Thứ bảy, 23/06/2012 - 23:40

Quảng Ninh

“Nhà leo núi” Đặng Thái Hoàng sẵn sàng vượt đỉnh Olympia

Dân trí

Sáng 24/6, trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12 với 4 “nhà leo núi” sẽ diễn ra tại Đài truyền hình Việt Nam. Đại diện cho tỉnh Quảng Ninh, “nhà leo núi” Đặng Thái Hoàng, lớp 12B2 - trường THPT Hòn Gai - TP Hạ Long đã sẵn sàng vượt đỉnh Olympia.

Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 12 sẽ chính thức diễn ra tại Đài truyền hình Việt Nam. Ngoài ra sẽ có 4 điểm cầu truyền hình trực tiếp là Quảng Ninh, Quảng Nam, Kon Tum, và TP Hồ Chí Minh. Tại điểm cầu trường THPT Hòn Gai - TP Hạ Long - Quảng Ninh, công tác chuẩn bị cổ vũ và tiếp sức cho em Đặng Thái Hoàng đã hoàn tất chu đáo.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Thành Lâm - Phó văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết: “Trận chung kết Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 11, tỉnh Quảng Ninh đã rất tự hào có một “nhà leo núi”, em Vũ Bạch Nhật, học sinh trường THPT Đông Thành - Yên Hưng tham dự. Trận chung kết năm nay, tỉnh Quảng Ninh tiếp tục trở thành một trong bốn địa phương tự hào có “nhà leo núi” góp mặt. Đó là em Đặng Thái Hoàng, lớp 12B2 - trường THPT Hòn Gai - TP Hạ Long”.

Ông Lâm cho biết, công tác chuẩn bị tại điểm cầu trường THPT Hòn Gai đã hoàn tất hết sức chu đáo từ việc khánh tiết đến những công tác dự phòng trường hợp thời tiết không thuận lợi. Trước đó, để động viên khích lệ tinh thần em Đặng Thái Hoàng, UBND tỉnh Quảng Ninh đã trao bằng khen đột xuất cho em Hoàng từ khi em Hoàng lọt vào vòng chung kết đường lên đỉnh Olympia.

Mọi công tác chuẩn bị tại điểm cầu trường THPT Hòn Gai - TP Hạ Long đã sẵn sàng cho 
Mọi công tác chuẩn bị tại điểm cầu trường THPT Hòn Gai - TP Hạ Long đã sẵn sàng cho “Nhà leo núi” Đặng Thái Hoàng sẵn sàng vượt đỉnh Olympia.

“Nếu em Hoàng giành giải nhất trong cuộc thi ngày mai, UBND tỉnh Quảng Ninh đã “treo” giải thưởng tương ứng với phần thưởng giành cho giải nhất học sinh giỏi quốc gia với số tiền thưởng là 10 triệu 500 nghìn đồng. Nếu như em Hoàng giành các giải nhì, ba tương ứng sẽ nhận được phần thưởng tương đương với các giải nhì, ba học sinh giỏi Quốc gia”, ông Lâm chia sẻ.

Về công tác triển khai trực tiếp tại trường THPT Hòn Gai, thầy giáo Hoàng Thế Vinh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Ngay từ khi em Hoàng giành vòng nguyệt quế vòng thi quý, nhà trường đã thành lập một tổ cố vấn gồm những giáo viên giỏi chuyên môn giúp nâng cao kiến thức cho em Hoàng trước cuộc thi.

Nhà leo núi Đặng Thái Hoàng (giữa) đã sẵn sàng vượt đỉnh Olympia.
"Nhà leo núi" Đặng Thái Hoàng (giữa) đã sẵn sàng vượt đỉnh Olympia.

Ngày mai, dự tính sẽ có khoảng 1.800 thày cô giáo, học sinh nhà trường cũng như thầy cô và các em học sinh các trường bạn và các bậc phụ huynh đến cổ vũ động viên tinh thần cho em Hoàng”.

Thày Vinh cho biết thêm, 3 năm học tại trường, em Đặng Thái Hoàng đều là sinh giỏi toàn diện của lớp chất lượng cao. Hoàng nhiệt tình, hòa đồng luôn được các thày cô giáo và bạn bè yêu quý, tin tưởng.

Chia sẻ cảm xúc của mình trước giờ “G”, em Đặng Thái Hoàng cho biết, trong suốt thời gian qua, Hoàng đã cố gắng hết sức với tình thần tập trung cao độ để vừa ôn thi tốt nghiệp, ôn thi đại học và vừa học thêm các kiến thức bổ trợ để chuẩn bị cho kỳ thi Olympia.

“Kỳ thi tốt nghiệp THPT em đã trải qua với kết quả khá tốt, tổng điểm 52, xếp loại giỏi. Nhưng đây mới chỉ là kỳ thi đầu tiên trong 3 kỳ thi quan trọng. Trận chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia ngày mai 23/6 sẽ là một thử thách hết sức quan trọng đối với em. Với những kiến thức cố gắng tích lũy suốt thời gian qua cùng sự động viên ủng hộ của gia đình, thày cô và các bạn, em đã sẵn sàng để vượt đỉnh Olympia”, Hoàng tự tin.

Các cổ động viên trường THPT Hòn Gai sẽ cổ vũ, tiếp sức cho người bạn, niềm tự hào Đặng Thái Hoàng.
Các cổ động viên trường THPT Hòn Gai sẽ cổ vũ, tiếp sức cho người bạn, niềm tự hào Đặng Thái Hoàng.

Em Đặng Thái Hoàng cũng chia sẻ về quãng thời gian miệt mài rèn luyện, tích lũy kiến thức chuẩn bị cho trận chung kết. Ngay sau khi giành vòng nguyệt quế vòng thi quý, em đã cùng các thầy cô đã lên kế hoạch chuẩn bị ôn tập cho trận chung kết. Mỗi ngày, em dành ra từ 2 đến 3 tiếng để luyện các câu hỏi và tra cứu thông tin trên internet. Bên cạnh đó việc ôn thi tốt nghiệp THPT và ôn thi đại học vẫn phải được đảm bảo tốt.

Ngoài ra, các thày cô giáo cũng gửi nhiều câu hỏi trắc nghiệm để Hoàng ôn tập. Hoàng chia sẻ, thời gian gần đến ngày bước vào trận chung kết, em đặc biệt quan tâm đến các sự kiện thời sự để bổ sung vốn kiến thức thực tế cho cuộc độ sức với các “nhà leo núi”. “Dù hồi hộp nhưng giờ em đã sẵn sàng và tự tin bước vào trận chung kết”, Hoàng nói.

Trao đổi với PV Dân trí, bà Vũ Thị Thu Thủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết: “UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Sở Giáo dục và đào tạo cùng các sở ngành liên quan và nhà trường tạo mọi điều kiện tốt nhất cũng như động viên tinh thần để em Đặng Thái Hoàng giành được thành tích cao nhất, đem lại vinh quang cho đất mỏ Quảng Ninh trong trận chung kết cuộc thi Đường lên dỉnh Olympia năm thứ 12”.

Anh Thế - Quốc Đô