi số 10, Thế Trung tự tin một mình vượt qua hai câu hỏi số 11 và 12, giành giải thưởng 40 triệu đồng. Đây là một dấu mốc rất ít người chơi Ai là triệu phú đoạt được.

Trước câu hỏi thứ 13 với nội dung: "Địa điểm du lịch nào được người dùng Việt Nam tìm kiếm nhiều nhất trên Google năm 2020", giữa 4 lựa chọn Cát Bà, Mộc Châu, Nha Trang và Đà Lạt, Thế Trung cho biết mình không có bất kỳ một cơ sở nào để đưa ra đáp án nên xin được dừng cuộc chơi.

Nhà vô địch Olympia 2019 giành giải 40 triệu đồng của Ai là triệu phú - 3

Nhà vô địch Olympia 19 dành vinh quang cho người chị gái đã khuất

Trần Thế Trung từng học trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An. Trần Thế Trung từng thổ lộ rằng nếu cậu chiến thắng trận Chung kết Đường lên đỉnh Olympia, cậu sẽ dành tặng Vòng nguyệt quế cho một người đặc biệt.

Ngay trên đỉnh vinh quang, người mà nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung muốn cảm ơn và trân trọng dành tặng chiếc Vòng nguyệt quế chính là chị gái của Trung. Người chị đã không còn trên nhân thế nhưng cảm hứng mà chị truyền cho người em trai thân thiết chưa bao giờ lụi tắt.

Bí quyết học tập của Thế Trung là đọc rất nhiều sách và có trí nhớ tốt. Trung có lợi thế trong các câu hỏi về kiến thức xã hội và lịch sử, điều này được thể hiện rõ ngay trong cuộc thi Chung kết.

Thế Trung có thói quen nhớ bài ngay trên lớp để khi hết giờ học, cậu có thời gian làm nhiều việc khác, đặc biệt là các hoạt động ngoại khóa.