Hé lộ điểm thi toàn 8 và 9 của quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019

(Dân trí) - Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung có điểm thi tốt nghiệp THPT khá ấn tượng khi điểm thấp nhất là 8.2 (môn Toán) và cao nhất là 9.5 (Giáo dục công dân).

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung không ngại ngần tiết lộ bảng điểm thi tốt nghiệp THPT. Nam sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu có điểm số cụ thể là: Toán 8.2, Ngữ Văn: 8.25, Lịch sử: 9, Địa lý: 9.5, Giáo dục công dân: 9.5, điểm trung bình bài Khoa học xã hội: 9.33.

Có thể nói, đây là điểm số khá ấn tượng khi tất cả các môn của Trung thi đều ở ngưỡng điểm giỏi. Tuy nhiên không ít người lại bất ngờ khi Trung chọn bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử- Địa lý- Giáo dục công dân) thay vì bài thi Khoa học Tự nhiên (Vật lý - Hóa học- Sinh học).

Dù vậy một số ý kiến lại cho rằng, quyết định chọn bài thi Xã hội là hợp lý vì thực tế, Trung chỉ cần đủ điểm đỗ tốt nghiệp THPT vì cậu đã chắc chắn sẽ đi du học ở Đại học Kỹ thuật Swinburne (Úc) với học bổng toàn phần dành cho nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia.

Không những vậy, quyết định này còn là sáng suốt khi điểm bài thi Khoa học xã hội của chàng trai xứ Nghệ rất cao (trung bình 9,33 điểm).

Ngoài ra, dựa vào điểm thi tốt nghiệp, với tổng điểm 3 môn Ngữ văn - Lịch sử - Địa lý là 26,75 (không tính điểm cộng), nằm trong nhóm 3.555 thí sinh có điểm từ 26 đến 27 điểm.   

Hé lộ điểm thi toàn 8 và 9 của quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019  - 1
Hé lộ điểm thi toàn 8 và 9 của quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019  - 2

Bảng điểm thi tốt nghiệp THPT của Trần Thế Trung

Trần Thế Trung là học sinh đầu tiên của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đưa cầu truyền hình Đường lên đỉnh Olympia về xứ Nghệ, mặc dù đây là ngôi trường hội tụ rất nhiều học sinh giỏi, đa tài.

Thế Trung từng là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Lý - Trường THPT chuyên Phan Bội Châu năm 2017. Cậu được bầu là Thủ lĩnh Chi đoàn 11A3, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Trần Thế Trung từng đoạt Huy chương Bạc cuộc thi Olympic Tiếng Anh trên Internet (IOE) cấp Quốc gia năm học 2016 - 2017; Giải Khuyến khích hội thi Tin học trẻ tỉnh Nghệ An lần thứ XXII năm 2016.

Năm lớp 11, Trung đoạt giải Nhất môn Vật lý ở kỳ thi chọn học sinh giỏi tỉnh Nghệ An và giải Khuyến khích chung kết Olympic Tiếng Anh học sinh sinh viên toàn quốc 2018. 

Hành trình của Thế Trung đến với chức vô địch Olympia có nhiều gian nan. Cậu đã đứng trước quyết định quan trọng là từ bỏ ôn luyện đội tuyển học sinh giỏi quốc gia để tập trung thi đấu Olympia. Với Trung, đó là ước mơ, không chỉ của riêng cậu mà còn của người chị gái đã mất.

Sự nỗ lực không ngừng và bản lĩnh thi đấu kiên cường đã giúp cậu giành chiến thắng tại cuộc thi tuần, tháng, quý để giành tấm vé vào tham dự Chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 và trở thành nhà vô địch.

Hé lộ điểm thi toàn 8 và 9 của quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2019  - 3

Thế Trung đăng quang ngôi vô địch Olympia.

Sau khi Thế Trung giành vé vào Chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia, Tỉnh đoàn Nghệ An vinh danh Trần Thế Trung là 1 trong 15 thanh thiếu niên tiêu biểu của tỉnh.

Tin liên quan
Lời nhắn nhủ lay động con tim của Nhà vô địch Olympia Trần Thế Trung

Lời nhắn nhủ lay động con tim của Nhà vô địch Olympia Trần Thế Trung

Lời Nhà vô địch Olympia Trần Thế Trung nhắn gửi cho người chị gái đã khuất khiến cho cha mẹ, thầy cô, bạn bè và nhiều khán giả rơi nước mắt xúc động: ""Chị ơi, cuối cùng, Trung đã được đứng trên sân khấu chung kết Olympia, cũng là ước mơ chị đã nói với Trung ngày xưa. Trung đã đạt được ước mơ của mình dù kết quả có ra sao. Cảm ơn chị đã luôn luôn truyền cảm hứng cho Trung".
Đang được quan tâm