Nhà vô địch cuộc thi tuần Olympia giành số điểm cao thứ 3 mùa giải năm nay

M.C

(Dân trí) - Nguyễn Ngọc Dũng (THPT Thanh Hà, Hải Dương) thắng liên tục ở các phần thi, giành vòng nguyệt quế cuộc thi tuần Đường lên đỉnh Olympia với 380 điểm.

Trận tuần 2 tháng 3 quý 3 Đường lên đỉnh Olympia năm 2021 (phát sóng chiều 30/5) có bốn thí sinh thi đấu: Nguyễn Ngọc Dũng (THPT Thanh Hà, Hải Dương), Lê Thu Trang (THPT Chu Văn An, Quảng Ninh), Nguyễn Văn Duy Bảo (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam) và Trương Ngọc bích châu (THPT chuyên Nguyễn Quang Siêu, Đồng Tháp).

Ở phần thi khởi động, Ngọc Dũng tạo được ưu thế dẫn đầu với 100 điểm. Tiếp đến, Duy Bảo 50 điểm, Thu Trang 40 điểm và Bích Châu 10 điểm.

Nhà vô địch cuộc thi tuần Olympia giành số điểm cao thứ 3 mùa giải năm nay - 1

Nguyễn Ngọc Dũng thắng như chẻ tre ở cuộc thi tuần Olympia.

Phần thi Vượt chướng ngại vật có từ khóa cần tìm gồm 12 chữ cái. Hàng ngang đầu tiên được lựa chọn có câu hỏi: "Theo quan niệm xưa, người phụ nữ có phần cơ thể nào "cao ba ngấn" thì được xem là tướng quý? Trong số ba thí sinh trả lời, Ngọc Dũng và Bích Châu giành được điểm với đáp án chính xác "Cổ".

Sau khi gợi ý của hàng ngang thứ hai được nêu ra, Ngọc Dũng, Thu Trang lần lượt tín hiệu chuông trả lời từ khóa của chương trình. Ngọc Dũng bấm chuông trước và ghi điểm với đáp án "Truyện cổ tích" để củng cố vị trí dẫn đầu với 170 điểm.

Phần thi Tăng tốc, Ngọc Dũng tiếp tục giữ vững phong độ để hai lần trả lời đúng và nhanh nhất để giành số điểm tuyệt đối. Hai lần giành được số điểm 30. Qua đó, cậu có 330 điểm và tạo được khoảng cách lớn đối với các thí sinh còn lại: Duy Bảo có 140 điểm, Bích Châu có 110 điểm, Thu Trang có 90 điểm.

Phần thi Về đích, Ngọc Dũng lựa chọn gói câu hỏi 10-10-20 điểm. Cậu trả lời chính xác hai câu hỏi 10 điểm để nâng số điểm lên 330. Duy Bảo lựa chọn gói câu hỏi 20 - 20 - 30 điểm. Cậu chỉ ghi được điểm ở câu hỏi đầu tiên để nâng điểm số lên 160. Câu hỏi cuối cùng, Bích Châu giành được quyền trả lời nhưng không chính xác.

Bích Châu có 95 điểm, lựa chọn gói câu hỏi 20-20-30 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng cho câu hỏi cuối cùng. Cô trả lời chính xác câu đầu tiên. Câu cuối cùng Ngọc Dũng giành quyền trả lời và nâng điểm số lên 360. Bích Châu về chỗ với 85 điểm.

Thu Trang có số điểm 90 điểm, lựa chọn gói câu hỏi 20-10-30 điểm và chọn Ngôi sao hy vọng cho câu hỏi thứ hai. Câu đầu tiên, Ngọc Dũng giành được quyền trả lời và đã nâng điểm số lên 380. Thu Trang chỉ ghi được điểm câu thứ hai và về chỗ với 90 điểm.

Nhà vô địch cuộc thi tuần Olympia giành số điểm cao thứ 3 mùa giải năm nay - 2

Nguyễn Ngọc Dũng chiến thắng cuộc thi tuần này với số điểm 380.

Kết quả chung cuộc, Nguyễn Ngọc Dũng (THPT Thanh Hà, Hải Dương) giành vòng nguyệt quế với 380 điểm. Nguyễn Văn Duy Bảo (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quảng Nam) về nhì với 160 điểm. Cùng xếp vị trí thứ ba, Lê Thu Trang (THPT Chu Văn An, Quảng Ninh) 90 điểm và Trương Ngọc Bích Châu (THPT chuyên Nguyễn Quang Siêu, Đồng Tháp) 85 điểm.

Hiện tại, tổng điểm của Nguyễn Ngọc Dũng chỉ xếp sau Vũ Công Thành ở cuộc thi tuần 1 tháng 2 quý 1 (400 điểm) và Nguyễn Viết Hà ở cuộc thi tuần 1 tháng 2 quý 3 (390 điểm).